Dịch vụ phun thuốc Thái Nguyên cho chè, lúa, rau


Dịch vụ phun thuốc tại Thái Nguyên cho các loại cây trồng chủ lực như chè, lúa, rau hoa màu bằng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa có nhiều lợi ích vượt trội như: tiết kiệm chi phí, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giải phóng sức lao động…

Với điều kiện tự nhiên thuộc vùng trung du Bắc Bộ, tỉnh Thái Nguyên những năm gần đây đang đẩy mạnh phát triển lâm nghiệp, trồng trọt với các sản phẩm chủ lực là chè, lúa gạo, rau quả…, hình thành nhiều vùng sản xuất tập trung với diện tích lớn. Mô hình này đã và đang mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cho người dân.

Tình hình sâu bệnh hại trên cây chè, lúa, rau quả tại Thái Nguyên

Sự thay đổi của thời tiết kéo theo nhiều sâu bệnh hại phát sinh trên các loại cây trồng.

  • Trên cây chè, bà con cần lưu ý phòng trừ các loại sâu bệnh hại gồm: rầy xanh, bọ cánh tơ, nhện đỏ nâu, bệnh đốm nâu, bệnh phồng lá chè, sâu non cuốn lá, sâu xếp lá, sâu đục thân đỏ, mối hại chè, rệp muội, sâu róm, bọ nẹt, sâu cuốn búp, bọ nẹt trơn không gai, bọ xít bông, nhóm sâu kèn, ruồi đục lá, bọ xít hoa hại quả chè, rệp sáp, bệnh đốm xám, bệnh đốm trắng…

  • Trên cây lúa thường gặp các loại sâu bệnh hại sau: sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân 2 chấm, rầy nâu, bệnh khô vằn, bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá,…

Sau-cuon-la-hai-lua
Sâu cuốn lá hại lúa
  • Trên rau củ quả, bà con cần lưu ý phòng trừ các đối tượng sâu bệnh hại chính gồm: Sâu khoang, Sâu xám, Sâu xanh ăn lá, Sâu ăn tạp, Sâu tơ, bệnh thối rễ, bọ nhảy…

Với việc sản xuất tập trung theo diện tích lớn, việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng cần rất nhiều nhân công. Do đó bà con cần một dịch vụ phun thuốc Thái Nguyên chuyên nghiệp, chi phí thấp, hiệu quả, tiết kiệm.

Dịch vụ phun thuốc Thái Nguyên bằng máy bay không người lái

Vì đặc điểm của Thái Nguyên chủ yếu là đồi núi, sườn dốc nên nếu phun thuốc trừ sâu bệnh bằng phương pháp thông thường thì người nông dân cần vận chuyển nước trên các sườn đồi rất khó khăn. Những đồi chè hay cánh đồng lúa diện tích lớn, cần rất nhiều nhân công để hoàn thành cho kịp ngăn ngừa sâu bệnh lây lan.

Dịch vụ phun thuốc Thái Nguyên bằng máy bay phun thuốc không người lái là giải pháp tối ưu hiện nay, giúp bà con khắc phục mọi khó khăn về địa hình, cây trồng hay việc thiếu nhân công.

Với máy bay phun thuốc, mỗi lần phun, máy bay có thể mang theo 10 – 30 lít nước, công nghệ phun sương giúp tới 90% lượng nước để pha thuốc, giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật. Thời gian phun thuốc bằng máy bay chỉ 10 – 15 phút là hoàn thành diện tích 1 hecta. Công suất gấp 28 lần nhân công lao động, mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha cây trồng. Hiệu quả dập dịch cao, tiết kiệm chi phí và nhân công, giúp người nông dân tránh xa độc hại.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái có thể điều chỉnh độ cao khi bay phù hợp với mọi loại cây trồng, hoạt động dễ dàng trên mọi loại địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi, ruộng bậc thang… Đặc điểm này rất phù hợp với địa hình của Thái Nguyên với đặc thù là vùng trung du nhiều nơi là đồi núi. Máy bay phun thuốc có thể triển khai cho mọi loại cây như: cây lúa, cây chè, cây rau hoa màu, cây ăn quả…

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Thái Nguyên

Ngày nay nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức, việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là xu hướng tất yếu trong nông nghiệp. Với dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái, người nông dân đỡ vất vả hơn, công việc được diễn ra thuận lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Thái Nguyên bằng máy bay không người lái, Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm, hiệu quả, an toàn.

Trong năm 2022, AgriDrone giới thiệu hai dòng máy bay không người lái mới nhất của DJI là DJI Agras T40 và DJI T20P. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN