Máy bay phun thuốc Thái Nguyên


Sử dụng máy bay phun thuốc Thái Nguyên cho các loại cây trồng như chè, lúa, rau hoa màu mang lại hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, tăng năng suất cây trồng, đảm bảo nguyên tắc 4 đúng khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Thái Nguyên là một tỉnh có địa hình nhiều đồi núi, nông nghiệp là một trong những lĩnh vực quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương. Để tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, giảm diện tích trồng chè, trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây rau hoa màu có giá trị kinh tế cao hơn.

may bay phun thuoc Thai Nguyen 02 1

Trong quá trình canh tác, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng là điều cần thiết để chống lại sự tấn công của các loại sâu bệnh hại. Trước những khó khăn và những nhược điểm của phương pháp phun xịt thuốc bảo vệ thực vật truyền thống, một giải pháp ứng dụng công nghệ cao được quan tâm hiện nay đó là sử dụng máy bay phun thuốc tại Thái Nguyên.

Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái đến với bà con Thái Nguyên với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Hiệu quả từ việc sử dụng máy bay phun thuốc tại Thái Nguyên

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là thiết bị hiện đại đã được ứng dụng ở nhiều quốc gia. Thiết bị này được thiết kế với những tính năng thông minh, vận hành dễ dàng, tính tự động hóa cao, giúp công việc phun thuốc trở nên nhàn hơn.

Phun-thuoc-tren-doi-che-su-dung-may-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30
Phun thuốc trên đồi chè sử dụng máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Theo phương pháp phun xịt thuốc thông thường, người nông dân cần vận chuyển nước trên các đồi, sườn dốc rất khó khăn. Với những vườn chè hay cánh đồng lúa có diện tích lớn, cần rất nhiều nhân công để hoàn thành cho kịp ngăn ngừa sâu bệnh lây lan.

Với máy bay phun thuốc, mỗi lần máy bay có thể mang theo 10 – 30 lít nước, máy bay sử dụng công nghệ phun sương nên giúp giảm tới 90% lượng nước để pha thuốc, giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật. Thời gian phun thuốc nhanh chóng chỉ 10 – 15 phút là hoàn thành diện tích 1 hecta. Công suất gấp 28 lần nhân công lao động, mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha cây trồng. Hiệu quả dập dịch cao, tiết kiệm chi phí và nhân công, giúp người nông dân tránh xa độc hại.

Phun thuốc bằng máy bay tại Thái Nguyên: đảm bảo nguyên tắc 4 đúng

Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải tuân thủ nguyên tắc 4 đúng đó là: Đúng thuốc, đúng thời điểm, đúng liều lượng – nồng độ, đúng cách. Nếu không tuân thủ thì hiệu quả phun xịt không cao, gây ô nhiễm môi trường, gây tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch và có hại cho sức khỏe con người.

may-bay-xit-thuoc-t20
máy bay xịt thuốc t20

Sử dụng máy bay phun thuốc tại Thái Nguyên giúp đảm bảo nguyên tắc 4 đúng và quy tắc đảm bảo an toàn khi dùng thuốc. Khi bà con thả máy bay khảo sát trên cánh đồng, máy bay thu thập các dữ liệu hình ảnh, phân tích tình trạng cây trồng đang bị sâu bệnh hại gì tấn công, từ đó có thể đưa ra được loại thuốc gì cần sử dụng, liều lượng bao nhiêu. Trong quá trình phun bà con có thể điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp để đảm bảo không bị quá liều, tránh tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch.

Phun thuốc bằng máy bay tại Thái Nguyên: ứng dụng được trên mọi địa hình

Máy bay phun thuốc trừ sâu có thể điều chỉnh độ cao khi bay phù hợp với mọi loại cây trồng, hoạt động dễ dàng trên mọi loại địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi, ruộng bậc thang… Điều này rất phù hợp với Thái Nguyên, địa phương có địa hình nhiều nơi là đồi núi. Máy bay phun thuốc có thể triển khai cho mọi loại cây như: cây lúa, cây chè, cây rau hoa màu, cây ăn quả…

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Thái Nguyên

Với những lợi ích mà mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc mang lại cho bà con, Công ty AgriDrone Việt Nam hi vọng rằng mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn tỉnh Thái Nguyên, từ đó thay đổi tư duy sản xuất, giảm chi phí, giải phóng sức lao động, giảm thiểu độc hại tới sức khỏe người nông dân, thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nông nghiệp tại Thái Nguyên.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái với những dòng máy bay hiện đại hàng đầu hiện nay như DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Thái Nguyên, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều địa phương, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN