Dịch vụ phun thuốc Sóc Trăng trên cây lúa


Thay vì phải đèo bình phun thuốc vất vả, tốn nhiều thời gian, thì giờ đây, với dịch vụ phun thuốc Sóc Trăng bằng máy bay điều khiển từ xa, người nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, phun thuốc cho 1 hecta lúa chỉ mất 10 – 15 phút.

Sóc Trăng là tỉnh nông nghiệp thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, lúa được xác định là cây trồng chủ lực góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh với diện tích canh tác hằng năm khoảng trên 350.000 hecta, sản lượng đạt hơn 2 triệu tấn mỗi năm. Nhiều nơi canh tác theo mô hình cánh đồng lúa lớn đã và đang cho thấy những hiệu quả tích cực.

Các loại sâu bệnh hại lúa ở Sóc Trăng

Sản xuất nông nghiệp không chỉ chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu mà còn cả sâu bệnh hại cây lúa. Trên cây lúa thường xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh hại lúa như sau:

  • Các loại sâu hại gồm có: bọ trĩ, rầy nâu, sâu cuốn lá, sâu đục thân, ốc bươu vàng…

  • Các loại bệnh hại gồm có:  bệnh đốm vằn, bệnh cháy lá, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, bệnh đạo ôn.

Để hạn chế những thiệt hại do sâu bệnh hại lúa gây ra, bà con cần thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa theo khuyến cáo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tại địa phương. Cần thực hiện sớm ngay từ đầu vụ, làm đồng loạt, liên tục và đều khắp. Bà con cần thường xuyên thăm đồng để phát hiện sâu bệnh và tiến hành phun thuốc phòng trừ kịp thời.

Khi phun thuốc trừ sâu bệnh hại lúa cần thực hiện theo nguyên tắc 4 đúng gồm:

+ Đúng loại thuốc: sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo khuyến cáo của cơ quan bảo vệ thực vật địa phương, không pha trộn nhiều loại thuốc để phun;

+ Đúng liều lượng: pha thuốc bảo vệ thực vật theo đúng liều lượng và phun đủ lượng nước thuốc pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên nhãn bao bì của mỗi loại thuốc;

+ Đúng lúc: phun ngay khi phát hiện sâu non, hoặc bệnh mới xuất hiện trên rộng với mật độ có khả năng gây thiệt hại lúa;

+ Đúng cách: phun thuốc đúng vị trí sâu bệnh hại trên cây. Chẳng hạn như đối với rầy nâu hướng vòi phun vào sát gốc lúa nơi rầy bu; không được phun trên ngọn lá lúa. Trước khi phun thuốc nếu có điều kiện thì bà con nên cho nước ngập ruộng để rầy di chuyển lên cao, xịt dễ trúng rầy hơn.

Dịch vụ phun thuốc cho lúa tại Sóc Trăng

Hiện nay số lượng lao động nông nghiệp ngày càng khan hiếm do xu hướng đi làm việc tại các công ty, xí nghiệp, chính vì thế dịch vụ phun thuốc tại Sóc Trăng là rất cần thiết, nhất là vào những lúc cao điểm sâu bệnh hại xuất hiện.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc trên cánh đồng lúa

Dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay điều khiển từ xa mang lại rất nhiều ưu điểm gồm:

  • Phun thuốc nhanh chóng, đồng đều và chính xác.

  • Thời gian phun nhanh (chỉ 10 – 15 phút/ha), dập dịch hại nhanh chóng. Chủ động thời gian phun nhờ khả năng hoạt động vào ban đêm.

  • Giải quyết bài toán thiếu nhân công do công suất của máy bay gấp mấy chục lần nhân công lao động phun thuốc thủ công.

  • Không gây thất thoát lúa (phương pháp phun thủ công thường gây thất thoát do giẫm đạp lên lúa trong quá trình lội ruộng để phun)

  • Đảm bảo nguyên tắc 4 đúng khi dùng thuốc bảo vệ thực vật.

  • Bảo vệ sức khỏe nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại.

  • Tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước.

Với những lợi ích như trên, dịch vụ phun thuốc cho lúa bằng máy bay điều khiển từ xa được bà con nông dân rất ưa chuộng.

AgriDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc cho lúa tại Sóc Trăng

Hiện nay AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu với nhiều trạm phun dịch vụ trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc 24/7 của bà con trên khắp các tỉnh thành.

Đặc biệt, AgriDrone là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mang về công nghệ máy bay phun thuốc mới nhất của DJI là máy bay phun thuốc DJI Agras T40 và máy bay phun thuốc DJI Agras T20P với những nâng cấp vượt trội so với các thiết bị đời trước giúp tăng hiệu quả khi sử dụng.

Để được tư vấn dịch vụ phun thuốc tại Sóc Trăng và giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu mới nhất của DJI, quý khách vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam ngay hôm nay để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN