Dịch vụ phun thuốc Quảng Ninh cho cây Ba Kích


Dịch vụ phun thuốc Quảng Ninh sử dụng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa là giải pháp tối ưu mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con trong công tác phòng trừ sâu bệnh hại cho cây Ba kích.

Ba Kích là một loại cây dược liệu mọc hoang, phân bố nhiều ở vùng đồi núi thấp của miền núi và trung du ở các tỉnh phía Bắc. Ba Kích có nhiều ở Quảng Ninh, Vĩnh Phú, Hà Bắc. Để phòng trừ sâu bệnh hại cho cây Ba kích, bà con cần định kỳ vệ sinh, phát dọn cỏ dại trên diện tích trồng, kịp thời phát hiện sâu bệnh gây hại để thực hiện các biện pháp phòng trừ hữu hiệu.

Các loại bệnh thường gặp trên cây Ba kích

Trên cây Ba kích thường gặp một số bệnh hại như sau:

Bệnh đốm mắt cua: 

Triệu chứng: Vết bệnh trên lá thường hình tròn, ở giữa có nhiều vòng đồng tâm, ở giữa có màu xám có các chấm đen nhỏ, xung quanh màu nâu đỏ, ngoài cùng có màu vàng. Vết bệnh trên thân cành chạy dọc theo chiều dài cành. Bệnh nặng khiến cho cây cằn cỗi, chậm phát triển, lá vàng rụng.

dich vu phun thuoc quang ninh 01

Phun phòng trừ bằng Boocs đô 1%, ngoài ra có thể dùng thuốc: Carbenzim 500FL: 20-25cc/ bình 8 lít.

Bệnh lở cổ rễ: 

Đây là bệnh do nấm gây ra, thường xuất hiện ở giai đoạn cây con. Đối với bệnh này, bà con cần thực hiện các biện pháp phòng là chính, nếu xuất hiện cây bị bệnh thì nhổ bỏ và đốt những cây đã bị bệnh. Phun phòng trừ bệnh này bằng cách kết hợp 2 loại thuốc là Boocs đô 1% + Ben lát 0,1%; tiến hành phun đều trên mặt thân lá và gốc của Ba kích. Bà con có thể dùng dung dịch thuốc đã pha tưới gốc để phòng trị bệnh.

Bệnh vàng lá thối rễ: 

Bệnh vàng lá thối rễ cũng là một trong những bệnh thường gặp trên cây ba kích. Bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, khi phát hiện cây có triệu chứng bị bệnh tiến hành nhổ bỏ và tiêu hủy ngay. Khi bệnh chớm xuất hiện thì bà con sử dụng một trong các loại thuốc sau để phun trị: Validamycin A, Daconil 75WP, Rhidomil Gold 68 WP. Pha 8-10g/ bình 16 lít, tưới đều hoặc phun kỹ thân cây gần mặt đất và xung quanh gốc cây vào sáng sớm hoặc chiều mát, phun nhắc lại lần 2 sau 5-7 ngày, hoặc dùng thuốc Booc đô 1% để tưới cho cây cũng hạn chế được bệnh.

Bệnh héo xanh: 

Đây là bệnh do vi khuẩn Pseudomonas solona cearum gây ra. Để phòng và trị bệnh này một cách hiệu quả, bà con cần áp dụng biện pháp phòng trừ dịch bệnh tổng hợp, nhất là dọn vệ sinh đồng ruộng và luân canh cây trồng khác họ. Sử dụng biện pháp hóa học bằng cách phun thuốc đặc trị Alpine 80WDG, phun trực tiếp vào các gốc Ba kích.

Các loại sâu hại thường gặp trên cây Ba kích

Cây Ba kích thường ít bị sâu hại tấn công. Tuy nhiên bà con cần lưu ý một số loại sâu hại thường gặp trên cây Ba kích gồm:

dich vu phun thuoc quang ninh

Sâu cắn lá và ngọn: 

Để phòng trừ sâu cắn lá và ngọn, bà con cần thường xuyên kiểm tra để phòng trừ kịp thời; sử dụng thuốc Padan 95SP pha 25 – 30 gam cho bình 12 – 16 lít phun ướt đều trên tán lá.

Rệp hại làm thui ngọn trên lá non: 

Phòng trừ rệp hại trên cây ba kích bằng cách rắc tro bếp vào buổi chiều tối lên ngọn hoặc dùng dầu khoáng SKEnspray 99, thuốc trừ sâu Selecron, Actara để phun trừ rệp.

Dịch vụ phun thuốc Quảng Ninh cho cây Ba kích

Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sớm sâu bệnh và phòng trừ kịp thời là việc rất cần thiết. Bên cạnh đó bà con cần kết hợp với các biện pháp canh tác, vệ sinh đồng ruộng để phòng ngừa sâu bệnh hại phát sinh.

z3106503754862 fc84f7f0f03da242e657aaf50c5b31f0 1

Dịch vụ phun thuốc Quảng Ninh bằng máy bay không người lái là giải pháp phòng trừ sâu bệnh mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con. Phun thuốc bằng máy bay không người lái giúp giảm 90% nước và 30% thuốc, vừa tăng hiệu quả phòng trừ sâu bệnh, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí nhân công, an toàn cho sức khỏe con người, giảm ô nhiễm môi trường.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với các sản phẩm chính hãng của DJI như: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, T30, T40, T20P. AgriDrone hợp tác thành lập trạm phun dịch vụ trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái tại Quảng Ninh, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN