Máy bay phun thuốc Quảng Ninh


AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc tại Quảng Ninh với các ưu điểm: hiệu quả, tiết kiệm chi phí, ứng dụng được cho mọi loại cây trồng, công suất gấp 28 lần nhân công lao động thủ công.

Theo thống kê, nông nghiệp tại Quảng Ninh chỉ chiếm khoảng 5% tỷ trọng GDP của tỉnh nhưng nó có vai trò rất quan trọng, đảm bảo an ninh lương thực, phục vụ cho không chỉ 1,2 triệu nhân dân trên địa bàn mà còn đáp ứng nhu cầu của 7,5 triệu khách du lịch hàng năm đến tỉnh, hơn 100.000 công nhân cũng như xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Tuy vậy hiện nay sản xuất trên địa bàn mới chỉ đáp ứng được 80% tổng số nhu cầu này.

Tình hình sản xuất nông nghiệp tại Quảng Ninh

Quảng Ninh hiện nay có tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp là trên 50.227ha, đất lâm nghiệp trên 390.330ha, diện tích đất nuôi trồng thủy sản trên 20.640ha và đất nông nghiệp khác trên 32,9ha. Số người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh là trên 238.900 người. Theo đánh giá của các chuyên gia, Quảng Ninh có nhiều điều kiện rất thuận tiện cho sản xuất nông nghiệp từ thời tiết, nước tưới đến địa bàn, ngư trường rộng lớn.

may bay phun thuoc quang ninh

Để phát triển kinh tế nông nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã đề ra nhiều giải pháp như: đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển đổi một số diện tích đất trồng trọt kém hiệu quả sang chăn nuôi, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp, ban hành chính sách hỗ trợ cho nhà đầu tư và người nông dân ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã bắt đầu xây dựng được một số vùng sản xuất tập trung như vùng lúa (Đông Triều, Quảng Yên); vùng chè (Hải Hà, Đầm Hà); vùng rau, hoa (Quảng Yên, Hạ Long); vùng ba kích (Hoành Bồ, Ba Chẽ, Tiên Yên)… Tiến hành quy hoạch và triển khai xây dựng 17 thương hiệu sản phẩm nông nghiệp với hàng loạt các sản phẩm chủ lực như lúa, rau, hoa, chè, ba kích, gia súc, gia cầm (gà), thủy hải sản (tôm, cá song, nhuyễn thể)…

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Ninh

Trong xu thế phát triển của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, người nông dân đã không ngần ngại ứng dụng những thành tựu mới vào trong quy trình sản xuất nông nghiệp, trong đó phải kể đến công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc trên cánh đồng lúa

Trước đây để phun thuốc cho cây trồng, người nông dân thường sử dụng phương pháp phun xịt thủ công bằng bình phun hoặc một số loại máy móc mặt đất. Những phương pháp này còn tồn tại rất nhiều điểm hạn chế như: tốn nhân công, lãng phí thuốc và nước, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh không cao do phun không đồng đều, gây thất thoát cây trồng trong quá trình phun, nguy cơ ngộ độc hóa chất cao, ô nhiễm môi trường…

Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa ra đời đã trở thành giải pháp tối ưu nhất hiện nay, là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bà con trong công việc làm nông. Đặc biệt nó không chỉ được dùng để phun thuốc mà còn là máy bay nông nghiệp 3 trong 1 với các công dụng khác ngoài phun thuốc như: gieo hạt giống, bón phân, tưới nước, rải thức ăn chăn nuôi cho tôm…

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy bay phun thuốc Quảng Ninh

Trước khi giới thiệu máy bay phun thuốc tại Quảng Ninh, Công ty AgriDrone Việt Nam đã triển khai máy bay phun thuốc ở nhiều địa phương ở các tỉnh phía Nam và miền Trung và thực tế các kết quả thu được là rất tốt. Các vấn đề khó khăn trong công tác phun thuốc trừ sâu của bà con đã được giải quyết.

Anh-Khoa-ben-phai-va-mot-phi-cong-thuoc-Tram-phun-Thua-Thien-Hue
Anh Khoa (bên phải) và một phi công thuộc Trạm phun Thừa Thiên Huế

Những ưu điểm vượt trội của việc sử dụng máy bay phun thuốc sâu điều khiển từ xa có thể kể đến bao gồm: 

  • Thuốc phun thấm nhanh đồng đều, khó bị trôi, không bị lãng phí thuốc nhờ sử dụng công nghệ phun sương; 
  • Phun thuốc đồng đều, không bị bỏ sót diện tích; hiệu quả phòng trừ đạt trên 90%;
  • Tiết kiệm 90% nước và 30% nước; 
  • Công suất gấp 28 lần nhân công lao động, tiết kiệm chi phí nhân công; 
  • Tăng năng suất và chất lượng nông sản, giảm tình trạng tồn dư thuốc trên nông sản khi thu hoạch; 
  • Bảo vệ sức khỏe con người, giảm ô nhiễm môi trường.

Bà con giờ đây cũng không còn phải lo lắng về việc khu vực cần phun có cách xa nguồn nước hay không. Những nơi có địa hình phức tạp cũng không còn là vấn đề khó khăn khi sử dụng máy bay phun thuốc không người lái. Đặc biệt, người nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường.

AgriDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Quảng Ninh

Máy bay nông nghiệp hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ máy bay phun thuốc đã được Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai ở nhiều tỉnh như An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Thuận, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên… Với những kết quả đạt được, công ty mong muốn công nghệ này được ứng dụng rộng rãi, góp phần phát triển nông nghiệp, cải thiện đời sống cho bà con nông dân.

Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu giải pháp máy bay phun thuốc tại Quảng Ninh với các ưu điểm: hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đáp ứng được mọi loại cây trồng và mọi loại địa hình khác nhau.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Ninh là hướng đi đúng đắn phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển nền nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, bảo vệ sức khỏe cho nông dân và giảm ô nhiễm môi trường.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của bà con, Công ty AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun thuốc dịch vụ trên toàn quốc, hỗ trợ 24/7. Bà con có nhu cầu trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Quảng Ninh xin vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN