Dịch vụ phun thuốc Nghệ An cho cây cam


Dịch vụ phun thuốc Nghệ An cho cây cam bằng máy bay không người lái chi phí thấp, tiện ích, an toàn cho sức khỏe, tăng năng suất và chất lượng quả khi thu hoạch… đã và đang được bà con hết sức ưa chuộng.

Cam là một trong những loại cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao và được trồng nhiều nhất tỉnh Nghệ An. Do diện tích trồng rộng và việc trao đổi giống xảy ra thường xuyên nên các loại sâu bệnh hại trên cây cam cũng bị lan truyền theo đó. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cũng như giá trị kinh tế.

cay cam

Một số loại sâu hại chính trên cây cam

 • Sâu vẽ bùa

Đặc điểm gây hại: Bướm đẻ trứng vào ngọn non, sâu non nở ra ăn lá non, chúng chui vào lớp biểu bì và ăn những mô mềm, khiến biểu bì phồng lên. Sâu đi tới đâu biểu bì phồng lên tới đó, vẽ thành những đường ngoằn ngoèo dị dạng nên gọi là vẽ bùa. Lá cây cam bị sâu ăn quăn lại, dễ rụng, vết sâu đục mở cửa cho nấm khuẩn xâm nhập gây bệnh hại cây, làm giảm năng suất và chất lượng quả.

 • Nhện đỏ

Nhện đỏ là một trong những loài gây hại thường gặp trên cây cam, chúng gây hại trên nhiều bộ phận của cây. Lá cây bị hại sẽ có những chấm nhỏ li ti. Khi bị nặng, vết chấm lan rộng, lá có màu ánh bạc hoặc vàng, biến dạng, lá có thể bị khô và rụng, cành non bị tấn công cũng bị làm cho khô và chết.

Trên trái: nhện thường sống tập trung ở phần lõm (cuống trái, đáy trái), chúng hút dịch ở lớp biểu bì trái non khiến cho vỏ trái bị biến màu. Các vết thương khô lại tạo nên những vết sần sùi gọi là da lu, da cám, ảnh hưởng đến mẫu mã trái, làm giảm giá trị thương phẩm.

 • Bọ xít xanh hại trái

bo

Bọ xít đẻ trứng trên đọt non. Sâu non ban đầu hút nhựa ở các chồi non, khi trưởng thành, chúng đâm vòi vào hút nhựa kể cả trái non, to và chín. Trái cam bị châm sẽ bị thối và rụng.

 • Ruồi đục trái

Ruồi thích ẩn trong tán lá rậm rạp, khi cam chín chín ruồi đẻ trứng vào vỏ quả. Sau 2-4 ngày dòi nở chui sâu vào trong phần múi quả để ăn tép cam cho tới khi đẫy sức, làm cho quả sẽ thối và rụng.

 • Rệp sáp

Rệp sáp có sức sinh sản rất mạnh, mỗi con 1 ngày đêm có thể đẻ được 20 -25 rệp non do đó mà tập đoàn rệp phát triển rất nhanh. Đây là một trong những loài gây hại nguy hiểm trên cây cam. Chúng ít di động, chỉ tập trung ở ngọn non, chích hút dịch cây, khiến cho lá và chồi non cong queo.

 • Rầy chổng cánh

Rầy chổng cánh là một trong những đối tượng gây hại chính trên cây cam mà bà con cần lưu ý. Chúng chủ yếu sống ở cánh lá non. Rầy chích hút dịch cây, khiến cho lá non bị héo và rụng.

Một số bệnh hại thường gặp trên cây cam

 • Bệnh vàng lá thối rễ

Bệnh vàng lá thối rễ là một trong những bệnh hại thường gặp trên cây cam, nguyên nhân do nấm và tuyến trùng gây ra. Tuyến trùng và nấm Phytophthora xâm nhập rễ cây tạo ra các vết thương hoặc làm giảm khả năng miễn dịch của bộ rễ, qua đó tạo điều kiện cho nấm Fusarium solani xâm nhập gây hại. Nấm Fusarium tiết ra độc tố khiến cho cây cam bị thối rễ, héo lá, vàng lá, rụng lá và chết cây từ từ.

 • Bệnh vàng lá gân xanh

benh vang la gan xanh cay cam

Bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam do vi khuẩn gây ra và lây truyền thông qua rầy chổng cánh. Vi khuẩn sống trong mạch dẫn của cây cam gây xáo trộn sinh lý, làm tắc nghẽn quá trình vận chuyển dinh dưỡng khiến cây sinh trưởng và phát triển kém.

 • Bệnh ghẻ sẹo (ghẻ nhám) trên cây cam

Bệnh ghẻ sẹo trên cây cam do nấm Elsinoe fawcettii gây ra, nấm bệnh tập trung chủ yếu trên lá và cành non của cây đã nhiễm bệnh, lây qua các lá và cây mới qua gió, nước hoặc có thể lây lan qua các loại côn trùng cắn phá.

Dịch vụ phun thuốc cho cây cam bằng máy bay không người lái

Để đảm bảo năng suất, chất lượng và giá trị thương phẩm của cam, bà con cần lưu ý chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây kịp thời.

Hiện nay dịch vụ phun thuốc trừ sâu cho cây cam Nghệ An bằng máy bay không người lái được bà con rất ưa chuộng nhờ những ưu điểm như sau:

 • Máy bay không người lái phun thuốc giúp bà con không phải vất vả phun thuốc thủ công.

 • Thời gian phun thuốc nhanh chóng, chỉ mất 10 – 15 phút là phun xong vườn rộng khoảng 1ha.

 • Tiết kiệm chi phí nhân công lao động.

 • Tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước.

 • Tiện lợi do máy bay dễ vận hành, tự động hóa cao.

 • Dập dịch nhanh chóng và hiệu quả.

 • An toàn cho sức khỏe con người, giảm ô nhiễm môi trường.

 • Hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên quả khi thu hoạch do khả năng điều chỉnh lưu lượng thuốc khi phun, sử dụng ít thuốc bảo vệ thực vật.

 • Tăng năng suất và chất lượng quả.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng với các sản phẩm chính hãng nổi tiếng như: DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T30…

Bà con quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Nghệ An, xin vui lòng liên hệ AgriDrone để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN