Dịch vụ phun thuốc Nam Định cho lúa, ngô, lạc, rau củ


Trước tình hình thời tiết thay đổi hiện nay tại Nam Định kéo theo sự sinh sôi của các loại sâu bệnh hại trên cây lúa, ngô, lạc, rau củ, dịch vụ phun thuốc Nam Định là rất cần thiết để bà con ngăn chặn những tác hại do sâu bệnh hại gây nên.

Trồng trọt là một trong những thế mạnh của tỉnh Nam Định. Theo thống kê năm 2021, diện tích trồng lúa khoảng 65 nghìn ha, diện tích cây lạc 4.420ha, ngô 1.300ha và 4.575ha cây rau màu khác.

Tình hình sâu bệnh hại trên lúa, ngô, lạc, rau củ tại Nam Định

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp hiện nay, kết hợp với giai đoạn sinh trưởng của cây trồng thời gian tới sẽ tạo điều kiện cho các đối tượng sinh vật và vi khuẩn gây bệnh phát sinh phát triển gây hại cho cây trồng. Chính vì thế bà con cần lưu ý thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh để đảm bảo năng suất và chất lượng nông sản.

Một số đối tượng sâu bệnh hại bà con cần chú ý như sau:

Lúa:  Trên cây lúa, bà con cần lưu ý các đối tượng gây hại chính như: sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân 2 chấm, rầy nâu, bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá, bệnh khô vằn…

Ngô: Cây ngô phải đối mặt với rất nhiều sâu bệnh hại phức tạp, chẳng hạn như có sâu đục thân, sâu xám, rệp muội, bệnh bạch tạng, bệnh cháy lá, bệnh gỉ sắt, bệnh khô vằn, bệnh phấn đen…

Cây lạc: Đây là cây công nghiệp ngắn ngày mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con. Trên cây lạc, bà con cần chú ý các đối tượng gây hại gồm: sâu xám, sâu xanh da láng, sâu khoang, bệnh héo cây con, bệnh mốc vàng… Ngoài ra cây lạc thường bị các loại sâu hại khác như sâu cuốn lá, sâu xám, sâu chích hút (bọ trĩ, rệp, rầy xanh) cắn phá.

Trên rau củ: Bà con cần chú ý các đối tượng gây hại chính gồm: Sâu khoang, Sâu ăn tạp, Sâu tơ, Sâu xám, Sâu xanh ăn lá, bệnh thối rễ, bọ nhảy…

Dịch vụ phun thuốc tại Nam Định cho lúa, ngô, lạc, rau củ

Phun thuốc trừ sâu là công việc không thể thiếu trong công tác phòng trừ sâu bệnh. Đây là công việc độc hại và tốn nhân công, trong khi thực tế cho thấy nguồn lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm, việc thuê người phun thuốc rất khó khăn.

Trong xu thế phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh là điều tất yếu. Một trong những thành tựu ứng dụng vào nông nghiệp mang tính cách mạng phải kể đến máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái.

Máy bay phun thuốc không người lái là thiết bị được điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển, người dùng chỉ việc ngồi một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng.

Những dòng máy bay nông nghiệp có công suất mạnh mẽ và hiện đại hàng đầu hiện nay có thể kể đến như DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30, DJI T40, DJI T20P được tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ diện tích cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn. Thời gian phun thuốc cho mỗi hecta cây trồng chỉ mất khoảng 10 – 15 phút, mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha, điều mà nếu sử dụng sức người phải mất vài chục nhân công làm việc trong một ngày.

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ phun thuốc Nam Định bằng máy bay

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Nam Định sử dụng máy bay không người lái có những ưu điểm vượt trội phải kể đến như:

  • Dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm, ngăn chặn dịch hại lây lan.

  • Thời gian phun thuốc nhanh từ 10 – 15 phút/ha. Tiết kiệm nhân công lao động.

  • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%, phun đồng đều, chính xác nhờ các đường bay được thiết lập sẵn.

  • Tiết kiệm chi phí, giảm lượng nhân công, giải quyết tình trạng thiếu nhân công lao động ở nhiều địa phương.

  • Giảm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc trừ sâu.

  • Giảm thất thoát cây trồng do không lội ruộng, không giẫm đạp lên cây, tăng năng suất khi thu hoạch.

  • An toàn cho sức khỏe con người: Người vận hành chỉ cần đứng trên bờ, cách xa vị trí cần phun và bấm nút điều khiển, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và phun thuốc tự động.

  • Ứng dụng được cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Nam Định bằng máy bay không người lái, Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm, hiệu quả, an toàn.

Trong năm 2022, AgriDrone giới thiệu hai dòng máy bay không người lái mới nhất của DJI là DJI Agras T40 và DJI T20P. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN