Máy bay phun thuốc Nam Định


Thay vì phải mất vài giờ đồng hồ để lội ruộng phun thuốc cho lúa bằng phương pháp thủ công, giờ đây máy bay phun thuốc Nam Định chỉ cần 10 – 15 phút là hoàn thành phun diện tích 1ha, chi phí sản xuất giảm, năng suất tăng, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Nông nghiệp có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế tại Nam Định. Hiện nay toàn tỉnh có trên 75 nghìn hecta diện tích đất canh tác lúa, sản lượng lương thực hàng năm đạt gần 1 triệu tấn. Bên cạnh lúa, bà con nông dân Nam Định còn canh tác các loại cây rau hoa màu, cây cảnh cho giá trị kinh tế cao.

may bay phun thuoc nam dinh 01

Trong điều kiện sâu bệnh phát sinh với mật độ cao, thời tiết diễn biến phức tạp, bà con cần lưu ý đến khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng để đảm bảo năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Sử dụng máy bay phun thuốc cho lúa tại Nam Định

Công việc phun thuốc trừ sâu là công việc độc hại và tốn nhân công, trong xu thế phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh là điều tất yếu. Với sự thành công khi triển khai công nghệ máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu tại nhiều địa phương, Công ty AgriDrone Việt Nam tiếp tục đem công nghệ máy bay phun thuốc đến với bà con nông dân tại Nam Định.

Ve-sinh-may-sau-mot-ngay-lam-viec
Vệ sinh máy sau một ngày làm việc

AgriDrone Việt Nam sử dụng những dòng máy bay nông nghiệp mạnh mẽ và hiện đại hàng đầu hiện nay như DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30, được tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn, phun thuốc chính xác. Máy có dung tích chứa được 10 – 30 lít dung dịch thuốc bảo vệ thực vật. Thời gian phun thuốc cho mỗi hecta lúa chỉ mất khoảng 10 – 15 phút, mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha.

Sau khi đã đổ đầy thuốc trừ sâu vào bình chứa, máy bay sẽ được người vận hành điều khiển từ xa để tự động phun thuốc theo công nghệ phun sương. Các hạt thuốc được ra khỏi đầu phun dưới dạng sương mù có kích thước siêu nhỏ, dễ dàng bám dính vào lá cây, không bị trôi xuống đất, nhờ đó tiết kiệm được 30% thuốc và 90% lượng nước, cho hiệu quả cao gấp nhiều lần so với các phương pháp truyền thống. Theo tính toán, nếu sử dụng máy bay không người lái sẽ có chi phí bao gồm tiền công phun và tiền thuốc bảo vệ thực vật là khoảng 40.000 đồng/sào, tiết kiệm hơn rất nhiều so với phương pháp phun xịt thủ công.

Ưu điểm vượt trội khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Nam Định

Qua trình diễn máy bay phun thuốc tại Nam Định cho thấy, phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay nông nghiệp không người lái có rất nhiều ưu điểm như:

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-phun-thuoc-sa-lua-bon-phan
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 phun thuốc, sạ lúa, bón phân
  • Dập dịch nhanh, ngăn chặn dịch hại lây lan, chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm.
  • Thời gian phun thuốc nhanh từ 10 – 15 phút/ha. Mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha diện tích cây trồng. Khả năng phun vào ban đêm giúp bà con chủ động thời gian.
  • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, phun đồng đều, chính xác nhờ các đường bay được thiết lập sẵn.
  • Tiết kiệm chi phí, giảm lượng nhân công, công suất của 1 máy bay tương đương với 28 người. Khắc phục triệt để tình trạng thiếu nhân công lao động ở nhiều địa phương.
  • Giảm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc trừ sâu. Tiết kiệm đáng kể chi phí khi tính toán trên diện tích lớn.
  • Giảm thất thoát lúa, tăng năng suất khi thu hoạch.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, bảo vệ sức khỏe cho con người. Người nông dân chỉ cần đứng trên bờ, cách xa vị trí cần phun và bấm nút điều khiển, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và phun thuốc tự động.
  • Dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau.

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Nam Định

Việc tổ chức trình diễn phun thuốc trừ sâu cho lúa bằng máy bay không người lái tại Nam Định nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế, tiến tới đưa vào áp dụng ở tất cả các giai đoạn phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng, giúp giảm sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho nông dân, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Thực tế đã chứng minh những lợi ích to lớn mà máy bay phun thuốc mang lại như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc tại Nam Định là hướng đi phù hợp với xu thế trong thời đại công nghệ 4.0, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương, cải thiện đời sống nhân dân.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Nam Định, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN