Dịch vụ phun thuốc Lào Cai cho cây chè, cây dược liệu


Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới nóng ẩm, sâu bệnh hại dễ dàng phát sinh và gây hại, do vậy dịch vụ phun thuốc Lào Cai cho cây chè, cây dược liệu là rất cần thiết.

Những năm qua, việc tập trung trồng cây chè và các loại cây dược liệu đã giúp người dân tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai cải thiện kinh tế, nâng cao đời sống.

Tình hình sâu bệnh hại cây trồng tại Lào Cai

Trong điều kiện thời tiết nhiệt đới, nóng ẩm của nước ta, sâu bệnh hại dễ dàng phát sinh và gây hại. Cây trồng có nhiều loại, với thời gian sinh trưởng và phát triển khác nhau, do đó sự diễn biến của sâu bệnh hại cũng rất phức tạp. Ngoài ra mức độ gây hại của sâu bệnh còn phụ thuộc vào các điều kiện ngoại cảnh khác như khí hậu, đất đai, nguồn bệnh…

Sâu bệnh hại cây chè:

Trên cây chè, bà con thường gặp những loại sâu bệnh hại bao gồm: Rầy xanh, Bọ cánh tơ, Nhện đỏ nâu, Sâu cuốn lá non, sâu cuốn búp, rệp muội, sâu róm, sâu chùm, bọ nẹt, ruồi đục lá, sâu xếp lá, bọ nẹt trơn không gai, bọ xít bông, nhóm sâu kèn, sâu đục thân đỏ, mối hại chè, bọ xít hoa hại quả chè, rệp sáp.

may bay phun thuoc Lai Chau

Bệnh hại chè gồm có: Bệnh phồng lá chè, bệnh đốm nâu, thối búp, đốm mắt cua, bệnh tảo, bệnh chết loang, loét cành, tóc đen, sùi cành chè… bà con cần phát hiện và phòng trừ kịp thời.

Sâu bệnh hại cây dược liệu:

Lào Cai hiện nay đang tập trung sản xuất 4 loại cây dược liệu bao gồm atiso, chè dây, đương quy, xuyên khung.

Các loại sâu bệnh hại thường gặp trên cây dược liệu gồm có: Bệnh lở cổ rễ, bệnh thối gốc, bệnh nấm hạch, bệnh đốm vàng, sâu xám, sâu khoang, sâu đo, sâu xanh ăn lá, bọ nhảy, rệp,…

Vì sao nên sử dụng dịch vụ phun thuốc Lào Cai cho cây chè, cây dược liệu?

Là địa phương có địa hình đồi núi dốc nên công tác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy bà con cần dịch vụ phun thuốc phòng trừ sâu bệnh đảm bảo thuận tiện, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công.

dich vu phun thuoc ha giang 01 1

Dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay không người lái là giải pháp hiệu quả để giải quyết những khó khăn trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật tại Lào Cai. Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật đã được ứng dụng ở nhiều địa phương.

Với khả năng mang trên mình từ 10 – 30 lít dung dịch thuốc bảo vệ thực vật, mỗi lần bay, máy bay không người lái có thể phun cho 1-3 ha diện tích cây trồng, thời gian phun chỉ 10 – 15 phút/ha. So với việc phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp thủ công thì sử dụng máy bay phun thuốc giúp đẩy nhanh tiến độ lên gấp vài trăm lần, tiết kiệm công sức cho người nông dân.

Nhờ hoạt động trên không, máy bay phun thuốc có khả năng điều chỉnh độ cao hoạt động nên có thể ứng dụng cho mọi loại cây trồng, chinh phục được cả địa hình đồi núi dốc.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Lào Cai

Dịch vụ phun thuốc Lào Cai cho cây chè, cây dược liệu mang lại rất nhiều lợi ích cho bà con. Những lợi ích nổi bật có thể kể đến bao gồm:

Tiết kiệm chi phí: giúp bà con tiết kiệm được 30% thuốc, 90% nước mỗi lần phun, hiệu lực phòng trừ sâu bệnh trên 90%, dập dịch hiệu quả nhanh chóng, thời gian phun thuốc nhanh, sử dụng ít nhân công, không gây dập nát hay thất thoát cây trồng. Tăng năng suất và sản lượng khi thu hoạch.

WeChat Image 20211116160003 scaled

An toàn cho sức khỏe con người: Người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh được nguy cơ ngộ độc, giải phóng sức lao động.

Giảm tình trạng ô nhiễm môi trường: Máy bay phun thuốc sử dụng công nghệ phun sương nên các hạt thuốc dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, không bị trôi xuống đất, do đó không gây ô nhiễm môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và nguồn nước xung quanh, giảm tình trạng bao bì thuốc bảo vệ thực vật vứt tràn lan ở bờ ruộng, sông suối do thu gom tập trung được bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

AgriDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái tại Việt Nam, bên cạnh đó, chúng tôi hợp tác với các địa phương trên toàn quốc thành lập trạm phun thuốc bảo vệ thực vật nhằm cung cấp dịch vụ phun thuốc trừ sâu cho nhà nông, đảm bảo các tiêu chí “hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng, an toàn, chuyên nghiệp”.

Công nghệ máy bay phun thuốc của AgriDrone Việt Nam có hệ thống phun thuốc tự động, chính xác, đồng đều, khả năng hoạt động vào ban đêm đáp ứng các loại sâu bệnh hại hoạt động nhiều vào buổi tối và những loại thuốc phải phun lúc trời mát trong mùa nóng, đáp ứng được mọi loại cây trồng trên nhiều địa hình khác nhau. Các dòng máy bay phun thuốc mới nhất bao gồm: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30, DJI Agras T40, DJI Agras T20P.

Máy bay phun thuốc Lào Cai

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN