Máy bay phun thuốc Lào Cai


Lần đầu tiên máy bay phun thuốc trừ sâu tại Lào Cai được đưa vào sử dụng mở ra hướng sản xuất mới tiết kiệm chi phí, nhân công, thời gian và bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Cơ cấu cây trồng tỉnh Lào Cai

Lào Cai là một tỉnh tỉnh miền núi phía Bắc đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc, có cửa khẩu quốc tế thông thương với khu vực rộng lớn phía Tây Nam Trung Quốc, nên tỉnh có những điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Lào Cai có tiềm năng thế mạnh về đất đai với 638.000 ha đất tự nhiên cùng thời tiết thuận lợi để phát triển sản xuất các loại giống như lúa lai, khoai tây, cây ăn quả ôn đới.

may bay phun thuoc Lao Cai

Hiện nay tỉnh Lào Cai đã hình thành được vùng sản xuất lúa chất lượng cao, rau ôn đới vùng cao, hoa cao cấp, cây ăn quả ôn đới, chè, dược liệu. Một số loại sản phẩm đã xây dựng được thương hiệu như rau, hoa, chè, gạo chất lượng cao. Trong quá trình canh tác, nông dân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo bước đột phá ở một số khâu như giống, điều chỉnh thời vụ, kỹ thuật thâm canh, tăng vụ, cơ giới hóa.

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là một trong những giải pháp hỗ trợ cho bà con trong công tác phòng trừ sâu bệnh.

Giải pháp sử dụng máy bay phun thuốc tại Lào Cai

Với địa hình đồi núi dốc nên công tác phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng ở Lào Cai gặp nhiều khó khăn. Do đó sử dụng máy bay phun thuốc là xu hướng đang được đông đảo bà con quan tâm.

Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật đã được ứng dụng ở nhiều địa phương. Với khả năng mang trên mình từ 10 – 30 lít dung dịch thuốc bảo vệ thực vật, mỗi lần bay có thể phun cho 1-3 ha diện tích cây trồng, thời gian phun chỉ 10 – 15 phút/ha. So với dùng sức người thì sử dụng máy bay phun thuốc giúp đẩy nhanh tiến độ lên gấp vài trăm lần, tiết kiệm công sức cho người nông dân.

Rai-phan-bang-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Rải phân bằng máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Máy bay phun thuốc Lào Cai phun dung dịch thuốc đã pha dưới dạng sương mù, thuốc phủ đều trên bề mặt lá, không bị trôi xuống đất, nhờ đó mang lại hiệu quả cao trong việc phòng và trừ bệnh hại cho cây trồng.

Nhờ hoạt động trên không, có khả năng điều chỉnh độ cao hoạt động nên máy bay phun thuốc có thể ứng dụng cho mọi loại cây trồng, chinh phục được cả địa hình đồi núi dốc.

Lợi ích vượt trội khi ứng dụng máy bay phun thuốc Lào Cai

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Lào Cai mang lại rất nhiều lợi ích như:

Về mặt kinh tế:

Máy bay phun thuốc giúp bà con tiết kiệm được 30% thuốc, 90% nước mỗi lần phun, hiệu lực phòng trừ sâu bệnh trên 90%, dập dịch hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí nhân công, không gây dập nát hay thất thoát cây trồng. Tăng năng suất và sản lượng khi thu hoạch.

Về mặt môi trường:

Máy bay phun thuốc sử dụng công nghệ phun sương nên các hạt thuốc dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, không bị trôi xuống đất, chính vì thế không gây ô nhiễm môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và nguồn nước xung quanh, thu gom tập trung được bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Về mặt sức khỏe

Ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc không người lái giúp bà con không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại nên bảo vệ tối đa sức khỏe con người, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc do không phải trực tiếp tiếp xúc với thuốc, giải phóng sức lao động.

AgriDrone Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tại Việt Nam. Với những ưu điểm “hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng, chuyên nghiệp”, công nghệ máy bay phun thuốc của AgriDrone Việt Nam có hệ thống phun thuốc tự động, chính xác, đồng đều, khả năng hoạt động vào ban đêm đáp ứng các loại sâu bệnh hại hoạt động nhiều vào buổi tối và những loại thuốc phải phun lúc trời mát trong mùa nóng, đáp ứng được mọi loại cây trồng trên nhiều địa hình khác nhau.

Với những lợi ích, hiệu quả đã được chứng minh trên thực tế, máy bay phun thuốc trừ sâu đã trở thành trợ thủ đắc lực cho bà con. Công ty AgriDrone Việt Nam cùng mong muốn phát triển nền nông nghiệp nước nhà, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo được sức khỏe cho bà con, tin rằng ứng dụng của các sản phẩm như máy bay không người lái sẽ mang lại giá trị ngày càng lớn trong tương lai.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN