Dịch vụ phun thuốc Lâm Đồng cho hồ tiêu, chè, cà phê


Dịch vụ phun thuốc Lâm Đồng bằng máy bay không người lái hiện nay là giải pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, tiết kiệm chi phí, giải quyết được nhiều vấn đề mà bà con đang phải đối mặt.

Tỉnh Lâm Đồng có diện tích đất trồng nông nghiệp lớn, khí hậu và thổ nhưỡng rất thích hợp để trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như hồ tiêu, chè, cà phê. Để cây trồng cho năng suất và chất lượng tốt nhất thì khâu phòng trừ sâu bệnh cần được quan tâm.

may bay phun thuoc cho cay tieu 01

Tình hình sâu bệnh hại trên cây hồ tiêu, chè, cà phê tại Lâm Đồng

Để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, bà con cần nắm được các loại sâu bệnh hại chính trên cây trồng.

Sâu bệnh hại Hồ tiêu:

Trên cây hồ tiêu thường gặp những loại sâu bệnh hại chính gồm: bệnh khảm lá và xoăn lá, bệnh nấm hồng, bệnh vàng lá, bệnh chết nhanh (do nấm), bệnh thán thư, bọ xít lưới, sâu đục thân, rệp muội, rầy xanh, bệnh gỉ sắt…

Sâu bệnh hại chè:

may bay phun thuoc cho cay che 01

Những đối tượng sâu bệnh hại thường gặp trên cây chè gồm có: rầy xanh, bọ cánh tơ, nhện đỏ nâu, bệnh đốm nâu, bệnh phồng lá chè, sâu non cuốn lá, sâu cuốn búp, rệp muội, sâu róm, bọ nẹt, bọ nẹt trơn không gai, bọ xít bông, nhóm sâu kèn, ruồi đục lá, sâu xếp lá, sâu đục thân đỏ, mối hại chè, bọ xít hoa hại quả chè, rệp sáp, bệnh đốm xám, bệnh đốm trắng…

Sâu bệnh hại cà phê:

Theo nghiên cứu, có tới 18 loại sâu bệnh trên cây cà phê. Các loài sâu hại quan trọng thuộc 6 họ của 3 bộ gồm bộ cánh cứng, bộ cánh đều bộ cánh vảy. Trong đó phổ biến nhất là các loại sâu bệnh hại sau: rệp sáp, ve sầu hại rễ, sâu đục thân, đục cành, đục quả; bệnh gỉ sắt và các loại bệnh nấm…

Bà con cần có những biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời để đảm bảo năng suất cũng như chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo an toàn, không để lại tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch.

Nhu cầu dịch vụ phun thuốc tại Lâm Đồng

Do địa hình các khu vực trồng hồ tiêu, chè, cà phê tại Lâm Đồng đa phần là các vùng đồi núi nên việc triển khai các biện pháp phun thuốc phòng trừ sâu bệnh gặp nhiều khó khăn. Khi phun thuốc trừ sâu cho các loại cây trên thường phải sử dụng khá nhiều nước, thời gian phun xịt rất lâu, tốn nhiều nhân công.

Thiet ke khong ten 65

Bên cạnh đó, hiện nay nhân lực trẻ tuổi làm nông nghiệp hiện nay ngày càng khan hiếm do mọi người có xu hướng đi làm việc ở các công ty, xí nghiệp, lĩnh vực dịch vụ. Điều này khiến giá thuê nhân công phun thuốc ngày càng tăng cao, hơn nữa việc thuê người phun cũng rất khó bởi công việc phun thuốc sâu rất vất vả và độc hại.

Chưa kể đến những ảnh hưởng xấu tới môi trường do sử dụng dung dịch thuốc nước quá nhiều, lượng thuốc bám lên cây chỉ khoảng 30-40%, phần còn lại chảy xuống ngấm vào đất và nguồn nước, dẫn đến ô nhiễm, thậm chí còn dễ xảy ra tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản do không kiểm soát được lượng thuốc trong quá trình phun.

Do đó khi cây trồng bị sâu bệnh hại tấn công, người nông dân rất cần dịch vụ phun thuốc trừ sâu chuyên nghiệp đảm bảo được các tiêu chí: giải quyết bài toán thiếu nhân công, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay không người lái tại Lâm Đồng

Sự ra đời của dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái đã mang đến cho bà con Lâm Đồng giải pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, tiết kiệm chi phí, giải quyết được nhiều vấn đề mà bà con đang phải đối mặt.

Với dịch vụ phun thuốc sâu bằng máy bay, người nông dân sẽ không còn phải tốn sức, không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, do vậy đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đây là điều mà phương thức phun truyền thống bằng các thiết bị mặt đất không thể làm được.

Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm thời gian gấp hơn 20 lần, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, kiểm soát được lưu lượng thuốc khi phun, tránh lãng phí thuốc và nước, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Với những lợi ích từ dịch vụ phun thuốc Lâm Đồng bằng máy bay không người lái, hiện nay dịch vụ này được bà con đón nhận rộng rãi. AgriDrone Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, hiện nay chúng tôi đã hợp tác với các địa phương thành lập các trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái của bà con.

Hiện nay bà con có thể trải nghiệm giải pháp phun thuốc bảo vệ thực vật với các dòng máy bay phun thuốc mới nhất của DJI đó là DJI Agras T40 và DJI T20P.

Để được trải nghiệm dịch vụ, bà con vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN