Dịch vụ phun thuốc Điện Biên cho ngô, cà phê, cao su, chè


AgriDrone Việt Nam cung cấp dịch vụ phun thuốc trừ sâu Điện Biên bằng máy bay không người lái với những ưu điểm nổi bật như: hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn. 

Tỉnh Điện Biên có thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng phong phú, đa dạng là điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại nông, lâm sản có giá trị kinh tế. Một số loại cây trồng chủ lực hiện nay gồm: ngô, cà phê, cao su, chè… Để các loại cây trồng này được phát triển thuận lợi và cho năng suất cao, bên cạnh khâu chăm sóc, bà con cần chú ý phòng trừ sâu bệnh hại.

Các loại sâu bệnh hại ngô thường gặp

Trong quá trình canh tác người trồng ngô phải đương đầu với nhiều thách thức như chất lượng hạt giống, điều kiện thời tiết bất thường, giá cả nông sản bấp bênh… trong đó, sâu bệnh cũng là vấn đề đáng lo ngại trên loại cây trồng này. Một số loại sâu bệnh thường gặp trên cây ngô gồm có:

cay ngo1

 • Sâu đục thân (Ostrinia nubilalis)

 • Sâu xám (Agrotis ypsilon)

 • Rệp muội (Aphis maydis)

 • Bệnh gỉ sắt (Puccinia sorghi Schw)

 • Bệnh khô vằn (Rhizoctonia solani Kuhn)

 • Bệnh bạch tạng (Sclerospora maydis Butller)

Biện pháp phòng trừ: bà con cần thực hiện tốt những việc làm sau:

 • Áp dụng biện pháp thâm canh đúng kỹ thuật để cây ngô sinh trưởng, phát triển tốt hạn chế được sự gây hại của nấm bệnh.

 • Đất trồng ngô cần có hệ thống tưới tiêu tốt, không để mưa làm ngập úng. Đất trồng phải khô thoáng, tránh đọng nước.

 • Phun thuốc bảo vệ thực vật kịp thời.

 • Khi thu hoạch để giống, bà con cần chọn những ngô ở cây không bị bệnh.

 • Thu hoạch xong thu gom cây bệnh tiêu hủy diệt nguồn bệnh.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây cà phê

Cà phê là một trong những cây trồng chủ lực của Điện Biên. Trong những năm gần đây, tình hình phát sinh sâu bệnh trên cây cà phê đang diễn biến hết sức phức tạp,

Trong số nhiều loại sâu bệnh hại, phổ biến nhất là các loại bệnh sau: rệp sáp, ve sầu hại rễ, sâu đục thân, sâu đục cành, sâu đục quả; bệnh gỉ sắt và các loại bệnh nấm…

may bay phun thuoc cho cay ca phe 01

Để phòng trừ sâu bệnh, bà con cần thực hiện tốt các biện pháp sau đây:

 • Lựa chọn cây con đủ tiêu chuẩn, sạch sâu bệnh.

 • Đất trồng cà phê phải có tầng canh tác dày, thoát nước tốt, nước ngầm thấp. 

 • Bón phân đầy đủ và hợp lý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

 • Trồng cây chắn gió, tránh tạo vết thương phần gốc cây qua việc làm cỏ và đánh chồi sát gốc.

 • Thường xuyên thu gom các cành, lá, hoa quả bị bệnh phơi khô đem đốt để ngăn ngừa sự phát triển nguồn bệnh.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây cao su

Hiện nay có một số bệnh hại trên cây cao su ở Điện Biên như bệnh loét sọc mặt cạo, bệnh rụng lá, bệnh phấn trắng, bệnh nứt thân xì mủ, nấm hồng, câu cấu xanh, mối hại, đốm mắt chim…

Biện pháp phòng bệnh:

 • Bà con cần vệ sinh vườn, thoát nước tốt trong mùa mưa, chặt bỏ những cành thấp, cành bị bệnh đưa ra khỏi vườn nhằm tránh lây lan các bệnh truyền nhiễm.

 • Làm cỏ, bón phân và bón đúng quy trình.

 • Vào mùa mưa bão cần có biện pháp phòng như chống đỡ, chặt tỉa những cành ngọn đối với các vườn cây cao, ngay hướng gió,… Sau bão bà con cần kiểm tra kịp thời để thu gom những cành, cây bị gãy; chống đỡ những cây bị ngã hoặc cắt bỏ cành, ngọn bị gãy.

 • Thường xuyên kiểm tra vườn để phát hiện sớm sâu bệnh và xử lý kịp thời.

Sâu bệnh hại chè thường gặp

Cây chè thường gặp các loại sâu bệnh hại gồm: Sâu cuốn lá non, bọ nẹt, bọ nẹt trơ không gai, ruồi đục lá, sâu cuốn búp, rệp muội, sâu róm, sâu chùm, sâu xếp lá, bọ xít bông, nhóm sâu kèn, sâu đục thân đỏ, mối hại chè, bọ xít hoa hại quả chè, rệp sáp, bệnh phồng lá chè,  thối búp, bệnh chết loang, loét cành, đốm mắt cua, bệnh tảo, tóc đen, sùi cành chè.

may bay phun thuoc cho cay che 01

Để phòng trừ sâu bệnh hại cho cây chè, bà con cần chăm sóc cây khỏe (trồng mật độ vừa phải, bón phân cân đối…) giữ ruộng sạch cỏ, tránh trồng xen hoặc xung quanh ruộng các cây ký chủ của rầy xanh. Ngoài ra bà con cần thường xuyên kiểm tra vườn để phun phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Dịch vụ phun thuốc Điện Biên cho ngô, cà phê, cao su chè

AgriDrone Việt Nam cung cấp dịch vụ máy bay phun thuốc trừ sâu Điện Biên với những ưu điểm nổi bật như: hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn.

Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp, giúp giải quyết những bài toán mà nhà nông đang phải đối mặt. Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, chi phí dịch vụ phun bằng máy bay tương đối rẻ, tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc, thời gian phun nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe con người do không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, giảm ô nhiễm môi trường.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với các sản phẩm chính hãng của DJI như: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, T30, T40, T20P.

Đặc biệt trong năm 2022 bà con sẽ được trải nghiệm hai sản phẩm mới nhất với nhiều nâng cấp vượt trội đó là máy bay phun thuốc DJI Agras T40 và DJI Agras T20P với các chức năng phun thuốc, bón phân, gieo hạt giống, công suất vượt trội so với các sản phẩm thế hệ trước.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái tại Điện Biên, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN