Dịch vụ phun thuốc Cao Bằng cho cây hạt dẻ, mận, lê


Việc phun thuốc trừ sâu cho cây hạt dẻ, mận, lê… ở Cao Bằng đang gặp nhiều khó khăn do địa hình đồi núi dốc, cây thân gỗ có chiều cao lớn. Dịch vụ phun thuốc Cao Bằng sử dụng máy bay không người lái là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Tỉnh Cao Bằng có nhiều đặc sản nổi tiếng được người tiêu dùng ưa chuông như hạt dẻ Trùng Khánh, mận máu Bảo Lạc, lê, bưởi… Đây là những cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng sâu bệnh hại tấn công làm giảm năng suất và chất lượng. Những loại cây này hầu như đều là các loại cây thân gỗ cao nên việc phun thuốc thủ công gặp nhiều khó khăn, do đó dịch vụ phun thuốc Cao Bằng là giải pháp được bà con lựa chọn.

Sâu bệnh hại cây hạt dẻ

Cây Dẻ là cây thân gỗ nhỡ mọc tự nhiên ở các khu rừng nhiệt đới ẩm và vùng khí hậu ôn đới. Cây hạt dẻ ván dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thời gian thu hoạch dài.

Những năm gần đây, hạt dẻ là thực phẩm ăn vặt được người tiêu dùng ưa chuộng. Giá hạt dẻ luôn giữ mức ổn định, mang lại thu nhập lên đến hàng trăm triệu đồng cho các hộ trồng. Vì vậy việc mở rộng diện tích trồng cây hạt dẻ ván là tất yếu, song song với đó bà con cần chú ý đến việc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây hạt dẻ.

Cây hạt dẻ thường gặp các đối tượng gây hại như: sâu đục thân, sâu ăn ngọn lá non. Do vậy bà con phải thường xuyên kiểm tra theo dõi phát hiện sâu bệnh hại để đưa ra biện pháp phòng trừ phù hợp.

Bà con nên chọn cây con giống khỏe mạnh, cao khoảng 40 – 60cm, bộ rễ khỏe, lá xanh tốt, thân cây không bị tổn thương, trầy xước. Nếu rễ cọc dài thì bà con nên bấm ngắn rễ để cây ra rễ mới khỏe hơn.

Bà con cần chú ý phát hiện sớm và diệt loài bướm trắng sinh sản ra sâu đục thân, khi  cây đã bị sâu nên bơm thuốc Monifos vào lỗ sâu.

Trong trường hợp cây bị sâu cuốn lá đồng loạt thì dùng Monifos hoặc Reagant để phun với áp lực mạnh mới diệt hết được sâu và làm ung kén sâu.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây mận

Cây mận là loại quả gần đây được nhiều người ưa chuộng. Trên cây mận Cao Bằng hàng năm xuất hiện nhiều loại sâu bệnh.

Bà con cần chú ý phòng trừ những đối tượng sâu bệnh hại thường gặp và gây hại nặng cho cây mận bao gồm sâu ăn lá; rầy; rệp; sâu đục thân; dòi đục lá và bệnh thối nhũn trái. Vì vậy để thu hoạch được năng suất cao và chất lượng quả tốt nhất, bà con cần phát hiện sớm và xử lý sâu bệnh hại kịp thời.

Trong quá trình canh tác cây mận, bà con cần thực hiện tốt các quy trình quản lý sâu bệnh hại. Bà con nên kiểm tra vườn thường xuyên để phát hiện sớm các vấn đề sâu bệnh hại trên cây mận và thực hiện biện pháp phòng trừ kịp thời. Sử dụng dịch vụ phun thuốc Cao Bằng cho cây mận là biện pháp khắc phục kịp thời nhằm giảm thiểu chi phí, nâng cao chất lượng và năng suất quả.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây lê

Cây lê là loại cây ăn quả khá dễ bị sâu bệnh hại. Đối tượng gây hại cây lê thường được tìm thấy dễ dàng như là bọ ve. Đây là côn trùng nhiều pha và gây hại thường xuyên xuất hiện trên cây lê. Dấu hiệu gây hại của đối tượng này là những đốm đen, nâu hoặc đỏ đậm.

Một trong những đối tượng gây hại chủ yếu nữa trên cây lê đó là loài sâu đục thân. Sâu non xâm nhập vào quả non và cắn phá làm hỏng thối quả non. Để phòng trừ loại sâu này, bà con có thể quét vôi ngang gốc cây và phun một số chế phẩm sinh học diệt trừ sâu như Trebon phun đều lên cây làm 2 lần.

Một số bệnh hại khác gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây lê đó là bệnh vàng lá và thối rễ. Bà con cần thực hiện biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại kịp thời để đạt năng suất tốt nhất.

Dịch vụ phun thuốc Cao Bằng tiện lợi, tiết kiệm chi phí

Một trong những lý do khiến việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cho các loại cây như hạt dẻ, mận, lê tại Cao Bằng gặp nhiều khó khăn đó là do địa hình trồng là đồi núi dốc, hơn nữa, các loại cây này hầu như đều là cây thân gỗ có chiều cao lớn, tán lá dày và rậm rạp. Ngoài ra, vấn đề thiếu nhân công phun thuốc cũng là một trong những khó khăn mà bà con phải đối mặt.

Để giải quyết những vấn đề trên, dịch vụ phun thuốc Cao Bằng sử dụng máy bay không người lái là giải pháp tốt nhất hiện nay. Với máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, người nông dân không phải vất vả tốn nhiều công sức như phương pháp thủ công, người nông dân chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động.

Với dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái, chỉ trong 20 phút, toàn bộ 1 ha đất nông nghiệp bị nhiễm sâu bệnh đã được phun thuốc xong.

Dịch vụ phun thuốc Cao Bằng sử dụng máy bay không người lái giúp tiết kiệm đến 90% lượng nước; 20-30% lượng thuốc; nhân công lao động; thời gian phun chỉ từ 10-15 phút/ha, dập dịch nhanh, giảm nguy cơ ngộ độc do người dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Sử dụng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa tại Cao Bằng là giải pháp phun thuốc bảo vệ thực vật tối ưu nhất hiện nay và phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện nay. AgriDrone Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc hàng đầu tại Việt Nam sẽ mang đến cho bà con Hải Phòng giải pháp phun thuốc hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đáp ứng được mọi loại cây trồng và mọi loại địa hình khác nhau.

Hiện nay AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun thuốc dịch vụ trên toàn quốc, hỗ trợ 24/7, với các dòng máy bay phun thuốc mới nhất như: DJJ Agras T20, DJI Agras T30, DJI Agras T40, DJI Agras T20P. Bà con có nhu cầu trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái xin vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN