Máy bay phun thuốc Cao Bằng giải pháp nông nghiệp 4.0


Hiện nay việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng ở Cao Bằng đang gặp nhiều khó khăn do địa hình đồi núi dốc, nhiều cây trồng có độ cao thân lớn. Ứng dụng máy bay phun thuốc Cao Bằng là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Các loại cây trồng chủ lực ở Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng là tỉnh vùng cao biên giới có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các loại cây trồng như dược liệu, chè Ô Long, hoa quả đặc sản ôn đới và phát triển các giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Những năm qua tỉnh đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo xu hướng giảm dần diện tích những cây trồng kém hiệu quả, tăng dần diện tích những cây trồng có giá trị kinh tế cao như thuốc lá, mía, trúc sào, các loại cây ăn quả đặc sản như cây dẻ Trùng Khánh, chanh leo, quýt Trà Lĩnh, lê vàng Thạch An, mận máu Bảo Lạc, cây lê vàng Đông Khê…

Khó khăn khi phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Cao Bằng

Các loại cây trồng luôn đứng trước nguy cơ bị sâu bệnh hại tấn công, chính vì thế để đảm bảo năng suất và chất lượng nông sản, người nông dân cần cần chú trọng đến khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.

Su-dung-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-tren-cay-an-trai
Sử dụng máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 trên cây ăn trái

Hiện nay việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng ở Cao Bằng còn gặp nhiều khó khăn, không chỉ do địa hình đồi núi dốc mà còn do đặc điểm của các loại cây trồng chủ lực của tỉnh đa số là những loại cây thân gỗ có chiều cao lớn, khó khăn cho việc phun thuốc bằng phương pháp thủ công. Ngoài ra việc thiếu nhân công lao động cũng là một vấn đề bởi những người trẻ tuổi có xu hướng đi học tập và làm việc tại các thành phố, công ty, xí nghiệp.

Để giải quyết những khó khăn trên, việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Cao Bằng là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Máy bay không người lái điều khiển từ xa: giải pháp trừ sâu cho cây trồng ở Cao Bằng.

Nắm bắt được thực trạng ở Cao Bằng, Công ty AgriDrone Việt Nam đã liên hệ với địa phương và giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với bà con nông dân.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái DJI Agras MG-1P được Công ty AgriDrone Việt Nam sử dụng để phun thuốc cho cây trồng ở Cao Bằng là thiết bị hiện đại với nhiều tính năng thông minh. Nó có nhiều chế độ bay khác nhau, trong đó có chế độ bay hoàn toàn tự động. Với chế độ này, trước hết người lái sẽ định vị các góc ruộng bằng tay điều khiển, bằng bản đồ hoặc bằng chính máy bay. Điều này giúp xác định được vị trí phun, diện tích phun cũng như các vị trí cần tránh như nhà cửa, chướng ngại vật… Sau đó người lái sẽ cài đặt các thông tin về chuyến bay như xác định đường bay, độ cao, lưu lượng thuốc phun.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc DJI Agras T20

Dựa trên các thông số đó, máy bay sẽ tự động tính toán và đưa ra tiến trình phun phù hợp. Máy bay có khả năng điều chỉnh độ cao để phù hợp phun thuốc cho mọi loại cây trồng. Nhờ hoạt động trên không nên nó có thể chinh phục được mọi loại địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi. Thiết kế của máy bay có thể gấp gọn lại nên người dân có thể dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Máy bay có tốc độ phun cực kỳ nhanh chóng, chỉ 15 phút có thể hoàn thành công việc trên diện tích 1ha. Công nghệ phun sương giúp thuốc được thẩm thấu đều trên lá cây, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh, đồng thời tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước, giảm đáng kể chi phí, đồng thời hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng khi thu hoạch.

Với công suất cực lớn, tương đương với 28 nhân công lao động thủ công, máy bay phun thuốc tại Cao Bằng giải quyết triệt để vấn đề thiếu nhân công lao động hiện nay. Đặc biệt việc sử dụng máy bay phun thuốc giúp hạn chế việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân.

Tương lai của máy bay phun thuốc ở Cao Bằng

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng đang được đẩy mạnh trên thế giới và tại Việt Nam. Ứng dụng công nghệ cao giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận cho người nông dân.

Máy bay phun thuốc sâu tại Cao Bằng giúp giải quyết những khó khăn còn tồn tại trong công tác bảo vệ thực vật tại địa phương. Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Cao Bằng là một bước đi quan trọng trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Với những tiện ích mà máy bay phun thuốc không người lái mang lại, trong thời gian tới công nghệ này hứa hẹn sẽ được triển khai rộng rãi, góp phần thúc đẩy kinh tế tại địa phương.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phun thuốc sâu bằng máy bay không người lái, cùng với nhiều trạm phun trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người nông dân.

NHẬN TƯ VẤN