Dịch vụ phun thuốc Cà Mau cho lúa, chuối, cây đước


Dịch vụ phun thuốc Cà Mau cho lúa, chuối, cây đước bằng máy bay không người lái đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bà con nông dân, giúp giảm chi phí, dập dịch nhanh, đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe.

Tỉnh Cà Mau là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, có cơ cấu cây trồng, vật nuôi đa dạng như: lúa, chuối, thanh long, nuôi tôm dưới tán rừng ngập mặn, cây đước, nuôi tôm xen canh với trồng lúa… Trong số đó, cây lúa, cây chuối và cây đước là những ngành hàng chủ lực được ưu tiên phát triển trong Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Cà Mau.

Lúa, chuối, đước: các sản phẩm chủ lực của Cà Mau

Sản xuất lúa là một trong những thế mạnh tại Cà Mau, đặc biệt là sản xuất lúa trên đất nuôi tôm là loại hình đã được tỉnh quy hoạch nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế, góp phần thúc đẩy ngành hàng lúa chất lượng cao phát triển nhanh, phục vụ chế biến lúa gạo xuất khẩu.

ruộng lúa

Bên cạnh lúa, chuối là loại cây trồng đặc trưng trên vùng đất Cà Mau trong nhiều năm qua, hiện nay diện tích trồng lúa tại Cà Mau đạt trên 5.520 ha, lớn nhất khu vực ĐBSCL, hàng năm cung cấp sản lượng trên 100.000 tấn.

Cây chuối ở Cà Mau có nhiều lợi thế về quy mô diện tích, sản lượng, chất lượng và giá trị, nhất là giống chuối xiêm nổi tiếng ở rừng U Minh. Cà Mau vốn là vùng đất phèn nhiễm mặn, không hợp cho việc trồng cây ăn trái, tuy nhiên chuối xiêm nhiều năm qua đã trở thành một đặc sản điển hình vùng U Minh, góp phần xóa đói giảm nghèo tại nhiều địa phương.

Cũng như cây chuối, cây đước là một trong 3 sản phẩm chủ lực của ngành hàng gỗ được lựa chọn để đầu tư phát triển. Cây Đước là cây trồng rừng phòng hộ cố định, chắn sóng rừng ngập mặn và bảo vệ môi trường.

Tình hình sâu bệnh hại trên lúa, chuối, đước tại Cà Mau

dich vu phun thuoc ca mau

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây lúa phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh hại tấn công gồm có bọ trĩ, rầy nâu, sâu cuốn lá, sâu đục thân, ốc bươu vàng… Các loại bệnh hại trên cây lúa thường gặp gồm bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, bệnh đốm vằn, bệnh cháy lá, bệnh đạo ôn.

Trên cây Chuối: Trên các vườn trồng chuối, bà con cần phòng và xử lý được các loại sâu hại trên cây chuối như sâu đục gốc chuối, rầy mềm, sâu cuốn lá, bọ giáp, sục đục củ và thân chuối…; các bệnh hại chuối thường gặp gồm: bệnh đốm lá, bệnh thán thư, bệnh chùn đọt, bệnh khảm lá, bệnh sọc lá chuối, bệnh héo rũ,

Trên cây đước: Kết quả điều tra thành phần sâu bệnh hại rừng Đước tại Cần Giờ cho thấy có khoảng 16 loài sâu bệnh, có 12 loài sâu và 4 loài bệnh. Trong đó có 3 loài gây hại chính là loài sâu trắng gây u bướu thân, cành, Xyleutes sp, sâu nâu đục dọc thân Zeuzera conferta và xén tóc Trirachys bilobulartus chuyên đục thân.

Để đảm bảo năng suất và giá trị thương phẩm của cây trồng, bà con cần thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Dịch vụ phun thuốc Cà Mau cho lúa, chuối, đước

Dịch vụ phun thuốc Cà Mau bằng máy bay nông nghiệp, máy bay phun thuốc đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bà con nông dân. Hiệu quả cho thấy đó là giảm được lượng nước, lượng thuốc, dập dịch nhanh, tăng năng suất và chất lượng nông sản, và đặc biệt là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, các dòng máy bay mới nhất hiện nay là máy bay phun thuốc DJI T40T20P được cải tiến với nhiều tính năng mới như là rải phân, xạ giống giúp bà con nông dân trở nên dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cây trồng. Ngoài ra, có thể ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho tất cả các loại cây trồng.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ phun thuốc Cà Mau bằng máy bay có thể kể đến bao gồm:

  • Khắc phục được vấn đề khó khăn khi phun bằng phương pháp truyền thống.

  • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%.

  • Tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ phun, giải quyết bài toán thiếu nhân công lao động.

  • Tăng năng suất và chất lượng nông sản, tránh được tình trạng tồn dư hóa chất trên nông sản do kiểm soát được lượng thuốc khi phun.

  • Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm hơn 90% nước, tiết kiệm 30% thuốc.

  • Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa giúp bà con tránh xa độc hại. 

  • Vận hành dễ dàng và thuận tiện.

  • Giảm ô nhiễm môi trường.

Trung tâm dịch vụ phun thuốc Cà Mau

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc hàng đầu hiện nay với các dòng máy như: DJI Agras T30, DJI Agras T20, DJI Agras T20P, DJI Agras T40. Đáp ứng nhu cầu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, AgriDrone hiện nay đã thành lập Trung tâm dịch vụ phun thuốc tại nhiều địa phương trên toàn quốc với chi phí hết sức tiết kiệm, phục vụ nhanh chóng 24/7.

Tram-phun-dich-vu-AgriDrone-Viet-Nam
Trung tâm dịch vụ AgriDrone Việt Nam tại Long An

Bà con quan tâm đến dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tại Cà Mau xin vui lòng liên hệ AgriDrone để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN