Dịch vụ phun thuốc Bình Định cho cây dừa


Cây dừa là loài cây có thân cao nên sẽ rất khó khăn nếu sử dụng phương pháp phun thuốc thủ công, dịch vụ phun thuốc Bình Định cho cây dừa bằng máy bay không người lái là giải pháp giúp khắc phục những khó khăn của phương pháp phun truyền thống.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây dừa

Dừa là loại cây dễ trồng, ít đầu tư phân, thuốc như các loại cây trồng khác, nhưng để đạt năng suất cao thì người nông dân cũng phải quan tâm chăm sóc, nhất là việc phòng trừ các loại sâu bệnh gây hại để bảo vệ vườn dừa.

may bay phun thuoc binh dinh

Sau đây là một số loại sâu bệnh hại thường gặp trên cây dừa bà con cần lưu ý:

Bọ dừa

Bọ dừa là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trên cây dừa. Bọ dừa có kích thước khoảng 2mm hoạt động về đêm, nó có thể đẻ được 120 quả trứng trong suốt vòng đời của mình. Trứng nở thành ấu trùng và gây hại cho cây. Bọ dừa tấn công bề mặt lá non và ăn khiến lá bị héo và mất khả năng quang hợp nên ảnh hưởng khá lớn đến năng suất của cây.

Đuông dừa

Bên cạnh bò dừa, đuông dừa cũng là loài gây hại thường gặp trên cây dừa, chúng không những gây hại mà thiệt hại chúng gây ra là khá lớn. Đuông dừa rất khó phát hiện vì chúng tấn công vào các đọt non khi đọt bị phá hủy thì lúc đó đã khá muộn. Khi đó cây dừa yếu dần và chết.

duong dua

Đuông dừa còn tấn công ở gốc và bên trong thân cây, chúng đẻ trứng trong thân cây và khi ấu trùng nở ra sẽ tấn công vào thân và đỉnh sinh trưởng của cây khiến cây bị khô héo và chết dần.

Sâu nái

Sâu nái tấn công trên cây dừa chủ yếu ở lá già khiến cây quang hợp kém đi nặng hơn dẫn đến giảm năng suất của cây. Khi ấu trùng của sâu nái xâm nhập vào cây thì chúng sẽ ăn lớp biểu bì của lá. Ở giai đoạn trưởng thành, sâu nái ăn hết phiến lá chỉ còn lại gân lá khiến lá rụng hoặc khô héo.

Bệnh đốm lá

Mầm bệnh xuất hiện trên lá từ chóp lá trở vào, triệu chứng ban đầu là những đốm nhỏ màu nâu vàng hình bầu dục, sau đó đốm bệnh to dần có màu nâu, tâm vết bệnh màu xám tro, nhiều vết liên kết lại khiến lá dừa bị cháy. Bệnh xảy ra nhiều ở giai đoạn vườn ươm và những vườn trồng dày.

Bệnh thối đọt

Đây cũng là một trong những bệnh hại thường gặp trên cây dừa. Biểu hiện là trên lá non trên đọt có dấu hiệu mất màu xanh bình thường, sau đó vàng, cuối cùng khô và trên đọt ta nghe có mùi hôi, thối; các lá già phía dưới cũng dần dần vàng, khô và rụng đi; cây chết.

Vì sao cần dịch vụ phun thuốc trừ sâu cho cây dừa?

Nhu cầu phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Bình Định tăng cao, nhưng việc phun thuốc cho cây dừa có nhiều bất cập. Cây dừa là loài cây có thân cao nên sẽ rất khó khăn nếu sử dụng phương pháp phun thuốc thủ công bằng vòi phun thông thường. Hơn nữa, các biện pháp phun thuốc thủ công trước đây được bà con áp dụng cho thấy hiệu quả không cao, lại gây lãng phí thuốc, tốn chi phí thuê nhân công phun, hơn nữa còn hại sức khỏe, gây ô nhiễm môi trường do lượng thuốc bị rơi rớt nhiều thấm vào nguồn đất, nguồn nước, người phun.

cay dua sap tra vinh 1

Trước những bất cập đó, dịch vụ phun thuốc Bình Định cho cây dừa là rất cần thiết để giảm chi phí, khắc phục được những hạn chế của cách phun thủ công trước đó như: lãng phí thuốc, tốn nhiều nước và nhân công phục vụ… Bên cạnh đó, dịch vụ phun thuốc Bình Định phải mang lại hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao trên cây dừa, cũng như tránh được độc hại cho người phun, và giảm nguy cơ tác động xấu trên môi trường xung quanh…

Dịch vụ phun thuốc Bình Định cho cây dừa

Đáp ứng nhu cầu của bà con, AgriDrone thành lập trung tâm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái và mang lại nhiều tiện ích cho bà con nông dân. Máy bay phun thuốc không người lái dễ vận hành, tính tự động hóa cao, hiệu suất cao, cùng với nhiều tính năng thông minh giúp khắc phục triệt để các bất cập của phương pháp phun xịt truyền thống trước đây. Máy bay có thể dễ dàng phun thuốc cho cây dừa hay bất kỳ loại cây trồng nào khác.

Trong xu thế phát triển của khoa học công nghệ, việc ứng dụng máy bay phun thuốc cho cây dừa là xu hướng tất yếu để giải quyết những bài toán mà nhà nông đang phải đối mặt. Với những ưu điểm vượt trội của máy bay không người lái, việc đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu làm dịch vụ là hướng đi mở ra nhiều cơ hội mới. Với số vốn ban đầu không quá lớn, lại được hỗ trợ tốt về kỹ thuật điều khiển, cũng như chính sách bảo hiểm, bảo hành chặt chẽ, dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái là ngành đang rất đáng để đầu tư.

Tại Việt Nam, AgriDrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc với các sản phẩm chính hãng hiện đại của DJI. Năm 2022 AgriDrone là đơn vị đầu tiên mang công nghệ máy bay phun thuốc mới nhất của DJI (bao gồm máy bay phun thuốc DJI T40 và DJI T20P) về Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu trải nghiệm sản phẩm dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tại Bình Định, hãy đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

NHẬN TƯ VẤN