Cách phun thuốc trừ sâu hiệu quả


Phun thuốc trừ sâu là cách hiệu quả để bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của sâu bệnh, tuy nhiên nếu sử dụng tràn lan và không đúng cách thì không chỉ lãng phí mà hiệu quả lại không cao. Vậy cách phun thuốc trừ sâu hiệu quả như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc cho người nông dân, các chuyên gia của AgriDrone Việt Nam xin hướng dẫn bà con cách phun thuốc trừ sâu hiệu quả như sau.

Cách phun thuốc trừ sâu hiệu quả cao

Để thuốc trừ sâu phát huy hiệu quả phòng trừ sâu bệnh, tránh tình trạng kháng thuốc khiến dịch bệnh càng phát sinh thêm, bà con cần tuân thủ đúng các nguyên tắc sau đây.

Sử dụng đúng thuốc đúng bệnh

Để đạt hiệu quả khi phun, bà con cần xác định được cây trồng đang mắc phải sâu bệnh gì, từ đó lựa chọn thuốc bảo vệ thực vật tương ứng qua tham khảo của cán bộ chuyên môn hoặc ban nông nghiệp địa phương. Bà con nên ưu tiên sử dụng các loại thuốc có tác động chọn lọc, có hiệu lực cao, thời gian cách ly ngắn và ít độc hại đối với các loại sinh vật có ích và động vật máu nóng. Chỉ sử dụng loại thuốc trong danh mục được phép. Bà con cần tìm hiểu kỹ đối với từng loại cây và sử dụng máy phun thuốc trừ sâu để hoàn thành công việc nhanh chóng.

Máy-bay-DJI-Agras-T30

Một điều cần lưu ý nữa là bà con nên thay đổi thuốc thường xuyên trong quá trình sử dụng, không nên chỉ sử dụng một loại thuốc thường xuyên vì có thể dẫn đến trường hợp sâu bệnh kháng thuốc.

Cách phun thuốc trừ sâu hiệu quả: sử dụng thuốc đúng thời điểm

Muốn hiệu quả khi phun tốt nhất, bà con cần phun thuốc đúng thời điểm. Cụ thể, theo khuyến cáo của các chuyên gia nông nghiệp, bà con nên lưu ý về thời điểm phun thuốc trừ sâu như sau:

  • Nên phun thuốc lúc trời sẩm tối, lúc trời lặng gió để thuốc có thể bám dính vào mặt lá, tránh bị bay hết.

  • Không phun thuốc khi trời mưa hoặc sắp mưa để thuốc tránh bị rửa trôi,.

  • Không phun thuốc khi trời nắng nóng vì dễ làm giảm hiệu lực của thuốc.

  • Không phun khi cây trồng đang ra hoa kết trái và lúc gần sát ngày thu hoạch.

Cách phun thuốc trừ sâu hiệu quả: pha thuốc đúng tỉ lệ khuyến cáo

Khi pha thuốc thì bà con cần pha thuốc đúng với tỉ lệ được khuyến cáo theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật hoặc nhà sản xuất. Bà con không được tự ý tăng nồng độ của thuốc vì dễ gây hại đến cây trồng, môi trường và nhiều tác hại khác. Bên cạnh đó bạn cũng không nên pha thuốc với nồng độ quá thấp vì hiệu quả sẽ không cao, sâu bệnh sẽ nhờn thuốc và dễ tăng nguy cơ bùng phát dịch.

Máy-bay-phun-thuóc-DJI-Agras-T30

Nguyên tắc pha thuốc để phun thuốc trừ sâu hiệu quả như sau: Nên cho nước vào bình khoảng ½ – 1/3 lượng nước, sau đó khuấy đều dung dịch lên để dung dịch phân tán đều trong nước. Sau đó đổ vào máy phun thuốc trừ sâu để tiến hành phun.

Bà con không được tự ý pha trộn các loại thuốc khác nhau vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc hoặc thậm chí gây cháy nổ, cần tham khảo ý kiến của chuyên gia nông nghiệp.

Phun thuốc trừ sâu hiệu quả bằng máy bay không người lái

Với trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, những chiếc máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đã xuất hiện trên những cánh đồng ở Việt Nam. Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là xu hướng tất yếu khi công nghệ ngày càng phát triển. Việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu vừa giúp tăng hiệu suất, giảm chi phí nhân công cũng như chi phí nguyên liệu, tiết kiệm sức lao động, hiệu quả phun thuốc trừ sâu cao, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nông dân.

Máy-bay-nong-nghiẹp-DJI-Agras-T30

Tại Việt Nam hiện nay Agridrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy bay không người lái trong nông nghiệp. Agridrone cũng là đại lý phân phối chính hãng của DIJ, hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, nhằm mang đến những giải pháp cho người nông dân, AgriDrone Việt Nam hợp tác thành lập các trạm phun ở nhiều vùng khác nhau trên toàn quốc và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha. AgriDrone Việt Nam luôn sẵn sàng cùng bà con nông dân ứng phó, dập dịch kịp thời, tuân thủ nguyên tắc 4 đúng và giải quyết dịch hại nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm.

Để được tư vấn lựa chọn máy bay phun thuốc trừ sâu phù hợp, hoặc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

NHẬN TƯ VẤN