Cách diệt cỏ trên ruộng lúa bằng drone


Xạ giống trực tiếp trên ruộng giúp tiết kiệm thời gian và công sức do không cần phải xới đất trước khi cấy. Đồng thời, việc này ngăn ngừa tổn thất cho lúa trong quá trình cấy và rút ngắn thời gian sinh trưởng của lúa. Sự đơn giản và tiện lợi của phương pháp gieo hạt trực tiếp đang ngày càng phổ biến trong nông nghiệp. Tuy nhiên, quá trình này làm cho việc diệt cỏ trở nên khó khăn hơn bởi vì lúa và cỏ dại mọc cùng lúc. Vì vậy sự phát triển của cỏ dại trở thành một vấn đề nghiêm trọng đáng lo ngại. Cùng AgriDrone tìm hiểu cách diệt cỏ trên ruộng lúa bằng drone qua bài viết dưới đây.

Co-o-ruong-lua-gieo-xa-gian-tiep
Cỏ ở ruộng lúa gieo xạ gián tiếp

1. Môi trường làm việc

2. Thông số hiệu suất

Địa hình của khu vực làm việc không đồng đều và diện tích đất nhỏ. Thửa lớn nhất là 1,89 mẫu và nhỏ nhất chỉ 0,2 mẫu. Công việc được thực hiện thủ công, với 37 chuyến bay và tổng thời gian là 4,6 giờ. Công việc được thực hiện với tốc độ 7,58 mẫu mỗi giờ.

3. Thông tin hóa chất

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T20
Diệt cỏ trên ruộng lúa bằng drone

100 ml Pretilachlor 30% EC, 10 ml trong chất phụ gia ứng dụng trên không Pretilachlor là một loại thuốc diệt cỏ có tính chọn lọc cao cho ruộng lúa. Hóa chất này an toàn cho lúa và  diệt được nhiều loại cỏ dại. Mầm cỏ hấp thụ hóa chất trong quá trình nảy mầm, nhưng rễ của nó lại hấp thụ kém. Do đó, việc xử lý này chỉ có thể được thực hiện trên đất trước khi chồi nảy mầm.

Lúa cũng sẽ nhạy cảm hơn với pretilachlor trong thời kỳ nảy mầm. Để đảm bảo an toàn trong giai đoạn đầu của quá trình sinh trưởng của lúa, chất bảo quản thường được thêm vào pretilachlor. Khi sử dụng pretilachlor, cần đảm bảo gieo giống kịp thời và tiến hành điều trị sau khi công tác chuẩn bị dưới mặt đất đã sẵn sàng.

Nếu không, cỏ dại sẽ bị xới lên, ảnh hưởng đến hiệu quả của việc xử lý. Lúa gieo phải có rễ và chồi bình thường, không được có chồi không có rễ. Nếu không, chất bảo quản trong thuốc diệt cỏ không thể hấp thụ được, dẫn đến độc tính thực vật

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN