Người nông dân nói gì về hiệu quả của máy bay phun thuốc


Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, với hơn 70% người dân sống phụ thuộc vào nghề nông. Hiện nay, đất canh tác chiếm 80% diện tích đất toàn quốc tạo ra một lượng lớn nhu cầu bảo vệ thực vật nông nghiệp hàng năm. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của hàng loạt máy móc nông nghiệp mới như bay không người lái phun thuốc nông nghiệp.

Ra-dong-lam-viec-voi-May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Ra đồng làm việc với Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Đánh giá của nông dân về hiệu quả của máy bay phun thuốc sau khi sử dụng

Nông dân phấn khởi khi thấy hiệu quả cao của máy bay phun thuốc. Những đánh giá chân thực của nông dân và chuyên gia như Thầy Hai Đại Học Cần Thơ, Tập đoàn Lộc Trời, Tập đoàn HAGL đã giúp nông dân tự tin triển khai công nghệ mới vào cải thiện canh tác.

Tình trạng thiếu nhân công phun thuốc trên các cánh đồng đang là vấn đề nhức nhối trong bối cảnh thanh niên trẻ bỏ ruộng để lên thành phố lớn hay vào các khu công nghiệp.

Nhiều thanh niên trẻ rời bỏ nhà cửa ở vùng nông thôn nghèo để làm việc trong các nhà máy, hoặc các công việc tay chân khác ở các thành phố lớn dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực và thiếu nhân công phun thuốc trên các cánh đồng.

Với sứ mệnh cất cánh nông nghiệp Việt Nam. Agridrone mang giải pháp phun thuốc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc đến các vùng nông thôn để giải quyết vấn đề này đồng thời cải thiện phương thức canh tác và gia tăng hiệu quả kinh tế cho bà con.

Thực trạng bảo vệ thực vật ở Việt Nam

Trước khi máy bay nông nghiệp xuất hiện, việc phun thuốc trừ sâu chủ yếu có hai cách:

Cong-viec-phun-thuoc-tru-sau-phai-tiep-xuc-thuong-xuyen-voi-hoa-chat-doc-hai
Công việc phun thuốc trừ sâu phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại

Một là người người nông dân mang bình thuốc trừ sâu sau lưng lội ruộng đi phun – hiệu quả thấp, dễ tiếp xúc với thuốc trừ sâu độc hại.

Thứ hai là phun cơ giới – sử dụng máy kéo hoặc máy bay có người lái để phun.

Nhưng một số đất nông nghiệp không phải là liên tục, mà có cấu trúc phức tạp. Nhiều nơi là đồi dốc, thậm chí là ruộng bậc thang. Máy kéo và máy bay lúc này là vô dụng. Nhưng máy bay không người lái có thể vận chuyển, mang theo và cất cánh mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Máy bay không người lái phun thuốc trong nông nghiệp

Phun thuốc cho cây trồng thường là một công việc khó khăn và vất vả đối với nông dân. Nó đòi hỏi phải bao phủ hoàn toàn những khoảng đất rộng lớn để đảm bảo cây trồng phát triển thích hợp.

Các máy bay không người lái phun thuốc nông nghiệp đã đơn giản hóa việc phun thuốc cho nông dân; vì chúng có thể bao phủ các vùng đất rộng lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Sử dụng cảm biến, chúng có thể tự động điều chỉnh độ cao khi phun các cánh đồng không bằng phẳng. Điều này cải thiện độ chính xác của việc phun và duy trì nguồn tài nguyên.

Máy bay không người lái được sử dụng rất nhiều ở những nơi mà quá khó hoặc nguy hiểm cho con người và các máy móc lớn để sử dụng. Ví dụ, nếu mảnh đất của bạn có độ dốc lớn, hãy tưởng tượng sẽ nguy hiểm như thế nào khi thực hiện các nhiệm vụ như phun thuốc trên những địa hình đó.

Vì lý do này và hơn thế nữa, DJI đã phát triển các dòng máy bay không người lái phun thuốc như DJI Agras MG-1P, T16 hay T20 dành riêng cho việc sử dụng phun thuốc nông nghiệp. Nó có thể mang tới 10-20kg chất lỏng trong bình phun và có thể bao phủ diện tích lên tới 1ha chỉ trong 8-10 phút.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc nông nghiệp

Trong quá trình phun thuốc trừ sâu, máy bay nông nghiệp tự động nhận biết vật cản để tránh và báo động.

Khi hết thuốc trừ sâu, nó sẽ tự động trở về vị trí ban đầu. Sau khi phi công nông nghiệp bổ sung thuốc trừ sâu, theo vị trí quay lại, trở lại diện tích phun trước đó tiếp tục phun, không để xảy ra tình trạng phun nhiều lần và gây nguy hiểm cho cây trồng.

Bên cạnh giá trị về sức khoẻ, không còn phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Máy bay phun thuốc còn mang lại giá trị lớn về mặt kinh tế và môi trường. Góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

Với sứ mệnh cất cánh nông nghiệp. AgriDrone Việt Nam mang đến giải pháp với máy bay phun thuốc nông nghiệp giúp cải thiện phương thức canh tác và gia tăng hiệu quả kinh tế.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN