Những ưu điểm của máy bay không người lái để cất cánh nền nông nghiệp


Nông nghiệp có thể là nền tảng minh chứng cho giá trị của các ứng dụng máy bay không người lái thương mại, một phần vì hoạt động ở khu vực nông thôn cách xa đám đông, sân bay lớn và các tòa nhà cao tầng làm giảm bớt các mối lo ngại về quyền riêng tư và an toàn. Nhiều chuyên gia tin rằng từ những ưu điểm của máy bay không người lái có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp

Máy bay không người lái phun thuốc nông nghiệp được trang bị một bình phun và hệ thống phun. Sau đó, chúng có thể được lập kế hoạch trên một tuyến đường xác định trước bằng GPS và cất cánh và phun chính xác trên cánh đồng, giảm liều lượng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ khi chúng di chuyển.

“Theo phương pháp truyền thống, tôi phun các loại cây trồng bằng máy phun thuốc giống như máy kéo. Máy này cần phải chuyển lên chiếc xe tải lớn. Và vận chuyển tới những nơi tôi cần sử dụng. Nó rất cồng kềnh, phức tạp và tốn thời gian. Để so sánh, máy bay phun thuốc DJI Agras MG – 1P rất nhỏ gọn và nhẹ. Tôi có thể tự mình mang và vận chuyển nó trên xe máy hay xe tải nhỏ thông thường. Nó cũng dễ dàng để vệ sinh. Nhìn chung, MG- 1P giúp việc phun thuốc dễ dàng hơn bao giờ hết.” Chia sẻ của một nông dân khi sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp.

Hình ảnh của mọi người về máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp là chúng được sử dụng để phun hóa chất. Tuy nhiên, máy bay không người lái đang dần được sử dụng cho thu thập dữ liệu chính xác và tăng trưởng cây trồng, sử dụng máy ảnh đa quang phổ. Máy ảnh này có thể hiển thị phần nào của cây trồng đang phát triển tốt và phần nào không.

Thay vì phải đi bộ hàng giờ trên các cánh đồng để xác định bệnh, sâu hại, nấm và cỏ dại. Nay chúng ta có thể chọn chúng ra từ hình ảnh của máy bay không người lái của mình và sau đó nhắm mục tiêu vào các khu vực mà có vấn đề.

“Chúng ta có thể xác định các bệnh và sâu bệnh và nấm và cỏ dại trong vụ mùa ở giai đoạn sớm hơn”, do đó chúng ta có thể sử dụng ít hóa chất hơn, vì ta đã nhìn thấy vấn đề vài tuần trước đó. Khoanh vùng và phun đúng vị trí cần phun.

Ưu điểm của máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu

Máy bay nông nghiệp sử dụng ít nước hơn tới 90% so với máy phun ba lô, giúp nông dân không phải mang theo các thùng to chứa nước, đặc biệt là ở những khu vực khan hiếm nước.

Nhắm mục tiêu chính xác vào nơi cần thiết với sự phân phối đồng đều, kết hợp với công nghệ phun sương, cắt nhỏ hạt thuốc với lực gió từ cánh quạt giúp giảm 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc DJI Agras T20

Vận hành linh hoạt trên nhiều địa hình khác nhau như có độ dốc lớn và các thửa đất có hình dạng bất thường. Đi theo đường bay được lập trình trước để giảm bớt khối lượng công việc của con người

Với ra đa tránh chướng ngại vật, máy bay phun thuốc có thể phán đoán và tránh các đối tượng để tăng độ an toàn và an ninh. Sử dụng công nghệ cảm biến và ra đa tránh vật cản nhận biết các vật thể lớn như cột điện từ phía trước hoặc đằng sau máy bay từ 1,5 đến 30m cũng như các vật nhỏ hơn như cành cây hoặc đường dây điện cách xa tới 30 mét.

Bên cạnh đó, những ưu điểm của máy bay không người lái so với các phương pháp phun thuốc khác như: Không nén mặt đất, tiếp cận thuận lợi với các địa hình khó khăn, phun dưới hoặc xung quanh đường dây điện, phun tại chỗ các khu vực bệnh nhỏ hoặc quần thể dịch hại, giảm rủi ro môi trường vì diện tích phun nhỏ và phun được cho cây cao hơn như ngô, chuối hay cây ăn quả.

Máy bay không người lái nông nghiệp có thể giúp nông dân khảo sát cây trồng

“Ứng dụng của máy bay không người lái thu thập dữ liệu chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của chúng ta.”

Sự bùng nổ lớn trong máy bay không người lái có thể đến từ những gì được gọi là nông nghiệp chính xác – sử dụng các hệ thống công nghệ cao để giúp nông dân tăng sản lượng và cắt giảm chi phí.

Máy bay không người lái có thể được lập trình để bay thấp trên các cánh đồng và truyền hình ảnh và video đến mặt đất, nơi các hình ảnh có thể được ghép lại với nhau thành bản đồ hoặc phân tích để đánh giá sức khỏe của cây trồng.

P4-Multispectral
P4 Multispectral

Máy bay không người lái được sử dụng rất nhiều ở những nơi mà quá khó hoặc nguy hiểm cho con người và các máy móc lớn để sử dụng. Ví dụ, nếu mảnh đất của bạn có độ dốc lớn, hãy tưởng tượng sẽ nguy hiểm như thế nào khi thực hiện các nhiệm vụ như phun thuốc trên những địa hình đó.

Nếu bạn cần thực hiện khảo sát cây trồng, đất để kiểm tra cơ sở hạ tầng của mình hay một số khu vực nhất định không thể tiếp cận được bằng ô tô, máy bay không người lái có thể đảm nhận công việc một cách dễ dàng và thực hiện nhanh hơn việc bạn đi bộ hàng giờ thậm chí kể cả khi bạn có thể sử dụng xe hơi hoặc xe nông nghiệp.

Máy bay không người lái sử dụng ít thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ là tốt cho ví của người nông dân, nhưng cũng tốt hơn cho đất và côn trùng thụ phấn và các côn trùng khác. Nó cũng giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, tăng tỷ lệ lợi nhuận, dễ sử dụng, hình ảnh sức khỏe cây trồng, hiệu quả sử dụng nước và các lợi ích môi trường khác.

Hãy nhìn lên bầu trời!

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN