Ứng dụng máy bay không người lái điều khiển từ xa khảo sát cây trồng


Trong nông nghiệp hiện đại, máy bay không người lái được sử dụng để khảo sát và giám sát cây trồng, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Công nghệ này giúp nông dân theo dõi tình trạng cây trồng một cách hiệu quả và chính xác.

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây của AgriDrone Việt Nam để tìm hiểu chi tiết về ứng dụng máy bay không người lái điều khiển từ xa khảo sát cây trồng.

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao với máy bay không người lái điều khiển từ xa

Nông nghiệp là một ngành đang phát triển nhanh chóng. Ngày càng có nhiều người tham gia vào nông nghiệp và nhiều người trẻ đang xem xét tham gia vào lĩnh vực này.

Máy bay xịt thuốc không người lái điều khiển từ xa ứng dụng trong khảo sát sức khỏe cây trồng hay phun thuốc trừ sâu đang phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành một hướng đi đúng đắn, đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân và doanh nghiệp.

Với những tiến bộ trong công nghệ máy bay không người lái (UAV), việc ứng dụng vào nông nghiệp đang thực sự tiềm năng.

Ngày nay thành công của trang trại chủ yếu phụ thuộc vào quản lý cây trồng, đó là lý do tại sao việc sử dụng các phương pháp tân tiến như máy bay không người lái để cải thiện quản lý cây trồng lại trở nên quan trọng.

Máy bay không người lái điều khiển từ xa khảo sát sức khỏe cây trồng DJI Agras T40

Máy bay nông nghiệp được thiết kế đặc biệt để phù hợp với môi trường làm việc và nhu cầu ngành nông nghiệp. Trồng trọt là lĩnh vực có rất nhiều tiềm năng ứng dụng.

Thông thường người nông dân phải đi xung quanh cánh đồng, trang trại để giám sát mọi hoạt động. Ở quy mô nhỏ thì người nông dân có thể đảm nhiệm tốt, nhưng nông dân có trang trại lớn sẽ thực sự gặp khó khăn.

Điều này có nghĩa là họ phải thuê người để hỗ trợ họ điều hành trang trại. Đây là lý do tại sao họ cần phải áp dụng công nghệ mới này; máy bay không người lái cho nông nghiệp. Dưới đây là những lý do tại sao bà con nên xem xét ứng dụng trong canh tác chính xác.

Giúp tăng trưởng năng suất cây trồng

Việc sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp sẽ giúp tăng sản lượng cây trồng. Sản lượng sẽ tăng đáng kể.

Điều này có được là do bà con sẽ có một cách thức quản lý, giám sát cây trồng hoàn toàn mới, không giống như những gì bà con đã làm. Bà con có thể quản lý tốt sức khỏe cây trồng, quản lý chất lượng đất, liều lượng thuốc trừ sâu, phân bón cần dùng…

Giúp tăng trưởng năng suất cây trồng

Sự thật mà nói, quản lý thuốc trừ sâu và phân bón trong một trang trại lớn cỡ vài chục cho đến hàng trăm héc ta không chỉ tốn thời gian mà còn rất mệt mỏi. Điều này đổi lại sẽ dẫn đến sản lượng giảm. 

Nông nghiệp chính xác đã làm cho điều này trở nên dễ dàng hơn vì tất cả những gì bạn cần làm là nạp phân bón hoặc thuốc trừ sâu vào máy bay không người lái và xem nó thực hiện công việc một cách chính xác

Máy bay không người lái điều khiển từ xa rất dễ sử dụng

Máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp rất dễ sử dụng. Nông dân sẽ được đào tạo vận hành và chuyển giao giải pháp công nghệ từ AgriDrone, đồng thời nếu bà con nông dân gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng chúng, bà con có thể liên hệ với chúng tôi.

Bà con cũng có thể theo dõi kênh Youtube của AgriDrone Việt Nam và xem một số video hướng dẫn vận hành bảo dưỡng may bay.

Và chúng tôi chắc chắn với mọi nhà nông là việc quản lý một máy bay không người lái sẽ dễ hơn là điều phối 5 nhân công tại nông trại.

Những hình ảnh chất lượng cao có được từ máy bay khảo sát cây trồng

Máy bay không người lái khảo sát cây trồng sẽ đem lại cho nông dân một bức tranh rõ ràng về toàn bộ cánh đồng, trang trại của mình.

Với những hình ảnh chụp từ trên không với độ phân giải cao sẽ giúp nắm phát hiện ra những cây trồng bị nhiễm bệnh chính xác hơn mắt thường.

Điều này sẽ giúp người nông dân quản lý sức khỏe của cây trồng một cách đơn giản. Từ đó sẽ giúp bà con thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho trang trại của mình.

Những hình ảnh chất lượng cao có được từ máy bay khảo sát cây trồng
Bản đồ được tạo ra bởi Phantom 4 Multispectral

Máy bay không người lái thông minh và đáng tin cậy

Một trong những điều hấp dẫn về máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp và máy bay khảo sát cây trồng là chúng ít xảy ra sự cố. Một khi nông dân hoàn thành cuộc khảo sát của mình, máy bay không người lái sẽ bay trở lại điểm xuất phát của nó.

Máy bay không người lái thông minh và đáng tin cậy

Thật tuyệt vời đúng không? Bà con không cần phải lo lắng về việc mất máy bay không người lái và chi phí đi kèm khi mua một chiếc mới.

Bây giờ bà con đã biết việc sử dụng máy bay không người lái cho nông nghiệp sẽ ảnh hưởng đến trang trại như thế nào, điều quan trọng là phải biết những gì cần xem xét để có được máy bay không người lái tốt nhất cho nông nghiệp. Dưới đây là các yếu tố để đảm bảo mọi nông dân có được máy bay không người lái tốt nhất cho nông nghiệp:

  • Có một mục tiêu và mục tiêu: Bà con tìm kiếm gì để đạt được bằng cách sử dụng máy bay không người lái cho nông nghiệp? Các nhu cầu cụ thể của trang trại của bà con là gì? Vì có rất nhiều máy bay không người lái cho nông nghiệp trên thị trường, các mục tiêu sẽ giúp bà con thu hẹp các lựa chọn của mình và đạt được mục tiêu tốt nhất.
  • Quản lý máy bay nông nghiệp: Bà con nên xem xét ai là người giỏi nhất để quản lý các máy bay nông nghiệp của bạn. Bà con có ý định tự làm hoặc thuê người làm điều đó? Cho dù là nông dân hay chuyên gia nông nghiệp, điều quan trọng là bà con phải biết điều này. Điều này sẽ giúp nhà nông xác định xem bản thân có cần đào tạo nhân viên của mình không.

Ứng dụng máy bay không người lái điều khiển từ xa trong khảo sát và phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường, các mẫu máy bay nông nghiệp thịnh hành nhất, đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc là các mẫu dưới đây:

AgriDrone Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng các mẫu máy bay nông nghiệp trên.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN