Thời lượng pin của Máy bay phun thuốc DJI MG-1P


Thời gian bay của máy bay phun thuốc DJI MG-1P là 20 phút trng thái không ti, trọng lượng cất cánh 13,8 kg9 phút trng thái ti đy, trọng lượng cất cánh 23,8 kgNhiều bà con thắc mắc, liệu thời lượng pin của máy bay phun thuốc DJI MG-1P có đảm bảo cho hoạt động bảo vệ thực vật.

May-bay-phun-thuoc-sau-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc sâu nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Thực tế chứng minh sau hơn 2 năm triển khai

Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P sử dụng pin được chỉ định của DJI (MG-12000P) để đáp ứng mọi nhu cầu về năng lượng của nó và trọng lượng mỗi viên pin 4.0 kg.

Thời lượng pin của máy bay phun thuốc MG-1P đã trải qua nhiều lần thử nghiệm. Chúng tôi tin rằng thời lượng này có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, đồng thời cũng có thể đảm bảo tính kinh tế và an toàn cho hoạt động vận hành của máy bay phun thuốc.

Sau hơn 2 năm triển khai phun thực tế cho hơn 500.000 diện tích cây trồng, AgriDrone nhận thấy rằng các hộ gia đình ở Việt Nam có diện tích đất canh tác trung bình tương đối nhỏ. Đất canh tác nhỏ lẻ và phân tán.

ruộng lúa

Ngoài ra, có những hộ nông dân có rất nhiều mảnh đất ở các vị trí khác nhau. Và cũng có sự khác biệt về thời gian trong canh tác dẫn đến thời gian bảo vệ thực vật không nhất quán giữa các mẫu đất với nhau. DJI MG-1P có thể hoàn thành hoạt động hiệu quả trong vòng 10-12 phút trong một lần cất cánh, đáp ứng nhu cầu của hầu hết bà con.

Chi phí chế tạo và tính linh động khi vận chuyển

Việc tăng thời lượng pin chắc chắn sẽ làm tăng kích thước và chi phí sản xuất của máy bay không người lái. Chi phí quá cao sẽ khiến chi phí vận hành bị đẩy lên cao, phí dịch vụ nông dân phải trả cho các hoạt động bảo vệ thực vật cũng sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, kích thước quá lớn sẽ làm giảm tính di động của máy bay không người lái và hạn chế công việc của các đội bảo vệ thực vật và phi công.

DJI MG-1P có thiết kế gập rất thuận tiện, các khung tay có thể gập vào trong. Kích thước máy bay là 780mm X 780mm X 578mm khi được gấp lại hoàn toàn. Với thiết kế rất nhỏ gọn như vậy rất dễ dàng để vận chuyển, sử dụng cho các hoạt động xuyên khu vực với một chiếc xe máy hoặc xe tải nhỏ.

Đây là một lợi thế mà rất nhiều nông dân đi phun thuê cho bà con sử dụng máy bay không người lái được hưởng lợi rất nhiều. Vì không cần có thêm chi phí hoặc nguồn lực cần thiết để di chuyển máy bay tới địa điểm phun.

Hạn chế xảy ra trường hợp bay quá xa tầm mắt

Như chúng ta đã biết, các hoạt động bảo vệ thực vật chỉ yêu cầu máy bay phun thuốc bay ở độ cao thấp trên đất nông nghiệp nên thời lượng pin quá dài là không cần thiết. Thời lượng pin quá dài sẽ khiến máy bay không người lái bay ra khỏi tầm quan sát, gây nguy hiểm cho quá trình vận hành.

Do đó, khi cân nhắc toàn diện về tính kinh tế, tính khả dụng và an toàn, thời lượng pin của máy bay phun thuốc DJI MG-1P đã được ở mức tối ưu toàn diện.

Không có vấn đề gì với một máy bay nông nghiệp 10kg như DJI MG-1P hoạt động từ 30 ha đến 50 ha mỗi ngày. Phun 4-6 ha đất nông nghiệp trong một lần làm việc và có thể bao phủ 9-12 ha sau khi pin được thay thế lần đầu tiên. Đủ để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Đồng thời, Agras MG-1P còn được trang bị bộ nhớ thông minh điểm ngắt tuyến. Máy bay không người lái có thể tự động ghi nhớ các điểm tọa độ và tự động trở về nhà khi cần thay pin. Sau đó quay lại điểm bị gián đoạn đó để tiếp tục hành trình chỉ bằng một phím để tiếp tục hoạt động phun thuốc nhằm đảm bảo tính liên tục của hoạt động bảo vệ thực vật .

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN