Ứng dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao trong nông nghiệp


Khởi nghiệp lập trạm phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao – Máy bay phun thuốc trừ sâu. Mô hình Nông nghiệp 4.0 HOT nhất 2019 – 2020.

Mo-hinh-khoi-nghiep-lap-tram-phun-dich-vu
Mô hình khởi nghiệp lập trạm phun dịch vụ

Nhu cầu tăng cao về các dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp

Phun thuốc trừ sâu là một công việc nặng nhọc. Ngay cả khi chi phí lao động lên 50% thì cũng rất khó để có thể tìm được lao động vào thời điểm công việc đồng áng bận rộn.

Bên cạnh đó, khi sâu bệnh bùng phát cũng là khâu cấp bách cần tập trung nhân công. Đặc điểm của bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại là phát triển rất nhanh, phải phòng trừ trong vòng ba đến năm ngày.

Thiếu lao động, hiệu quả thấp, nhu cầu về các dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp và hiệu quả cao bức thiết hơn bao giờ hết.

Khởi nghiệp lập trạm phun thuốc phục vụ bà con nông dân

Thu về lợi nhuận cao chỉ sau vài vụ lúa. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng ở Việt Nam đã được áp dụng và mang lại hiệu quả cao trên thực tế.

Phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng trước đây, về cơ bản dựa vào phương pháp truyền thống với nhân công lao động. Một nhân công phun thuốc sử dụng phương pháp truyền thống nên mỗi buổi chỉ bơm được một diện tích trồng trọt nhỏ.

Sau một ngày phun tay vất vả thì chỉ có thể thu được từ 350 – 400 nghìn đồng. Tuy nhiên, để có được khoản thu nhập đó, người phun phải đánh đổi bằng sức khỏe và đôi khi là tính mạng.

Trang bị cho nền nông nghiệp với thiết bị tiên tiến là một yêu cầu tất yếu để phát triển nông nghiệp hiện đại. Máy bay phun thuốc giúp giải quyết vấn đề đó, hạn chế được tối đa tiếp xúc trực tiếp của người nông dân với hóa chất độc hại.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn khởi nghiệp từ máy bay phun thuốc.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Mô hình mang lại thu nhập cao, giúp thu hồi vốn nhanh chóng, người vận hành có thể ngồi trong bóng râm theo dõi chiếc máy bay đang hoàn thành công việc.

Dịch vụ máy bay phun thuốc thật sự hiệu quả và thị trường vẫn đang còn rộng mở, đây chính là thời điểm tuyệt vời cho những ai đang quan tâm đến máy bay phun thuốc trừ sâu và mong muốn lập trạm phun thuê bằng máy bay.

Nhiều nhà đầu tư đã thành công và đang tiếp tục đầu tư thêm máy mới để đáp ứng tốc độ phun thuốc nhanh hơn, nhanh chóng dập dịch hiệu quả cho cây trồng, cũng như đảm bảo năng suất cho cây, thu lại lợi nhuận kinh tế cao.

Trong chỉ 1 năm đầu tư và phát triển, các trạm phun phát triển và nhận diện tích phun thuốc cho bà con.

Lưu ý trước khi quyết định đầu tư máy bay phun thuốc

Máy bay phun thuốc là thiết bị nông nghiệp công nghệ cao nên khi lựa chọn đầu tư, bạn cần cân nhắc và lựa chọn nơi cung cấp máy bay phun thuốc chĩnh hãng, giấy tờ nhập khẩu, thông số kỹ thuật,… để đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi trong quá trình sử dụng và đảm bảo về hiệu quả kinh tế.

may bay nong nghiep 1

Nếu có thể bà con nên tham gia khóa đào tạo để có thể trải nghiệm thực tế về hiệu quả cũng như tính năng khi sử dụng máy bay phun thuốc. Bà con cũng có thể đến tận nơi xem các trạm phun dịch vụ hoạt động để đảm bảo rằng máy bay hoạt động tốt trên thị trường.

AgriDrone là công ty phân phối chính hãng máy bay phun thuốc của hãng DJI tại thị trường Việt Nam và ba nước Đông Dương.

Ứng dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao vào quá trình canh tác

Giải pháp phun thuốc sử dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao như máy bay phun thuốc trừ sâu là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác lúa hiện nay.

Hiệu quả cao hơn so với phương pháp phun truyền thống đã được chứng minh thực tế. Dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm.

Bên cạnh đó, có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi. Ra đa tránh vật cản giúp nhận biết môi trường xung quanh trong quá trình bay để đưa ra phán đoán để ngăn ngừa các vụ va chạm bất ngờ.

Đặc biệt là chức năng khoanh vùng vật cản (cột điện, cây cối, …), lập lộ trình bay hoàn toàn tự động. Không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, triển vọng ứng dụng rất rộng rãi.

Đặc biệt phù hợp ở những khu vực đồi núi, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt hoặc khu vực lầy lội nghiêm trọng. Máy móc mặt đất và con người khó vào hoạt động thì máy bay phun thuốc có thể giải quyết tốt vì nó hoạt động trên không nên ít yêu cầu về địa hình hơn.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P với những ưu điểm vượt trội khi sử dụng như thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện mang theo, dễ vận chuyển, vận hành đơn giản, công suất từ 30 – 50 mẫu một ngày.

Sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc tập trung, nhanh chóng và chính xác trong thời gian ngắn có thể kiểm soát hiệu quả sâu bệnh hại và đảm bảo năng suất cho bà con nông dân.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN