Sử dụng máy bay phun thuốc trên chuối


Việt Nam là nước nhiệt đới và là một trong những xứ sở của chuối, từ Bắc đến Nam, đồng bằng cũng như miền núi, ở đâu và mùa nào cũng có chuối. Nó được biết đến là loại cây ăn quả dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, ít công chăm sóc, cây chuối đang mang lại giá trị kinh tế lớn cho người dân. Tuy nhiên, những câu chuyện đằng sau ngành trồng chuối, đầy những lao đao và khốn khó, ít người biết đến. Biên lợi nhuận thấp, giá biến động khó lường, nhiều khi rớt thê thảm, “được mùa mất giá”, khó khăn trong việc xử lý địa hình khác nhau và quá liều thuốc trừ sâu đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp này trong nhiều năm. Do đó, người dân trồng chuối bắt đầu tìm kiếm máy bay phun thuốc trên chuối như một phương thức canh tác mới.

Các nông trường chuối quy mô lớn với diện tích hàng ngàn ha đã quen với sử dụng máy và nhân công để tiến hành phun thuốc suốt một thời gian dài. Nhưng khi họ biết cách thức hoạt động của máy bay nông nghiệp, họ đã đưa ra lựa chọn nhanh chóng. Sau khi tiếp xúc với một số đội phun máy bay, cuối cùng họ đã bị thuyết phục bởi khả năng phun thông minh và chính xác mà chúng tôi đã trình diễn cho họ.

Khó khăn khi thuê nhân công phun thuốc vườn chuối

Sử dụng nhân công để phun thuốc cho chuối đối mặt với một số khó khăn nhất định:

  • Vào mùa mưa rất khó để phun nhân công.
  • Cây chuối nhỏ thì phun nhân công được nhưng khi chuối lớn, cần phun thì rất khó.
  • Cây chuối phát triển cao, đến 3 mét, tán lá dày đặc, phun thủ công rất khó để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa.
  • Phun phòng hay sâu bệnh thì bay chiều tối hiệu quả tốt hơn.
  • Cây chuối được trồng dày đặc và người trồng cần chăm sóc hàng tuần về thuốc trừ sâu, phun thuốc diệt nấm.
    …. và máy bay nông nghiệp là giải pháp cho những vấn đề này.

Máy bay phun thuốc nông nghiệp

Đối với cây ăn quả như chuối, tốc độ phun và độ đâm xuyên của máy bay phun thuốc DJI AGRAS MG-1P hay DJI AGRAS T16 không chỉ đáp ứng yêu cầu phòng trừ và kiểm soát mà còn cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động.

DJI AGRAS T16 được trang bị 4 máy bơm nước và 8 đầu phun, nổi bật ở tốc độ phun và độ đâm xuyên của giọt thuốc. Đối với cây ăn quả như chuối, sau khi sử dụng cho hiệu quả phòng trừ sâu bệnh tốt.

c4ac58cddd3c2062792d result
Sử dụng MG – 1P phun thuốc trên nông trường trồng chuối

Đây là bí mật đằng sau quyết định về việc sử dụng máy bay phun thuốc trên chuối như một trong những cỗ máy nông nghiệp lý tưởng trong chăm sóc vườn chuối của họ.

Bên cạnh đó, sử dụng máy bay nông nghiệp dễ dàng kiểm soát được liều lượng thuốc bảo vệ thực vật, làm giảm trôi hóa chất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ hoạt động trồng chuối.

150ac71e42efbfb1e6fe result
Phun phòng hay sâu bệnh thì bay chiều tối hiệu quả tốt hơn

Ở nước ta, chuối là loại trái cây có diện tích và sản lượng cao. Với diện tích lớn trên 100 nghìn ha, chuối chiếm 19% tổng diện tích cây ăn trái của Việt Nam hàng năm, cho sản lượng khoảng 1,4 triệu tấn.

Theo Thông tư 17/2019/TT-BNNPTNT, chuối đã có mặt trong Danh mục các loài cây trồng chính được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, bên cạnh lúa, ngô.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN