Phương tiện bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp


Ứng dụng các phương tiện bay không người lái trong nông nghiệp đã tạo ra những thay đổi lớn, giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp người nông dân tối đa hóa lợi nhuận.

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện nay, các tiến bộ mới về công nghệ thông tin và truyền thông được ứng dụng ngày càng mạnh mẽ. Các phương tiện bay không người lái trước đây được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực quân sự thì giờ đây nó đang trở nên ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là các lĩnh vực như nông nghiệp, nông nghiệp, truyền hình…

Sự phát triển của phương tiện bay không người lái

Phương tiện bay không người lái (UVA) là từ dành để chỉ các loại máy bay hoạt động mà không có sự hiện diện của con người ở bên trong buồng lái máy bay, nó được điều khiển từ xa bởi trung tâm hay máy điều khiển.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T10
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10

Để khả năng ứng dụng của phương tiện bay không người lái được rộng rãi thì các nhà sản xuất đã liên tục cải tiến về thiết kế cũng như các tính năng đi kèm cho các thiết bị này.

Ngày nay các phương tiện bay không người lái được ứng dụng phổ biến là Drone – máy bay không người lái có camera (hay còn gọi là flycam). Đây là phương tiện bay không người lái kiểu mới, chúng được chế tạo rất đa dạng với kiểu dáng và động cơ khác nhau, có kích thước và công suất động cơ nhỏ đến trung bình để phù hợp với mục đích sử dụng.

Phương tiện bay không người lái tạo ra cuộc cách mạng trong nông nghiệp

Khi phải đối mặt với nhiều thách thức mới, nền nông nghiệp không ngừng tìm cách để đạt được năng suất và hiệu quả cao hơn. Một trong những ứng dụng mang tính cách mạng trong nông nghiệp đó là ứng dụng máy bay không người lái vào quy trình sản xuất. Trong sự vận động không ngừng của thế giới, các ứng dụng của máy bay không người lái trong nông nghiệp ngày càng được mở rộng.

Phong-tru-sau-benh-hai-tren-che-su-dung-may-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30
Phòng trừ sâu bệnh hại trên chè sử dụng máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Công nghệ của máy bay nông nghiệp không người lái có thể được sử dụng để thu thập những thông tin có giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, khảo sát tình trạng sức khỏe cây trồng, từ đó thực hiện các biện pháp kiểm dịch thực vật. Ngoài ra máy bay nông nghiệp còn được sử dụng để phun thuốc, gieo hạt, bón phân, tưới nước cho cây trồng.

Các chuyên gia dự đoán, máy bay nông nghiệp không người lái sẽ tạo ra một bước ngoặt trong nông nghiệp trên toàn thế giới. Những thiết bị này được trang bị những công nghệ cho phép người nông dân thực hiện được những việc mà họ không thể làm một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, đồng thời giúp họ tối đa hóa lợi nhuận.

Sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái vào quy trình sản xuất nông nghiệp là một cách tiết kiệm và rẻ tiền hơn để quản lý việc canh tác, giúp hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian, đồng thời giảm chi phí.

Phương tiện bay không người lái trong nông nghiệp: năng suất gấp 50 lao động chân tay

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp, AgriDrone Việt Nam đã ứng dụng thiết bị này không chỉ trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật mà còn mở rộng thành công sang khâu gieo sạ hạt giống, phun phân bón cho lúa, rải thức ăn chăn nuôi cho tôm. Ứng dụng máy bay nông nghiệp 3 trong 1 vào canh tác đã góp phần đưa AgriDrone Việt Nam trở thành đơn vị hàng đầu hiện nay được đông đảo đối tác trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI T30

Không dừng lại ở đó, AgriDrone Việt Nam còn triển khai công nghệ máy bay nông nghiệp trong chăm sóc các loại cây trồng khác như cây ăn quả, cây công nghiệp và rau màu.

Trước đây khi chưa có công nghệ máy bay không người lái, các chủ trang trại phải chi một khoản chi phí lớn cho nhân công thực hiện việc phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón… Nay chi phí này giảm rất nhiều nhờ máy bay phun thuốc trừ sâu vận hành tốt, thời gian phun ngắn, hiệu quả cao. Phun bằng máy bay không người lái còn giúp năng suất tăng thêm khoảng 30% nhờ vào cây lúa được tiếp cận phân, thuốc đồng đều hơn.

Với công suất lớn gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công, thời gian phun nhanh chóng chỉ 10 – 15 phút/ha, việc sử dụng máy bay phun thuốc không người lái giúp giảm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa lợi nhuận. Đặc biệt sử dụng máy bay phun thuốc còn giúp bảo vệ sức khỏe con người và giảm ô nhiễm môi trường.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp

Ngày nay người nông dân đã sẵn sàng tiếp nhận những công nghệ mới vào trong sản xuất nông nghiệp. Trong tương lai, máy bay không người lái sẽ được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, cải thiện đời sống cho người nông dân.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay của bà con, AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun thuốc dịch vụ, hỗ trợ 24/7. Bà con có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN