Ứng dụng máy bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp


Hãy nghĩ về một trang trại hiện đại. Bạn có thể tưởng tượng những hàng cây gọn gàng, máy kéo mới sáng bóng, có lẽ là hệ thống tưới tiêu cơ giới. Nhưng bạn chỉ đúng một phần. Đối với nền nông nghiệp thực sự hiện đại, chúng ta cần nhìn lên bầu trời, nơi công nghệ máy bay không người lái nông nghiệp sẽ phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

The-P4-Multispectral
Khảo sát sức khỏe cây trồng sử dụng Phantom 4 Multispectral

Xu hướng phát triển của máy bay không người lái

Theo Hiệp hội hệ thống các phương tiện không người lái Quốc tế (AUVSI): Trong tương lai gần 80% thị trường máy bay không người lái thương mại sẽ được sử dụng cho mục đích nông nghiệp. Nghe có vẻ thật khó tin. Nhưng nó sẽ đến.

Tương tự như cách mà những chiếc máy cày đến với làng quê Việt Nam, thay thế trâu làm đất. Nếu chúng ta ở trong những ngày đó, thấy và quen với việc “con trâu đi trước, cái cày theo sau”.

Thật khó để tin về những hiệu quả mà nó có thể mang lại, nhưng kết quả thực sự đã chứng minh và thay đổi được thói quen canh tác của người nông dân.

Nền nông nghiệp không ngừng tìm cách để có năng suất và hiệu quả cao hơn trong một thế giới luôn thay đổi. Từng phút trôi qua, các ứng dụng của máy bay không người lái nông nghiệp đang không ngừng được mở rộng.

Công nghệ của máy bay không người lái có thể được sử dụng để thu thập những thông tin có giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, có thể được sử dụng để phòng tránh thiệt hại do sâu bệnh phá hoại.

Máy bay không người lái được các chuyên gia dự đoán sẽ tạo ra một bước ngoặt trong nông nghiệp trên toàn thế giới. Bởi vì chúng được trang bị công nghệ cho phép người nông dân thực hiện được những việc mà họ không thể làm một cách nhanh chóng, đồng thời giúp họ tối đa hóa lợi nhuận.

Máy bay không người lái nông nghiệp có thể tạo ra thay đổi lớn trong việc nâng cao hiệu quả của nông nghiệp

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Những máy bay không người lái này được sử dụng để phân tích đất và đồng ruộng, giám sát cây trồng, tưới tiêu, phun thuốc, lập bản đồ ruộng cây trồng và đánh giá sức khỏe cây trồng.

Việc sử dụng các máy bay không người lái này là một cách tiết kiệm và rẻ tiền hơn để quản lý việc canh tác, giúp hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian, đồng thời giảm chi phí.

Nông dân không nên trì hoãn đầu tư vào các công nghệ nông nghiệp mới. Thay vào đó, họ nên sử dụng tài chính một cách thông minh để tiếp cận công nghệ họ cần để thành công.

Khảo sát sức khỏe cây trồng với Phantom 4 Multispectral

Thay vì phải đi bộ trên các cánh đồng để xác định bệnh, sâu hại, nấm và cỏ dại, chúng ta có thể chọn chúng ra từ hình ảnh máy bay không người lái của mình và sau đó nhắm mục tiêu vào các khu vực “có vấn đề” và cần phải phun.

Khao-sat-suc-khoe-cay-trong-su-dung-The-P4-Multispectral
Khảo sát sức khỏe cây trồng sử dụng Phantom 4 Multispectral

Máy bay không người lái đa quang phổ DJI Phantom 4 Multispectral cho phép các nhà nông học thu thập được nhiều thông tin về sự phát triển của cây trồng đồng thời làm nổi bật các khu vực xuất hiện của dịch bệnh và côn trùng gây hại.

Bằng cách vận hành máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral, giúp thu thập dữ liệu đa quang phổ có độ chính xác cao, tạo hình ảnh NDVI và giúp hoàn thành công việc giám sát nông nghiệp và cây trồng một cách hiệu quả.

“Chúng ta có thể xác định các bệnh và sâu bệnh và nấm và cỏ dại trong vụ mùa ở giai đoạn sớm hơn”, do đó cho phép nông dân chủ động trong cách tiếp cận và quản lý trang trại, họ có thể sử dụng ít hóa chất hơn, vì ta đã nhìn thấy vấn đề vài tuần trước đó, dẫn đến hiệu quả cao hơn trong sản xuất.

Sử dụng ít thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ là tốt cho việc giảm chi phí của người nông dân, nhưng cũng tốt hơn cho đất và côn trùng thụ phấn và các côn trùng khác.

Đánh giá rõ ràng sự phát triển của cây trồng và giúp nông dân nhận ra những khu vực có cây trồng phát triển kém là một trong những điểm nổi bật có giá trị nhất của máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral và là một bước quan trọng trong việc hướng đến nông nghiệp thông minh.

NHẬN TƯ VẤN