Phun thuốc trừ sâu gặp mưa cần làm gì?


Vào mùa mưa việc phun thuốc trừ sâu đôi khi gặp phải sự cố là vừa phun thuốc xong thì gặp mưa khiến thuốc bị rửa trôi, vậy phun thuốc trừ sâu gặp mưa thì bà con nên làm gì?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thuốc trừ sâu và cán bộ kỹ thuật ngành bảo vệ thực vật, thời điểm phun thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả nhất là vào buổi sáng, lúc trời râm mát, chiều tối, lúc trời không có nắng to, không có mưa. Tuy nhiên đôi khi do sự phát sinh và mức độ gây hại nặng của sâu bệnh có ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng nếu như không phun thuốc kịp thời có thể dẫn đến thiệt hại lớn.

Phun thuốc trừ sâu gặp mưa phải làm gì?

Phun thuốc trừ sâu gặp trời mưa là tình trạng nhiều bà con gặp phải, nhất là vào mùa mưa, thời tiết mưa nhiều. theo khuyến cáo của các chuyên gia, đối với những diện tích sau khi phun thuốc trừ sâu 3 giờ gặp mưa thì cần tiến hành phun lại, đồng thời bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng sâu bệnh gây hại.

Canh dong lua

Để việc phun thuốc phòng, trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo bà con cần tranh thủ thời tiết tạnh ráo huy động nhân lực phun thuốc bảo đảm trong khung thời gian tốt nhất.

Hiệu quả phun thuốc trừ sâu bằng máy bay

Một trong những ứng dụng của khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp mang lại hiệu quả cao, giúp bà con dập dịch kịp thời đó là máy bay không người lái. Máy bay không người lái không chỉ hỗ trợ đắc lực cho việc trồng trọt, mà còn được ứng dụng trong việc phun thuốc trừ sâu.

Lợi ích khi phun thuốc trừ sâu bằng máy bay là rất lớn, giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm thuốc, hiệu quả phun cao, một chiếc máy bay có thể thay thế cho hơn 20 nhân công. Như vậy phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp bà con triển khai dập dịch nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm, giúp bà con giải quyết bài toán thiếu nhân công.

DJI-Agras-T10
DJI Agras T10

Ngoài ra một ưu điểm nổi bật khác của những chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu đó là khi sử dụng máy bay không người lái điều khiển từ xa, người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật, vì vậy hạn chế thấp nhất việc phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.

Với những hiệu quả thiết thực như trên, hiện nay mô hình ứng dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu đã xuất hiện tại nhiều địa phương tại Việt Nam. Việc đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu là một lựa chọn sáng suốt giúp mang lại nhiều lợi ích kinh tế cũng như lợi ích ở nhiều mặt khác.

Máy bay phun thuốc trừ sâu ở đâu chính hãng?

Máy bay phun thuốc trừ sâu là sản phẩm công nghệ cao, chính vì vậy khi có nhu cầu đầu tư sản phẩm này, bà con nên lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, được tư vấn hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sử dụng. Đồng thời được tư vấn lựa chọn loại máy bay phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay hãng DJI là hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới đã có sản phẩm được phân phối tại thị trường Việt Nam. Agridrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy bay không người lái trong nông nghiệp. Agridrone cũng là đại lý phân phối chính hãng của DIJ, hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới.

Ngoài việc phân phối máy bay phun thuốc trừ sâu, AgriDrone Việt Nam còn hợp tác thành lập các trạm phun ở nhiều vùng khác nhau trên toàn quốc và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha giúp mang đến những giải pháp thiết thực nhất cho bà con. AgriDrone Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng với bà con nông dân ứng phó, dập dịch kịp thời, tuân thủ nguyên tắc 4 đúng và giải quyết dịch hại nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm.

Để được tư vấn lựa chọn máy bay phun thuốc trừ sâu phù hợp, hoặc trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Agridrone Việt Nam theo thông tin sau:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

NHẬN TƯ VẤN