Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp tiết kiệm chi phí


Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và sự cơ giới hóa trong nông nghiệp, việc đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu phục vụ các công việc mùa màng đã và đang trở thành một lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển.

Khoa học kỹ thuật phát triển đã tạo ra những máy móc hỗ trợ rất nhiều cho người nông dân trong các công việc đồng áng. Đặc biệt hiện nay khi nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức, số lượng lao động nông thôn giảm thì việc ứng dụng máy móc vào sản xuất nông nghiệp là điều tất yếu để tiết kiệm sức lao động, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Một trong những ứng dụng của khoa học công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp đó là máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30

Theo các chuyên gia, đầu tư phun thuốc trừ sâu bằng máy bay là một lĩnh vực kinh doanh với rất nhiều tiềm năng hấp dẫn bởi những lý do sau.

Thị trường tiềm năng lớn cho dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay

Việt Nam là quốc gia có diện tích đất nông nghiệp lớn, theo số liệu thống kê, diện tích lúa cả nước khoảng từ 7.3 đến 7.5 triệu hecta, cây ăn trái 800 nghìn hecta, cà phê 700 nghìn hecta, rau màu 800 nghìn hecta. Như vậy thị trường cho máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp là rất rộng lớn, không những thế đây vẫn còn đang là lĩnh vực khá mới mẻ nên mức độ cạnh tranh rất thấp, do vậy đây là cơ hội lớn cho những ai biết và dám nắm bắt.

Bên cạnh đó, hiện nay nguồn lao động trẻ cho canh tác nông nghiệp không nhiều bởi đa số những người lao động trẻ có xu hướng lên thành phố hoặc làm việc cho các công ty, nhà máy, xí nghiệp. Nguồn lao động cho nông nghiệp ngày càng giảm nên những công việc nặng nhọc, độc hại như phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ… cần được cơ giới hóa và đây chính là cơ hội hấp dẫn để dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp phát triển.

Những ưu điểm khi đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu

Theo các chuyên gia, sở dĩ nên đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu mà không phải là các loại máy khác bởi:

  • Khả năng sinh lời rất tốt:

Theo khảo sát thị trường, dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay có mức giá phun từ 180 – 700 nghìn vnđ/ha/cây lúa & rau màu, 500 nghìn – 1,2 triệu/ha đối với cây ăn trái, mức giá này tùy theo vùng, từng địa phương sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung có thể thấy đây là một khoản lợi nhuận lớn, nhất là trong sản xuất nông nghiệp.

Nếu như những loại máy nông nghiệp khác như máy gặt, máy cày… chỉ có thể hoạt động mỗi lần trong một vụ thì máy bay phun thuốc trừ sâu có thể nói là hoạt động liên tục trong năm (một năm 3 vụ lúa, ngoài ra còn có hoa màu, cây ăn trái…). Mỗi vụ yêu cầu phun từ 5 – 6 đợt, thậm chí nhiều nơi con số này có thể lớn hơn bởi sâu bệnh có thể xuất hiện ở trong nhiều giai đoạn phát triển của cây trồng.

  • Khả năng xoay vòng vốn nhanh

Do khả năng sinh lời nhanh và liên tục nên việc đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu có thể nói là khả năng xoay vòng vốn khá nhanh, giúp việc đầu tư an toàn. Bên cạnh đó, đa số những người đầu tư máy bay không người lái phục vụ nông nghiệp đều huy động vốn từ nhiều nguồn như: vay ngân hàng, vay người thân, bạn bè… nên việc thu hồi vốn nhanh sẽ giúp người đầu tư an tâm hơn, giảm gánh nặng về tài chính.

  • Chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng thấp:

Việc vận hành máy bay phun thuốc trừ sâu khá dễ dàng, không tốn kém nhân công, bên cạnh đó do sử dụng động cơ điện nên chi phí năng lượng sẽ rất thấp. Hơn nữa, động cơ điện cũng ít hao mòn hơn so với động cơ đốt trong sử dụng xăng hay dầu.

Ngoài ra vấn đề bảo trì, bảo dưỡng máy bay phun thuốc trừ sâu khá đơn giản, không yêu cầu quá cao về trình độ.

Địa chỉ máy bay phun thuốc trừ sâu chính hãng tại Việt Nam

Với những lý do kể trên thì việc đầu tư để mở dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay hứa hẹn rất nhiều cơ hội hấp dẫn. Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư hợp tác máy bay phun thuốc trừ sâu vui lòng liên hệ đến AgriDrone Việt Nam. Đây là đại lý được ủy quyền của DJI – hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới.

Đặc biệt khi hợp tác đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu tại AgriDrone Việt Nam thì khách hàng sẽ được các chuyên gia đào tạo nên hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì.

Để được tư vấn chi tiết về từng dòng máy bay, giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam theo thông tin sau:

NHẬN TƯ VẤN