DJI AGRAS T20 giúp việc phun thuốc an toàn và dễ dàng hơn đối với người nông dân


Máy bay xịt thuốc T20 mang tải trọng tối đa lên đến 20L và có thể phun 16 ha một giờ, được thiết kế với các tính toán cực cao về hiệu suất bay và độ phun đồng đều với nhiều cải tiến mới có khả năng tự động và cảm biến địa hình để ứng dụng phun một cách chính xác.

May-bay-xit-thuoc-T20
Máy bay xịt thuốc T20

Bên cạnh khả năng chịu tải cao, DJI Agras T20 được thiết kế cho các ứng dụng phun thuốc được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Hiệu suất làm việc một giờ từ 8-10 ha. T20 được trang bị tám vòi phun và máy bơm lưu lượng lớn có tốc độ phun có thể đạt 6 L/phút. Cách bố trí các vòi phun đã được tối ưu hóa để đạt được sự cải thiện 20% về độ đồng đều của các giọt phun so với mẫu T16.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc DJI Agras T20

Thiết kế đồng hồ đo lưu lượng điện từ 4 kênh mới cho phép T20 giám sát và điều khiển bốn ống riêng lẻ, đảm bảo tốc độ dòng chảy hiệu quả cho mỗi đầu phun. Vận hành hoạt động hoàn toàn tự động trên từng loại địa hình khác nhau như cánh đồng, ruộng bậc thang, cao nguyên và vườn cây ăn quả.

Nó cũng có chiều rộng phun hiệu quả là 7m, một chút cải tiến so với 6,5m của T16. Van xả điện từ mới cho phép DJI T20 kiểm soát điểm phun chính xác hơn, khởi động và dừng thuốc chỉ trong mili giây, không rò rỉ thuốc dạng lỏng, đáp ứng nhu cầu hoạt động. Máy có thiết kế mô-đun có thể gập lại và mở ra trong vài giây, cho phép dễ dàng vận chuyển và triển khai từ cánh đồng này sang cánh đồng khác.

Tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu độc hại

Nhiều nông dân lo ngại về việc phun thuốc trừ sâu phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Sử dụng máy bay phun thuốc giúp ngăn chặn sự tiếp xúc của nông dân với hóa chất độc hại và cũng giúp công việc của người nông dân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc DJI Agras T20

Với máy bay phun thuốc điều khiển từ xa, người nông dân sẽ không còn tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, họ chỉ cần đứng trên bờ ruộng, xa vị trí cần phun và bấm nút, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm cần phun và phun thuốc tự động trên bản đồ đã được thiết lập trước.

Công nghệ thông minh và an toàn

Điều thực sự làm nên sự khác biệt của máy bay xịt thuốc T20 là số lượng công nghệ thông minh được tích hợp vào máy bay.

Radar-ky-thuat-so-da-huong
Radar kỹ thuật số đa hướng

Nó có hệ thống Radar kỹ thuật số đa hướng có khả năng phát hiện chướng ngại vật từ mọi hướng ngang. Nó cũng có thể tự động vượt qua các chướng ngại vật khi bay trên nhiều địa hình khác nhau, đảm bảo mức độ an toàn cao khi vận hành.

DJI Agras T20 có cấp độ bảo vệ IP67, có nghĩa là nó có khả năng chống bụi và nước cao. Cùng với hệ thống radar cải tiến, T20 có thể bay an toàn ngay cả trong điều kiện thời tiết đầy thách thức.

Một tính năng nổi bật khác là khả năng bay tự động của Agras T20 sau khi đường bay được thiết lập, nhờ vào hệ thống định vị ở mức độ cm RTK và thiết bị bảo vệ RTK tích hợp sẵn. Sử dụng Bộ điều khiển thông minh DJI AGRAS 2.0 có thể lập trình mới hoặc ứng dụng DJI AGRAS, người dùng có thể vạch ra đường bay cho máy bay không người lái, thiết lập và để máy bay không người lái thực hiện việc phun.

Để điều hướng các địa hình khó khăn hơn, người dùng có thể sử dụng sản phẩm Phantom 4 RTK của DJI để vạch ra đường bay 3D trước tiên để xác định tất cả các khía cạnh của thực địa, sau đó sử dụng AGRAS T20 để bay qua các địa hình khác nhau, giúp cho việc phun chính xác hơn.

Trong chế độ Orchard 3.0, các đường bay 3D có thể được tạo dựa trên hình dạng của từng cây sau khi chúng được xác định. Bộ điều khiển thông minh đi kèm với màn hình 5,5 inch siêu sáng vẫn có thể đọc được ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp. Nó cũng hỗ trợ bộ pin bên ngoài và thời lượng pin có thể kéo dài gấp đôi so với các bộ điều khiển từ xa khác.

Giai-phap-phun-thuoc-toan-dien
Giải pháp phun thuốc toàn diện

Camera FPV thời gian thực và hai đèn rọi, cung cấp cho người dùng tầm nhìn trực tiếp toàn diện ngay cả trong các hoạt động thiếu sáng.DJI cho biết thêm, AGRAS T20 có thể được sử dụng cùng với các máy thông số kỹ thuật khác của hãng như P4 MultispectralPhantom 4 RTK để có được giải pháp nông nghiệp chính xác . Ví dụ, P4 Multispectral có thể được sử dụng để quét các khu vực mục tiêu và tạo các biểu đồ đa quan phổ cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về sức khỏe cây trồng và giúp hình thành các bản đồ phun và gieo hạt có thể thay đổi.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN