Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện


Máy bay phun thuốc trừ sâu chạy điện là một trong những công cụ dùng để phun thuốc trừ sâu được dùng khá phổ biến, vậy thiết bị này có đặc điểm gì, đây có phải giải pháp tối ưu cho công tác bảo vệ thực vật hiện nay?

Trong canh tác nông nghiệp, một trong những khâu quan trọng không thể thiếu đó là phòng trừ sâu bệnh. Để phun thuốc trừ sâu, từ trước đến nay có nhiều công cụ khác nhau, có những loại sử dụng xăng để động cơ hoạt động, có những loại chạy bằng điện. Máy phun thuốc trừ sâu bằng điện được sử dụng khá phổ biến, nó giúp bà con nâng cao hiệu quả làm việc hơn so với một số loại bình phun truyền thống.

Đặc điểm của máy phun thuốc trừ sâu chạy điện

Với máy phun thuốc trừ sâu chạy điện là thiết bị sử dụng một nguồn năng lượng từ bình ắc quy để vận hành. Thời gian sử dụng bình ắc quy tùy thuộc vào dung lượng của ắc quy, có thể được sử dụng liên tục trong khoảng 6 tiếng. Với thời lượng như vậy, bà con có thể phun được tới 30 bình. Trước khi sử dụng thì bà con nên sạc đầy điện, thời gian sạc đầy điện thông thường khoảng 8 tiếng, sẽ mất khoảng 0,3kw đến 0,5kw. 

may phun thuoc tru sau chay dien 01

Máy phun thuốc trừ sâu chạy điện được lắp đặt một rờ le áp suất tự động để khi bà con không phun thuốc nữa máy sẽ tự động ngừng hay có thể tạm ngưng lại để chuyển hướng phun. Bên cạnh đó, khi sử dụng bà con hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ phun thuốc của mình nhanh hay chậm, liều lượng thuốc sâu nhiều hay ít. 

Máy phun thuốc sâu chạy điện có phải giải pháp tối ưu?

Phun thuốc trừ sâu bằng máy chạy điện là một trong những phương pháp tiến bộ hơn so với những bình phun thủ công truyền thống, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu hiện nay. Khi phun thuốc, người nông dân vẫn phải tiếp xúc với hóa chất, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, đối với những đồng ruộng có diện tích lớn hơn, việc phun thuốc bằng phương pháp này vẫn rất vất vả, tốn nhân công, trong khi việc thuê người phun thuốc ngày càng khó bởi tính chất công việc độc hại.

BI5A3926 scaled

Để giải quyết những vấn đề bất cập của các phương pháp phun thuốc sâu thông thường, máy bay phun thuốc sâu không người lái ra đời đã nhanh chóng trở thành trợ thủ của nhà nông. Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái có khả năng làm việc nhanh, hiệu quả trên diện tích lớn, phù hợp với nhiều loại địa hình và nhiều loại cây trồng. 

Hiện nay, trên thị trường có những dòng máy bay phun thuốc sâu nổi trội gồm: DJI Agras T10, DJI Agras T30, DJI Agras T20, DJI Agras T40, DJI Agras T20P. Đặc biệt trong đó, DJI T40 và T20P là hai dòng máy bay nông nghiệp mới nhất của DJI – nhà sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới, có mặt tại AgriDrone Việt Nam trong năm 2022.

Ưu điểm vượt trội của giải pháp máy bay phun thuốc sâu không người lái

Những ưu điểm vượt trội của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái có thể kể tới bao gồm:

  • Máy bay phun thuốc trừ sâu với khả năng phun thuốc ở dạng sương mù nên giúp tiết kiệm thuốc và nước, độ bám dính cao hơn, hiệu quả trừ sâu bệnh cao. 
  • Vận hành máy bay thông qua điều khiển từ xa nên người vận hành không phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu, an toàn cho sức khỏe.
  • Thuốc trừ sâu sẽ không bị thất thoát ra môi trường, giúp bảo vệ môi trường sinh thái, nguồn thủy hải sản xung quanh.
  • Vận hành tự động 100% chỉ với một thao tác nhấn nút trên điện thoại thông minh. Máy bay tự bay đi theo bản đồ đã được lập trình sẵn và bay về khi hết thuốc.
  • Công nghệ định vị chính xác, radar đa hướng tránh chướng ngại vật, giúp hoạt động bay an toàn hơn.
  • Phun đồng đều, chính xác, không bỏ sót, không chồng lối.
  • Giải phóng sức lao động cho con người, tiết kiệm chi phí.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, việc phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái giúp người nông dân hạn chế những rủi ro độc hại của thuốc trừ sâu, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế – xã hội khác.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN