Nông dân không còn oằn mình phun thuốc trừ sâu độc hại


Trang bị cho nền nông nghiệp với thiết bị tiên tiến là một yêu cầu tất yếu để phát triển nông nghiệp hiện đại. Sử dụng máy bay phun thuốc nông nghiệp công nghệ cao giúp người nông dân tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Nguoi-nong-dan-phai-tiep-xuc-voi-hoa-chat-doc-hai
Người nông dân phải tiếp xúc với hóa chất độc hại

Nghề phun thuốc trừ sâu thuê: công việc nặng nhọc, độc hại

Nghề phun thuốc trừ sâu thuê từ lâu đã được xem là “Nghề độc hại… nhưng vẫn làm!”, biết là nghề nguy hiểm vì sức khỏe bị ảnh hưởng, nhưng những người phun thuốc trừ sâu thuê vẫn làm. Bởi cái ăn, cái mặc của vợ con đang trông chờ vào đồng tiền công lao động của họ.

Người làm nghề này phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường hóa chất độc hại dẫn đến sức khỏe suy giảm nhanh chóng, nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên, nhận thấy những nguy hại đó nên người lao động làm nghề này dần dần bỏ việc để chuyển đến một công việc khác an toàn hơn dẫn đến nhu cầu nhân lực để phun thuốc bảo vệ thực vật càng ngày càng lớn đẩy giá công tăng cao.

Số người mưu sinh bằng nghề này ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ cao, đặc biệt là việc áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp là tin vui cho người làm nông. Không chỉ giúp người làm nông giải quyết được vấn đề nhân lực, khả năng dập dịch nhanh chóng mà còn giúp giảm chi phí sản xuất cho người nông dân.

Hãy tìm hiểu máy bay nông nghiệp công nghệ cao được ứng dụng ra sao trong nông nghiệp. Từ đó hiểu rõ các giải pháp để thực hiện các kịch bản như phun thuốc trừ sâu, phun thuốc bảo vệ thực vậy hay rải hạt và bón phân cho cây trồng.

Nghe-doc-hai-nhung-van-lam
“Nghề độc hại… nhưng vẫn làm!”

Nhân công phun thuốc ngày càng khó tìm và khan hiếm

Ông Trần Ngọc Tuấn, thôn Bàu Cá cho biết: “Gia đình tôi có 2 ha điều. Những năm trước bệnh nấm, bọ xít hại điều cũng có nhưng ít nên chúng tôi chỉ phun thuốc trừ sâu kết hợp với bón lá từ 1-2 lần đầu mùa. Năm nay, vào mùa thu hoạch, thời tiết mưa nhiều và diễn ra trên diện rộng nên các loại sâu bệnh, đặc biệt là bọ xít phát triển mạnh. Do đó, hầu hết các hộ trồng điều phải thuê người phun thuốc trừ sâu bệnh 3-4 lần, thậm chí 6 lần. Tuy nhiên, để tìm và thuê được người phun thuốc trừ sâu bệnh cho vườn điều nhà mình hiện nay là rất khó. Nhà tôi “đặt lịch” đã nhiều ngày nhưng người phun thuốc vẫn chưa đến”.

Máy bay xịt thuốc nông nghiệp công nghệ cao DJI Agras MG-1P

DJI Agras MG-1P là chiếc may bay không người lái xịt thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phun chế phẩm sinh học hiện đại được đánh giá phổ biến nhất thị trường thời điểm hiện tại.

Bên cạnh những giá trị, tính năng mang lại “vượt quá” sự mong đợi của người nông dân thì nó rất dễ sử dụng – “SẢN PHẨM PHỤC VỤ NÔNG DÂN”.

May-bay-xit-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P-tu-dong-phun-thuoc-tren-canh-dong-ngo
Máy bay xịt thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P tự động phun thuốc trên cánh đồng ngô

Bài toán vốn và hoàn vốn khi sử dụng máy bay xịt thuốc nông nghiệp

Với khả năng phun 30 ha một ngày và tối đa lên đến 53.3 hecta với các phi công nông nghiệp lành nghề thì một chiếc máy bay có thể mang lại thu nhập từ 8 đến hơn 15 triệu một ngày cho người nông dân lái máy bay phun thuốc.

Với tính năng một phi công nông nghiệp có thể vận hành “tự động” đồng thời 5 máy thì giá trị mang lại của DJI Agras MG-1P là rất lớn.

Anh-nong-dan-Vong-Phat-Sang-dam-me-ung-dung-cong-nghe-cao-vao-san-xuat-nong-nghiep-la-nguoi-Viet-Nam-dau-tien-so-huu-chiec-may-bay-hien-dai-nay
Anh nông dân Vòng Phát Sáng đam mê ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là người Việt Nam đầu tiên sở hữu chiếc máy bay hiện đại này

Xu hướng ứng dụng phun thuốc trong tương lai

Trong 2 năm trở lại đây, việc ứng dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu trở thành một phần trong quá trình canh tác của bà con. Với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ 4.0, sử dụng máy bay canh tác trên đồng ruộng ngày càng trở nên phổ biến.

Đi bất cứ đâu cũng có thể thấy những chiếc máy bay nông nghiệp miệt mài phun thuốc trên các cánh đồng lúa và trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhiều nông dân. Đặc biệt khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

AgriDrone tự hào khi có gần một thập kỷ kiến thức và kinh nghiệm phát triển công nghệ trên không và cùng với các đối tác hệ sinh thái của mình.

AgriDrone Việt Nam có mục tiêu là cung cấp các giải pháp toàn diện có thể hỗ trợ và mang lại lợi ích cho cộng đồng nông dân ở khắp Việt Nam, với những ứng dụng của máy bay không người lái trong phun thuốc, rải hạt và bón phân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN