Máy bay rải phân tiết kiệm chi phí cho nông dân


Sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái điều khiển từ xa để rải phân bón cho cây trồng là cách làm đã được bà con nông dân tại nhiều địa phương thực hiện và đạt được những kết quả rất tích cực.

Máy bay nông nghiệp không người lái là thiết bị đã không còn xa lạ đối với nông dân tại nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan… Tại Việt Nam, những năm gần đây máy bay nông nghiệp đã xuất hiện trên những cánh đồng ở các địa phương trồng lúa với diện tích lớn như các tỉnh Tây Nam Bộ, hay các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và nhiều tỉnh phía Bắc.

Với sự phát triển của khoa học hiện đại thì máy bay không người lái không chỉ được ứng dụng để phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt giống, mà nó còn được tích hợp chức năng rải phân bón cho cây trồng. Các chức năng này đã được bà con tận dụng hiệu quả và mang lại những kết quả rất khả quan.

Máy bay rải phân: Hoạt động vượt trội và hiệu quả rải đồng đều

Sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái để rải phân bón có ưu điểm nổi bật là thao tác vận hành dễ dàng, phân bón được rải đồng đều, phạm vi hoạt động lớn, hiệu quả cao, hiệu suất ổn định và sử dụng đáng tin cậy.

AgriDrone Việt Nam đã sử dụng máy bay rải phân bón và cho thấy hiệu quả hoạt động do máy bay rải phân bón đem lại cao hơn rất nhiều lần so với phương pháp thủ công truyền thống hay các loại máy móc cơ giới khác. Với công suất lớn, máy bay rải phân giúp giảm số lượng lớn lao động, lượng phân bón sử dụng ít hơn, giảm chi phí sản xuất lúa, các hạt phân được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác, không bị lãng phí. Hiệu suất cao, tốc độ rải phân và hiệu quả đều rất đáng kinh ngạc.

May-bay-xit-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay xịt thuốc DJI Agras T20

Một chiếc máy bay nông nghiệp DJI Agras T20, hệ thống rải có dung tích lớn 20L, rải trong phạm vi 7m và tốc độ dòng chảy 15kg/phút. Gấp 70 lần sức lao động thủ công. Hay máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 có dung tích bình chứa từ 30 kg, hệ thống rải mới với công suất lớn 30 kg, tốc độ rải cao tới 40-50 kg/phút, chiều rộng rải lên đến 7 mét. Có khả năng giám sát trọng lượng hạ còn lại trong bình chứa theo thời gian thực, trang bị cảm biến chống xoay, thông báo lượng vật liệu chính xác hơn.

Trước khi cất cánh, máy bay xịt thuốc giúp người vận hành có thể tính toán diện tích phun, lập bản đồ và thiết lập thông số thông qua tay cầm điều khiển. Sau đó, máy bay không người lái sẽ bay với độ cao từ 2 – 3 mét trên mặt đất và rải phân bón theo định lượng. Tác động của lực sẽ đẩy các hạt giống với tốc độ phù hợp giúp rải đều trên đất.

Máy bay rải phân giúp tiết kiệm thời gian, nhân công, tăng hiệu quả lao động

Công việc rải phân bón bằng máy bay không người lái giờ đây được thực hiện một cách chính xác hơn, bên cạnh đó còn giúp giảm gánh nặng lao động cho người nông dân, cải thiện khả năng làm việc và giảm chi phí sản xuất.

May-bay-xit-thuoc-T20
Máy bay xịt thuốc T20

Đối với những đồng ruộng có địa hình gồ ghề và phức tạp như vùng miền núi hay đồi chè, việc rải phân bằng các loại máy móc thông thường rất khó khăn, phải sử dụng nhân công lao động thủ công để bón từng lớp từng hàng, tốn nhiều nhân công và chi phí sản xuất. Giờ đây việc rải phân bón bằng máy bay lại dễ dàng và nhanh chóng hơn, góp phần tiết kiệm nhân công, giải quyết bài toán thiếu lao động ở nhiều địa phương.

Với những tiến bộ trong công nghệ sử dụng cảm biến tích hợp trên máy bay không người lái đã giúp cho việc rải hạt, bón phân đạt hiệu quả với lượng hạt giống và phân bón tối thiểu cần thiết, sẽ cải thiện năng suất và chất lượng cây trồng.

Máy bay rải phân giúp tiết kiệm chi phí

Sử dụng máy bay nông nghiệp khảo sát đánh giá sự phát triển của cây trồng, tạo bản đồ và bón khu vực cần thiết, kết hợp với việc rải phân bón giúp bón phân với lượng chính xác, tránh lãng phí, nhờ đó tiết kiệm được chi phí phân bón. Hơn nữa máy bay rải phân còn giúp giảm chi phí thuê nhân công lao động, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay sạ lúa tiết kiệm chi phí

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong uy tín trong việc cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo sạ lúa, bón phân tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm, hiệu quả, áp dụng được trên mọi loại cây trồng và mọi loại địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi. Chúng tôi mong rằng mô hình này được nhân rộng sớm giúp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Bà con có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến số hotline của AgriDrone Việt Nam để chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN