Máy bay phun thuốc Tuyên Quang


Tỉnh Tuyên Quang nằm ở trung tâm của vùng trung du và miền núi phía Bắc, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp. Những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, hình thành những vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn. Thành tựu đạt được từ một tỉnh chưa có tên trong bản đồ các sản phẩm nông nghiệp, hiện nay tỉnh đã vươn lên với các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, có vị trí trên thị trường tiêu thụ trong nước.

Tuyên Quang phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa bền vững

Theo thống kê, trong 5 năm qua, giá trị sản xuất trồng trọt của tỉnh Tuyên Quang tăng bình quân 1,46%/năm. Sản lượng lương thực của Tuyên Quang luôn ổn định trên 34 vạn tấn/năm, an ninh lương thực được đảm bảo. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã hình thành vùng chuyên canh cây ăn quả, cây công nghiệp, cây lạc để nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế.

Thống kê về diện tích các cây trồng chủ lực của tỉnh: diện tích chè hiện nay là 8.588ha, sản lượng chè đạt trên 71.700 tấn/năm. Tổng diện tích cây ăn quả trên 17.700ha, trong đó cam hơn 8.600ha, sản lượng khoảng 100.000 tấn quả/năm; bưởi trên 4.600ha. Cây lạc hơn 4.500ha…

Thành công nổi bật trong 5 năm qua là tỉnh phát triển mạnh mẽ nền nông nghiệp tốt, đến nay diện tích sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) đạt 1.693ha, tăng 1.234ha so với năm 2015.

Để đạt được những kết quả trên, tỉnh đã chú trọng quy hoạch sử dụng đất lúa, quy hoạch trồng trọt. Bên cạnh đó, tỉnh Tuyên Quang đã ban hành, tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ để phát triển nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện phát triển sản xuất quy mô lớn, nhân rộng mô hình hợp tác xã, ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Máy bay phun thuốc Tuyên Quang: Tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm

Máy bay phun thuốc Tuyên Quang là một trong những thiết bị hỗ trợ hiệu quả cho bà con làm nông nghiệp. Đây là thiết bị bay không người lái, vận hành hoàn toàn tự động, có thể thiết lập sẵn đường bay, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay xịt thuốc.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-phun-thuoc-sa-lua-bon-phan
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 phun thuốc, sạ lúa, bón phân

Những ưu điểm nổi bật của máy bay phun thuốc có thể kể đến đó là tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm. Thời gian phun thuốc nhanh chóng, chỉ 15 phút có thể hoàn thành công việc trên diện tích 1ha. Nhờ ứng dụng công nghệ phun sương cùng hệ thống vòi phun hiện đại, thuốc được phun ra dưới dạng sương mù với kích thước hạt thuốc siêu nhỏ thẩm thấu đều trên lá cây, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh, đồng thời tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước, giảm đáng kể chi phí, đồng thời hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng khi thu hoạch.

Máy bay có công suất phun thuốc tương đương với 28 nhân công lao động thủ công. Như vậy sử dụng máy bay phun thuốc tại Tuyên Quang sẽ giải quyết triệt để vấn đề thiếu nhân công lao động. Đặc biệt việc sử dụng máy bay phun thuốc đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người phun do không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Ứng dụng của máy bay phun thuốc Tuyên Quang

Máy bay phun thuốc có thể điều chỉnh độ cao khi hoạt động để đáp ứng việc phun thuốc cho mọi loại trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn.
  • Cây ăn quả: Cam, bưởi, xoài, nhãn, vải…
  • Cây công nghiệp chế biến: Mía, cao su, cà phê, ca cao…

Đặc biệt có thể ứng dụng trên mọi địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi, những nơi mà các phương tiện khác khó tiếp cận.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Tuyên Quang

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, máy bay phun thuốc đã trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho nhà nông trong sản xuất nông nghiệp. Công ty AgriDrone Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc hàng đầu tại Việt Nam sẽ mang đến cho bà con giải pháp phun thuốc tiết kiệm chi phí, hiệu quả, đáp ứng được mọi loại cây trồng và mọi loại địa hình khác nhau.

Công ty AgriDrone Việt Nam mong muốn công nghệ drone nông nghiệp không người lái sẽ sớm được nhân rộng tại tỉnh Tuyên Quang, góp phần phát triển nền nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo được sức khỏe cho bà con.

Hiện nay Công ty AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun thuốc dịch vụ trên toàn quốc, hỗ trợ 24/7. Để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN