CHỦ ĐỘNG PHUN THUỐC MỌI THỜI ĐIỂM VỚI MÁY BAY NÔNG NGHIỆP


Tận dụng thời gian ban đêm chủ động phun thuốc mọi thời điểm với máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp. Dập dịch nhanh chóng, đảm bảo năng suất và sản lượng cho bà con nông dân. Cùng AgriDrone Việt Nam tìm hiểu về khả năng máy bay phun thuốc trừ sâu ban đêm và những ưu điểm của máy bay phun thuốc qua bài viết dưới đây.

Cac-phi-cong-nong-nghiep-chuan-bi-cong-viec-truoc-khi-phun
Các phi công nông nghiệp chuẩn bị công việc trước khi phun

Máy bay phun thuốc chiến đấu bảo vệ mùa màng giữa bầu trời đêm

Phun thuốc sử dụng máy bay nông nghiệp cho những cánh đồng vào ban đêm. Lúc này, côn trùng hoạt động tích cực hơn nên là thời điểm hoàn hảo để tiêu diệt chúng. Ngoài ra, nhiệt độ mát hơn, không có ánh sáng mặt trời, sẽ hữu ích cho hóa chất ở lại trên cây trồng lâu hơn.

Khi phun vào lúc nắng gắt thì thuốc bay hơi nhanh, sâu bệnh trốn vào các khe kẽ lá tránh nắng thuốc phun không thể tới được. Sự thay đổi của công nghệ đem lại những ảnh hưởng sâu sắc lên cuộc sống, ánh đèn thắp sáng giữa bầu trời đêm từ máy bay nông nghiệp đem lại những nếp mới trong sinh hoạt của người nông dân.

Phun-thuoc-ban-dem-voi-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc trừ sâu ban đêm DJI Agras T20

Giữa bầu không khí khẩn trương nhọc nhằn văng vẳng tiếng nhạc rộn rã, tươi vui hình thành nên bầu không khí lao động khí thế và tạo nên những vẻ đẹp bình dị giữa đêm tối trên cánh đồng quê.

Những ưu điểm máy bay phun thuốc trừ sâu

Cùng tìm hiểu về những ưu điểm giúp cho việc sử dụng máy bay phun thuốc trở nên phổ biến bên cạnh khả năng phun thuốc ban đêm:

  • Dễ dàng vận hành, tính tự động cao, các đường bay được thiết lập sẵn: phun đồng đều, chính xác, …
  • Thực tế chứng minh hiệu quả cao hơn so với phun truyền thống.
  • Dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm.
  • So với nhân công, đặc biệt là khi phun cho diện tích lớn, thời gian phun thuốc nhanh chỉ từ 10 – 15 phút/ha.
  • Tiết kiệm chi phí, giảm lượng nhân công (một máy bay sẽ đam nhận công việc tương đương 28 người), giảm 90% lượng nước, 30% lượng thuốc trừ sâu.
  • Giảm tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Người nông dân chỉ cần đứng trên bờ, cách xa vị trí cần phun và bấm nút, máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và phun thuốc tự động.
Phun-trinh-dien-may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-MG-1P
Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu MG-1P
  • Diện tích phun được trong một ngày tối đa 50 ha.
  • Dễ dàng ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau: thực tế đã chứng minh tính hiệu quả cho nhiều loại cây trồng: lúa, mía, sen, ngô, sầu riêng, cao su, cây có múi: cam, bưởi, thanh long, …
  • Không có rò rỉ khi phun, cho dù diện tích hoạt động lớn như thế nào, miễn là tuyến đường được lập bản đồ hợp lý, có thể đảm bảo rằng mọi cây giống đều có thể được phun một cách đồng đều.
  • Giảm tác động đến môi trường, có thể tiết kiệm tới 90% nước và 35% thuốc trừ sâu, tăng năng suất cho người nông dân.

Máy bay phun thuốc: mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp

Trong khi phần lớn các công đoạn trong sản xuất lúa đều được ứng dụng cơ giới hóa nhưng riêng phun thuốc bảo vệ thực vật thì hầu như vẫn còn sử dụng thủ công là chính. Giải pháp phun thuốc sử dụng máy bay phun thuốc là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác lúa hiện nay.

Trong 2 năm trở lại đây, việc ứng dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu trở thành một phần trong quá trình canh tác của bà con. Với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ 4.0, sử dụng máy bay canh tác trên đồng ruộng ngày càng trở nên phổ biến.

Đi bất cứ đâu cũng có thể thấy những chiếc máy bay nông nghiệp miệt mài phun thuốc trên các cánh đồng lúa và trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhiều nông dân. Đặc biệt khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

May-bay-phun-thuoc-sau-DJI-Agras-MG-1P-1
Máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P

AgriDrone với sứ mệnh tiên phong trong cung cấp các giải pháp công nghệ thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, đặc biệt là những ứng dụng của máy bay không người lái trong nông nghiệp trong phun thuốc, rải hạt và bón phân.

Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác với người nông dân, HTX, trung tâm khuyến nông và cộng động để triển khai và ứng dụng các giải pháp để đảm bảo hoạt động nông nghiệp được bền vững hơn. Liên hệ ngay hôm nay để hợp tác làm dịch vụ phun thuốc hay tư vấn thành lập trạm phun.

Sau hơn 2 năm hoạt động, phục vụ hơn 500.000 ha diện tích cây trồng, AgriDrone Việt Nam hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha luôn sẵn sàng ứng phó, dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN