Máy bay phun thuốc Thanh Hóa


Máy bay phun thuốc Thanh Hóa chỉ 10 – 15 phút phun xong toàn bộ 1ha lúa, máy bay phun thuốc được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp đang dần thay thế sức lao động của con người.

Thanh Hóa là địa phương có đầy đủ các điều kiện để phát triển nông nghiệp, tuy nhiên nông nghiệp của tỉnh vẫn chưa đạt được tốc độ bứt phá. Với mong muốn nông nghiệp Thanh Hóa tiến gần hơn với nền nông nghiệp hiện đại, chính quyền địa phương đang tìm cách thu hút đầu tư, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào các quy trình sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Tình hình sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa

Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được một số hiệu quả rõ nét từ chính sách thu hút đầu tư, đã xuất hiện những doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp ở các địa phương thuộc cấp huyện, thị xã, thành phố. Các địa phương trọng điểm sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều có truyền thống thâm canh, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Trước những thách thức mà ngành nông nghiệp đang phải đối mặt, người nông dân đã sẵn sàng thay đổi phương thức sản xuất mới, dễ dàng vận động góp các thửa ruộng thành vùng sản xuất chung. Một số địa phương điển hình trong việc tích tụ đất đai sản xuất nông nghiệp như: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Yên Định, Thọ Xuân, TP Thanh Hóa…

Nhằm khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, tạo động lực thúc đẩy nông nghiệp của địa phương đi lên, tỉnh đang tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây trồng có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất thay thế cho những diện tích trồng lúa kém hiệu quả. Một số loại cây trồng có giá trị kinh tế cao được địa phương đẩy mạnh như: các loại cây ăn quả, hoa, cây cảnh, rau hoa màu, cây thức ăn chăn nuôi…

may bay phun thuoc thanh hoa 01

Ngoài ra trong khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, một số địa phương đã bắt đầu ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái để giải phóng sức lao động và tăng năng suất cây trồng.

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Thanh Hóa

Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Công ty AgriDrone Việt Nam cũng đã triển khai công nghệ này ở nhiều địa phương như An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, các tỉnh Tây Nguyên…

Ưu điểm của việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu đó là tiết kiệm đến 90% lượng nước, 20-30% lượng thuốc, nhân công lao động, thời gian phun chỉ từ 10-15 phút/ha. Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%, dập dịch nhanh, giảm nguy cơ ngộ độc do nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Bên cạnh đó, sử dụng máy bay phun thuốc sâu không người lái còn góp phần giảm ô nhiễm không khí, đất, nguồn nước do thuốc bám trên mặt lá lúa không bị rửa trôi trên đất, giảm thiểu ảnh hưởng đến vi sinh vật đất, giữ được kết cấu đất, giảm chai và phong hóa đất.

banner

Với hiệu suất tương đương 28 lần nhân công lao động thủ công, ứng dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm nhân công, giải phóng sức lao động, khắc phục bài toán thiếu nhân lực trong nông nghiệp tại nhiều địa phương hiện nay.

Không những thế, sử dụng drone nông nghiệp còn giúp bà con tiết kiệm chi phí, ước tính mỗi héc ta phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái có thể tiết kiệm được 400.000 đồng so với phương pháp thủ công.

Máy bay phun thuốc tại Thanh Hóa: ứng dụng công nghệ số hóa trong nông nghiệp

Nhờ ứng dụng công nghệ số hóa, nền nông nghiệp sẽ kết nối với nông dân thông qua smartphone, người nông dân có thể dễ dàng quản lý trang trại của mình thông qua thiết bị di động. Khi thả một máy bay không người lái bay trên những thửa ruộng, các thiết bị chuyên dụng sẽ tự chụp ảnh cánh đồng và trí tuệ nhân tạo tự đọc bức ảnh đó, phát hiện những vị trí có sâu bệnh. Loại sâu đó trị bằng thuốc gì, liều lượng bao nhiêu thì máy tính sẽ báo lên điện thoại cho nông dân biết nên lượng thuốc bảo vệ thực vật có thể giảm đi hàng trăm lần.

Ngoài ứng dụng để phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng, máy bay không người lái còn là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong các công việc khác như: gieo sạ hạt giống, bón phân cho lúa. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư.

Trước những thách thức mà ngành nông nghiệp hiện nay đang phải đối mặt, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Thanh Hóa là một hướng đi đúng đắn, giúp thúc đẩy nền nông nghiệp của địa phương đi lên, cải thiện đời sống cho người nông dân.

Nhằm giúp bà con nông dân toàn tỉnh được tiếp cận với công nghệ mới này, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác và mở trạm phun dịch vụ tại nhiều địa phương với chi phí tiết kiệm. Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Để được trải nghiệm công nghệ máy bay phun thuốc tại Thanh Hóa, bà con vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN