Máy bay phun thuốc Tây Ninh nâng cao năng suất cây trồng


Sau thành công của việc triển khai máy bay phun thuốc tại nhiều địa phương, Công ty AgriDrone Việt Nam tiếp tục đem máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu đến với bà con tại Tây Ninh để phun thuốc cho các loại cây như mía, khoai mì, rau hoa màu và cây ăn quả.

Các loại cây trồng của tỉnh Tây Ninh

cay mia tay ninh

Tỉnh Tây Ninh có vị trí thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nông nghiệp Tây Ninh chiếm khoảng 28% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh với diện tích sản xuất nông nghiệp 269.250 ha chiếm 66,7% so với diện tích tự nhiên.

Tây Ninh có các điều kiện tự nhiên tương đối thuận lợi (như đất đai bằng phẳng, thời tiết khí hậu ôn hòa, không bị hạn hán, lũ lụt) để phát triển nông nghiệp. Hai loại cây trồng chủ lực là khoai mì (sắn) và mía, bên cạnh đó tỉnh đang tập trung phát triển các loại cây có giá trị kinh tế cao như rau hoa màu, dưa lưới, dưa lê, thanh long, các loại cây ăn quả.

Xu hướng sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Tây Ninh

Cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, tác động đến mọi ngành nghề và ngành nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy bay phun thuốc trừ sâu ra đời và đã trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật.

Những năm gần đây, máy bay nông nghiệp đã xuất hiện ở nhiều địa phương và đã giúp đỡ bà con nông dân trong nhiều công đoạn của sản xuất nông sản (gieo hạt, bón phân, phun thuốc), giúp giải phóng sức lao động con người; tăng chất lượng và sản lượng nông sản.

Sau thành công ở nhiều địa phương, Công ty AgriDrone Việt Nam tiếp tục mang máy bay phun thuốc trừ sâu đến với Tây Ninh để giúp đỡ bà con trong công việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, giải quyết những vấn đề khó khăn mà bà con đang phải đối mặt.

Lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Tây Ninh

Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P phun thuốc tại Tây Ninh. Đây là thiết bị bay không người lái hoạt động bằng pin, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động, sau đó máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng.

Công nghệ phun sương giúp thuốc được phun ra dưới dạng sương mù, chỉ trong vòng khoảng 15 phút, toàn bộ diện tích 1ha cây trồng được phun xong khiến bà con rất hào hứng. Một máy bay trong một ngày có thể phun tới 30ha cây trồng, nhờ vậy giúp người nông dân dập dịch nhanh chóng giải quyết vấn đề thiếu lao động ở nông thôn.

Anh Minh, một hộ nông dân ở Tây Ninh cho biết, sở dĩ anh quan tâm đến mô hình này bởi gia đình anh thường rất khó khăn mỗi khi phải phun thuốc cho 10 ha mía và sắn, bởi chủ yếu diện tích cây trồng của gia đình đều nằm ở vùng sâu, thuê người phun thuốc rất khó khăn. Chưa kể đến chuyện phải vận chuyển vất vả một lượng nước rất lớn. Việc phun xịt bằng thủ công có thể đều tay nên chỗ có thuốc chỗ không, nên việc phòng trừ sâu bệnh kém hiệu quả.

Mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu được đánh giá rất cao, hiệu quả hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Thuốc dạng sương mù bám nhanh, đều trên cây mà gần như không bị trôi xuống gốc, có thể phun chấm điểm từng cây một. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước. Một số hộ gia đình có vườn nằm ở vùng sâu, khiến việc di chuyển khó khăn và nhất là xa nguồn nước thì việc thuê người phun là rất khó, chưa kể việc vận chuyển nước nôi để pha thuốc rất vất vả. Bài toán khó lâu nay giờ đây được giải quyết triệt để dễ dàng bằng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái.

Đại diện công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, sử dụng máy bay phun thuốc Tây Ninh không những giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản mà còn giúp bà còn tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, ứng dụng mô hình này còn giúp giải phóng sức lao động cho người nông dân, giảm độc hại cho sức khỏe, giảm ô nhiễm môi trường.

Có thể nói, việc ứng dụng máy bay phun thuốc trong thời đại 4.0 là bước đi đúng đắn, giúp tăng hiệu quả của sản xuất nông nghiệp; cũng như đưa nông nghiệp Việt bước lên tầm cao mới; sánh vai với nền nông nghiệp tiến tiến trên thế giới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay của bà con, Công ty AgriDrone Việt Nam đã thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc với dịch vụ 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người nông dân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN