Máy bay phun thuốc tại Gia Lai cho cây cà phê, tiêu, điều, cao su


Máy bay phun thuốc tại Gia Lai là trợ thủ đắc lực cho người nông dân trong việc phun thuốc cho các loại cây như cà phê, tiêu, điều, cao su và các loại cây ăn quả.

Gia Lai là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có thế mạnh về nông nghiệp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để trồng nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như: cà phê, tiêu, điều, cao su, các loại cây ăn quả như xoài, cam, quýt, na dai, dứa, nhãn, mít, cây bơ, sầu riêng, mít, chanh dây…, các loại rau hoa màu.

Máy bay phun thuốc trừ sâu tại Gia Lai trợ thủ đắc lực của nhà nông

Là tỉnh có diện tích cà phê, tiêu, điều, cao su, đặc biệt là các loại cây ăn trái hàng đầu cả nước, vấn đề nhân công luôn là bài toán khó đối với người nông dân Gia Lai.

Để đảm bảo cây trồng phát triển tốt và không bị sâu bệnh, một trong những khâu quan trọng trong quy trình canh tác đó là phun thuốc phòng trừ sâu bệnh. Các loại cây cà phê, cây ăn quả, tiêu, điều, cao su có đặc trưng là loại cây có tán lá rộng, chiều cao tương đối so với mặt đất nên công tác phun thuốc trừ sâu bệnh gặp nhiều khó khăn.

Máy bay phun thuốc trừ sâu tại Gia Lai trợ thủ đắc lực của nhà nông

Trước đây dụng cụ được người nông dân dùng để phun thuốc chủ yếu là các máy phun xịt mặt đất. Việc sử dụng những dụng cụ này để phun thuốc thường phải sử dụng khá nhiều nước, thời gian phun xịt rất lâu, tốn nhân công mà hiệu quả lại hạn chế.

Chưa kể đến việc ô nhiễm môi trường do việc sử dụng dung dịch phun thuốc nhiều, trong khi thuốc bám vào cây trồng chỉ khoảng 30-40%, số còn lại chảy xuống ngấm vào đất.

Ngoài ra khi phun thuốc, người nông dân phải ngẩng mặt lên quan sát nên dễ bị thuốc sâu rơi xuống bám vào người hoặc vào mặt gây độc hại cho sức khỏe.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, máy bay không người lái ra đời đã trở thành trợ thủ đắc lực cho nhà nông trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật cho các loại cây trồng.

Đại diện công ty AgriDrone Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu – cho biết, máy bay phun thuốc sâu là thiết bị bay không người lái, hoạt động bằng pin, được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp công việc phun thuốc bảo vệ thực vật trở nên dễ dàng hơn.

Người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh và phun thuốc cho cây trồng theo thông số đã được thiết lập trước.

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc sử dụng máy bay phun thuốc cho cây trồng cho hiệu quả cho thấy rõ. Thời gian phun thuốc nhanh chóng, 1ha cây trồng chỉ mất khoảng 10 -15 phút, cắt giảm đáng kể chi phí nhân công lao động. Bên cạnh đó, giảm được tới 30% thuốc và 90% nước sử dụng mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh hại cà phê.

Công nghệ phun sương giúp thuốc được phun ra dưới dạng sương mù siêu mịn, hạt thuốc bám đều lên các bộ phận của cây, phun đều không bỏ sót diện tích, tránh sâu bệnh lây lan thành dịch. Công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp cho việc phun thuốc cho các loài cây ăn quả trở nên dễ dàng.

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai giúp bảo vệ môi trường

Nhiều địa phương có đất đai bị nhiễm độc do bà con nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong thời gian dài, dẫn đến giảm khả năng phát triển của một số loài cây.

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai giúp bảo vệ môi trường

Đại diện của Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, giờ đây với việc sử dụng máy bay phun thuốc của DJI, máy bay sẽ tính toán được chính xác lượng thuốc cần sử dụng, tránh lãng phí, đồng thời thuốc sâu không bị rơi xuống đất nên giảm tối đa lượng thuốc phân tán ra môi trường, giúp bảo vệ môi trường đất và nước ở nông thôn.

Máy bay phun thuốc tại Gia Lai giúp bảo vệ sức khỏe cho nông dân

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Gia Lai cho các loại cây cà phê, ca cao, hồ tiêu, cây ăn quả… giúp cho công tác bảo vệ thực vật của bà con được thực hiện một cách vô cùng thuận tiện, người nông dân không phải vất vả, không phải tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, từ đó giảm nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe.

Máy bay phun thuốc có thể ứng dụng được cho mọi loại cây trồng từ rau hoa màu, cây ăn quả, cho tới các loại cây công nghiệp chế biến như cà phê, ca cao… Với những lợi ích thiết thực mà máy bay phun thuốc mang lại, mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc hứa hẹn sẽ được triển khai rộng rãi tại Gia Lai, góp phần cải thiện kinh tế của địa phương.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tại Việt Nam với các dòng máy hiện đại nhất hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI Agras T50, DJI Agras T40, T25…

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay của bà con nông dân, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, dịch vụ 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể và cung cấp thêm thông tin cần thiết.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN