Máy bay phun thuốc Sóc Trăng bảo vệ sức khỏe nhà nông


Sử dụng máy bay phun thuốc ở Sóc Trăng phun thuốc phòng trừ dịch hại cho cây trồng là một trong những bước phát triển của việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp giúp tăng năng suất và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Sóc Trăng là địa phương có cơ cấu cây trồng đa dạng như lúa, các loại rau màu (rau, đậu các loại, dưa hấu, khổ qua, củ đậu, ngô, khoai…) mía, các loại cây ăn trái (như cây vú sữa, bưởi, nhãn, xoài, thanh long…). Một số diện tích lúa kém hiệu quả đang được bà con chuyển đổi dần sang canh tác những loại cây hoa màu, cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao.

Nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và tiêu chuẩn sạch trong trồng rau. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp đẩy mạnh các biện pháp kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch hại trên cây trồng, theo dõi và hướng dẫn kỹ thuật cho các mô hình trồng mới và cải tạo vườn cây ăn trái.

Bài toán trong phun thuốc trừ sâu cho cây trồng ở Sóc Trăng

Để bảo vệ mùa màng, việc phun thuốc phòng trừ cho cây trồng là công việc không thể thiếu. Thực tế cho thấy, phun thuốc trừ sâu là công việc gắn liền với hình ảnh người nông dân đeo bình thuốc sâu và lội trực tiếp xuống đồng để phun thuốc cho cây trồng.

Có thể thấy phun thuốc trừ sâu thủ công là công việc rất vất vả, thời gian phun rất lâu, tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại do tiếp xúc hoặc hít phải thuốc sâu.

Bên cạnh đó, nhân công lao động trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay ngày càng khan hiếm, vào những thời điểm vụ mùa bận rộn thì việc thuê người phun thuốc sâu là rất khó khăn.

Ngoài ra một số loại cây trồng như cây ăn trái (thanh long, bưởi, nhãn, xoài…) việc phun thuốc thủ công gặp khó khăn do tán cây cao. Phun thuốc thủ công cũng khó kiểm soát được lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trên nông sản khi thu hoạch.

Để khắc phục những bài toán trên, việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Sóc Trăng là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Sóc Trăng

Nhằm giúp bà con giải quyết những bài toán đang gặp phải trong công tác phun thuốc bảo vệ thực vật, Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Sóc Trăng. Đây là thiết bị công nghệ cao, vận hành hoàn toàn tự động, dễ dàng điều khiển, có nhiều tính năng thông minh hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong việc phun thuốc, quản lý cây trồng.

Máy-bay-phun-thuóc-DJI-Agras-T30

Nhiều bà con khi xem trình diễn máy bay phun thuốc trừ sâu tại Sóc Trăng đã rất hào hứng với phương pháp phun xịt mới này. Đây là phương pháp phun hiệu quả hơn rất nhiều so với phương thức thủ công truyền thống. Với công nghệ phun sương, thuốc dạng sương mù nhanh chóng bám đều lên các bộ phận của cây mà không bị trôi xuống gốc, tránh lãng phí thuốc. Dùng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước. Lượng thuốc cần phun được tính toán chính xác, do vậy giúp tránh được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch.

Một số gia đình có vườn cây nằm ở vùng sâu, việc di chuyển khó khăn và xa nguồn nước. Thuê người phun thủ công trước đây việc vận chuyển nước để pha thuốc rất vất vả. Bài toán lâu nay được khắc phục hoàn toàn bằng máy bay phun thuốc trừ sâu.

DJI-Agras-T30

Đặc biệt, máy bay phun thuốc sâu có hiệu suất phun rất lớn, thời gian phun nhanh chóng. Một máy bay trong một ngày có thể phun được từ 30 – 50ha cây trồng, hiệu quả gấp vài chục lần so với nhân công lao động thủ công.

Máy bay phun thuốc có thể điều chỉnh độ cao để phun thuốc cho mọi loại cây trồng, thiết kế có thể gấp gọn giúp bà con dễ dàng vận chuyển mang đi bất cứ nơi đâu.

Máy bay phun thuốc sâu tại Sóc Trăng giúp bảo vệ sức khỏe nhà nông

Với việc ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc sâu tại Sóc Trăng, công việc phun thuốc của người nông dân giờ đây trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Người nông dân không cần phải vất vả đèo bình, lội ruộng phun thuốc trong cái nắng gay gắt; thay vào đó người vận hành máy bay chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh phun thuốc cho cánh đồng.

Phương pháp phun xịt bằng máy bay giúp bà con tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nguồn nước xung quanh.

Với những lợi ích thiết thực như trên, công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Sóc Trăng hứa hẹn sẽ được ứng dụng rộng rãi, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp phun thuốc sâu bằng máy bay với rất nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con.

NHẬN TƯ VẤN