Máy bay phun thuốc Quảng Ngãi


Ứng dụng máy bay phun thuốc Quảng Ngãi giúp diệt trừ sâu bệnh hiệu quả, bảo vệ mùa màng, tăng năng suất và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực kinh tế quan trọng tại Quảng Ngãi. Đây là địa phương có cơ cấu cây nông nghiệp đa dạng với các loại cây như: cây nguyên liệu phục vụ chế biến như mía, mì; cây đặc sản: tỏi, quế; cây lương thực: lúa, ngô, lạc; các loại rau màu, đậu; các loại cây ăn quả…

Sâu bệnh đe dọa mùa màng tại Quảng Ngãi

Cũng như nhiều địa phương, nông nghiệp tại Quảng Ngãi phải đối mặt với sự tấn công của nhiều loại sâu bệnh.

Sâu bệnh đe dọa mùa màng tại Quảng Ngãi

Chị Tuyết, một hộ nông dân trồng ngô tại Quảng Ngãi cho biết, năm vừa rồi nhà chị bị mất mùa. Gia đình trồng 2 sào ngô, nếu thu hoạch thì đạt khoảng 6 tạ nhưng do bị sâu keo tấn công nên sản lượng thu hoạch năm nay giảm đi một nửa với mọi năm. Nhiều bà con trồng bắp ở Quảng Ngãi cũng rơi vào tình cảnh tương tự do sâu tấn công quá nhanh mà phun thuốc thủ công mất nhiều thời gian nên không ngăn chặn kịp sự lây lan của sâu keo.

Tương tự cây lúa cũng vậy, biện pháp phun thuốc sâu thủ công hiệu quả chưa cao, bên cạnh đó xảy ra tình trạng thất thoát lúa làm giảm năng suất do dẫm đạp trong quá trình phun.

Để giải quyết được những khó khăn trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, ứng dụng công nghệ 4.0 vào canh tác nông nghiệp là giải pháp hỗ trợ đắc lực cho người nông dân.

Ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Quảng Ngãi

Nắm bắt được tình hình tại Quảng Ngãi, Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc sâu đến với bà con địa phương. Đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc trừ sâu đã được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây, đã được triển khai tại nhiều địa phương và cho hiệu quả như mong đợi.

Ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Quảng Ngãi
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 phun thuốc, sạ lúa, bón phân

Máy bay phun thuốc sâu là thiết bị bay không người lái hoạt động bằng pin, người điều khiển chỉ cần ngồi một chỗ và thực hiện các thao tác điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho cây trồng theo số liệu đã được cài đặt.

Theo khảo sát, ứng dụng máy bay phun thuốc sâu giúp tăng năng suất lên đến 13,8% so với phương pháp phun tay thủ công. Tốc độ phun từ 8-10 phút/ha, vừa tiết kiệm thời gian lại cắt giảm được lượng nhân công, đặc biệt tiết kiệm đến 90% nước, tiết kiệm 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam chia sẻ: Máy bay phun thuốc được trang bị công nghệ phun sương, các hạt thuốc được phun ra dưới dạng kích thước rất nhỏ và mịn nên giảm được lượng nước dùng để pha thuốc mà vẫn đảm bảo thuốc được rải đều. Điều này giúp giảm lượng thuốc sử dụng, tránh tồn dư hóa chất trên sản phẩm khi thu hoạch. Tình trạng thất thoát lúa do dẫm đạp trong quá trình phun cũng không còn xảy ra. Đồng thời người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu nên không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Với tốc độ phun thuốc nhanh chóng gấp hơn 20 lần phương pháp thủ công, khả năng hoạt động vào ban đêm, việc ứng dụng máy bay phun thuốc sẽ giúp bà con nông dân Quảng Ngãi kiểm soát sâu bệnh hiệu quả, dập dịch hại nhanh chóng, ngăn ngừa dịch hại lây lan, nhờ đó bảo vệ mùa màng thành công.

Những lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Ngãi

Ứng dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc điều khiển từ xa tại Quảng Ngãi mang lại những lợi ích đáng kể cho ngành nông nghiệp địa phương, cụ thể như:

Những lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Ngãi

  • Tăng năng suất cây trồng.
  • Tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc.
  • Nâng cao hiệu suất làm việc của nông dân.
  • Giảm thiểu tác hại của thuốc trừ sâu lên sức khỏe con người.
  • Mật độ thuốc bám trên thực vật cao, xử lý triệt để sâu bệnh.
  • Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, giải quyết tình trạng thiếu nhân công lao động.
  • Ứng dụng được trên mọi loại cây trồng.

Giờ đây năng suất thu hoạch tại địa phương sẽ tăng đáng kể khi có sự đồng hành của Công ty AgriDrone Việt Nam.

Tương lai của máy bay phun thuốc sâu tại Quảng Ngãi

Với sự phát triển của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, những phương pháp canh tác nông nghiệp thủ công đã không còn phù hợp, thay vào đó việc ứng dụng máy bay phun thuốc đang trở thành xu hướng tất yếu.

Trong thời gian tới, Công ty AgriDrone Việt Nam sẽ sớm phối hợp với các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, triển khai dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái giúp việc canh tác nông nghiệp đạt hiệu quả hơn, tăng năng suất, chất lượng nông sản, giảm chi phí, giải phóng sức lao động, góp phần bảo vệ sức khỏe của người nông dân và cải thiện môi trường thiên nhiên.

Để được trải nghiệm dịch vụ máy bay phun thuốc tại Quảng Ngãi, bà con vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN