Máy bay phun thuốc Phú Yên


Sử dụng máy bay phun thuốc Phú Yên để phun thuốc BVTV giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, đặc biệt giải quyết bài toán thiếu lao động ở nông thôn.

Phú Yên nằm ở miền Trung Việt Nam, địa hình tỉnh Phú Yên có đồng bằng xen kẽ núi với 3 mặt là núi, nông nghiệp là một trong những lĩnh vực kinh tế trọng điểm của tỉnh với các loại cây trồng chủ yếu như: lúa, bắp, đậu, mía và cây ăn quả.

Theo chia sẻ của một lãnh đạo địa phương, hiện nay do lao động nông thôn có xu hướng ra thành phố làm việc hoặc làm tại các khu công nghiệp, nhà máy nên rất thiếu nhân lực làm nông nghiệp. Khi lúa và các loại cây trồng bị sâu bệnh tấn công, việc thuê nhân công phun thuốc là rất khó. Do vậy địa phương đã liên hệ đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc để giải quyết những khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công phun thuốc tại Phú Yên.

Giải pháp ứng dụng máy bay phun thuốc tại Phú Yên

Với mong muốn đem công nghệ thông minh ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp giúp bà con giảm chi phí nhân công, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, tiết kiệm sức lao động và bảo vệ sức khỏe cho người dân, Công ty AgriDrone Việt Nam đã giới thiệu công nghệ máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đến với bà con tỉnh Phú Yên.

Pham-vi-phun-9m-cua-DJI-T30
Phạm vi phun 9m của DJI T30

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cho lúa, các loại cây hoa màu và cây ăn quả với những tính năng thông minh khác hẳn so với phương pháp sử dụng bình phun truyền thống thông thường. Qua thực tế cho thấy việc phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái đảm bảo chính xác tương đối với từng khoảnh ruộng theo yêu cầu, thời gian phun nhanh chóng giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức; chi phí thuê dịch vụ phun giảm khoảng 10%, năng suất tăng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất trên đơn vị diện tích.

Với máy bay phun thuốc, người vận hành máy bay chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và tiến hành phun thuốc trừ sâu cho cây trồng theo thông số đã được thiết lập. Thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ và tốn nhiều nhân công, thì giờ đây với máy bay phun thuốc chỉ cần khoảng 10 – 15p là máy bay đã hoàn thành xong công việc phun thuốc trên 1ha diện tích.

Đại diện của công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào nông nghiệp, trong đó có sử dụng máy bay không người lái phun thuốc sâu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất lúa, từng bước thay đổi nhận thức của người nông dân trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa nói riêng trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Những lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Phú Yên

Với những tính năng thông minh, máy bay phun thuốc sâu mang lại cho nhà nông rất nhiều lợi ích khi được triển khai rộng rãi. Những lợi ích khi ứng dụng máy bay phun thuốc tại Phú Yên bao gồm:

May-bay-phun-thuoc-tren-cay-Dau-co

  • Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm chi phí thuốc do sử dụng ít hơn 30% lượng thuốc so với phương pháp phun xịt thủ công, giảm 90% lượng nước sử dụng; tiết kiệm chi phí thuê nhân công phun xịt.
  • Không bị thất thoát lúa do dẫm đạp trong quá trình phun, từ đó tăng năng suất khi thu hoạch.
  • Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, giải quyết bài toán thiếu lao động.
  • Hiệu quả dập dịch cao, nâng cao chất lượng nông sản.
  • Ứng dụng rộng rãi trên mọi loại cây trồng, mọi địa hình từ bằng phẳng tới đồi núi.
  • Bảo vệ sức khỏe của người nông dân do không phải mang vác nặng nhọc, không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.
  • Bảo vệ môi trường.

Tương lai của máy bay phun thuốc tại Phú Yên

Với trình độ phát triển của khoa học công nghệ, mô hình ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật đã không còn xa lạ ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Công ty AgriDrone Việt Nam đã triển khai dịch vụ máy bay phun thuốc sâu tại nhiều tỉnh như Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Thừa Thiên Huế… Việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Phú Yên là xu hướng tất yếu phù hợp với sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái được thành lập từ năm 2012 tại Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay của người nông dân, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác thành lập nhiều trạm phun trên toàn quốc, luôn sẵn sàng cùng bà con nông dân ứng phó và dập dịch kịp thời, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Bà con vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN