Máy bay phun thuốc Phú Thọ


Với diện tích đất nông nghiệp lớn, sử dụng máy bay phun thuốc Phú Thọ là giải pháp được nhiều địa phương trong tỉnh đang hướng đến trong các chiến dịch phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho lúa và các loại cây trồng khác.

Phú Thọ là tỉnh có tiềm năng phát triển nông nghiệp với tổng diện tích đất nông nghiệp là 272,18 ngàn ha. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm: 120.148,5 ha, trong đó: diện tích trồng cây lương thực có hạt 87.715,1 ha; các loại cây chất bột: 10.851,2 ha; diện tích trồng rau, đậu các loại: 11.098,2 ha diện tích trồng các loại cây hàng năm khác: 2.165,1 ha. Tổng diện tích gieo trồng cây lâu năm: 26.821,3 ha, trong đó: cây công nghiệp lâu năm: 16.176,4 ha; cây ăn quả lâu năm: 10.628 ha; Cây lâu năm khác: 16,9 ha.

Đưa công nghệ vào sản xuất nông nghiệp là một trong những hướng đi được tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh để tăng hiệu quả kinh tế. Trong công tác phòng trừ sâu bệnh, một số địa phương đã được tiếp cận công nghệ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái.

Giới thiệu máy bay phun thuốc tại Phú Thọ

Với diện tích đất nông nghiệp lớn, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Phú Thọ đã được các địa phương tính đến. Công ty AgriDrone Việt Nam đã liên hệ với các địa phương giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với dòng máy bay phun thuốc DJI Agras T30.

DJI Agras T30 là thiết bị bay không người lái, có khả năng hoạt động theo chế độ thiết lập đường bay, điều chỉnh chế độ phun tự động cho lúa và các loại cây trồng trên nhiều địa hình khác nhau. Thiết bị này có thiết kế cấu trúc thân máy mới, có thể gấp lại dễ dàng, sau khi gấp lại kích thước nhỏ gọn hơn 80% so với nguyên mẫu, nhờ đó có thể dễ dàng vận chuyển.

Bình phun của máy bay có tải trọng lên đến 30L, nhờ đó số lần phun thuốc có thể giảm được nhiều nhất, mỗi lần phun có thể phun được cho một diện tích rất lớn và nâng cao hiệu quả công việc. 

Hệ thống phun thuốc hiện đại với 16 vòi phun, 8 bộ van điện từ, phạm vi phun đến 9 mét, công suất mạnh mẽ, nhờ đó thiết bị này có thể đạt lưu lượng phun lên đến 8L/phút, do vậy thời gian phun cực kỳ nhanh chóng.

Hệ thống điều khiển tự động hoàn toàn, dễ sử dụng, chi phí thấp; gọn, nhẹ, vận chuyển thuận tiện; có thể điều chỉnh lưu lượng phun. Thuốc bảo vệ thực vật sau khi được pha chế sẽ được đổ vào bình chứa trong máy bay và người vận hành chỉ việc đứng một chỗ điều khiển bằng thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, máy bay sẽ tự động phun thuốc theo công nghệ phun sương. 

Ưu điểm của máy bay phun thuốc tại Phú Thọ

Đại diện của Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, ưu điểm của công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là tiết kiệm đến 90% nước và 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật, hiệu lực phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%, dập dịch nhanh chóng, giảm tiếp xúc với hóa chất độc hại cho người nông dân. Bên cạnh đó, việc ứng dụng máy bay phun thuốc còn giúp giảm ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước do thuốc bám tốt trên bề mặt lá cây, không bị rửa trôi xuống đất, giảm thiểu ảnh hưởng đến các vi sinh vật có lợi trong đất và giữ được kết cấu đất, giảm chai và phong hóa đất.

Máy-bay-nong-nghiẹp-DJI-Agras-T30

Ngoài ra máy bay phun thuốc không người lái còn giúp giải quyết bài toán thiếu nhân công lao động đang tồn tại ở nhiều địa phương, do lực lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng khan hiếm. Với công suất tương đương 28 lần nhân công lao động thủ công, máy bay phun thuốc giúp giải phóng sức lao động, giảm chi phí nhân công và nhiều khoản chi phí khác.

Tương lai của máy bay phun thuốc trên đất Phú Thọ

Với những ưu điểm và lợi ích mà công nghệ máy bay phun thuốc mang lại, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục liên kết cùng doanh nghiệp để nâng cao diện tích sử dụng máy bay phun thuốc trong các chiến dịch phun thuốc phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ mùa màng.

Công ty AgriDrone Việt Nam hi vọng rằng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc không người lái sẽ được nhân rộng trên toàn tỉnh Phú Thọ, từ đó giúp giảm chi phí, giải phóng sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân, tăng năng suất cây trồng, thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nông nghiệp tại Phú Thọ, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái với những dòng máy bay hiện đại hàng đầu hiện nay của hãng DJI. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Phú Thọ, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều địa phương, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN