Máy bay phun thuốc trừ sâu cho lúa tốt nhất 2021


Sử dụng máy bay phun thuốc lúa không chỉ hỗ trợ đắc lực cho việc trồng trọt mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sau đây là những ưu điểm nổi bật khi dùng máy bay phun thuốc lúa nói riêng và phun thuốc trừ sâu cho cây trồng nói chung.

Mô hình ứng dụng máy bay không người lái vào việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng những năm gần đây đã xuất hiện tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Ban đầu nông dân còn chưa tin tưởng vào phương pháp phun thuốc lúa bằng máy bay nhưng sau một thời gian triển khai, mô hình này ngày càng được ưa chuộng nhờ rất nhiều ưu điểm mà nó mang lại.

Ưu điểm khi dùng máy bay phun thuốc lúa

Các chuyên gia của Agridrone Việt Nam cho biết, những ưu điểm nổi bật khi sử dụng máy bay phun thuốc lúa có thể kể đến bao gồm:

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc DJI Agras T20, tải trọng 20 kg
  • Tiết kiệm chi phí:

Theo các chuyên gia, chi phí phun xịt thuốc giữa máy bay và phun truyền thống trung bình khoảng 200.000đ/ha tuy nhiên hiệu quả phun xịt của máy bay lại cao hơn nên sẽ giảm được tới khoảng 30% chi phí thuốc so với phun bằng phương pháp truyền thống. Nhờ đó nông dân có thể tiết kiệm được chi phí khoảng 2-3 triệu đồng/ha.

  • Tiết kiệm thời gian:

Phun thuốc sâu bằng phương pháp truyền thống thì với một người lao động phải tốn mất khoảng 3-4 giờ mới hoàn thành phun trên diện tích 1 ha. Nếu sử dụng máy bay xịt thuốc lúa thì với tốc độ thông thường khi bay phun từ 25 – 30 km/h chỉ cần khoảng 8 – 10 phút để hoàn thành công việc trên diện tích một hecta. Có được điều này là do máy bay hoạt động với độ chính xác cao hơn nhiều so với con người.

  • Hạn chế tiếp xúc thuốc bảo vệ thực vật, an toàn cho sức khỏe

Một ưu điểm nổi bật nữa khi dùng máy bay phun thuốc lúa là nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật, vì vậy hạn chế thấp nhất việc phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.

  • Dễ dàng sử dụng, tính tự động cao

Các loại máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp được thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và dễ dàng vận chuyển. Những thiết bị này có tính tự động cao nên vận hành đơn giản. Bên cạnh đó, máy có hệ thống phun tự động chính xác và đồng đều.

DJI-Agras-T10
DJI Agras T10

Ngoài ra thiết bị bay theo kế hoạch được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun và tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết. Nhờ đó người sử dụng có thể dễ dàng chuyển hướng khi bay, xoay tròn, dễ điều chỉnh tốc độ, có thể làm việc ở nhiều địa hình khác nhau.

  • Hiệu quả cao, dập dịch nhanh chóng

Khi sử dụng máy bay phun thuốc lúa, nhờ công nghệ phun áp lực, cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ, kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt mà thuốc được tản đều và bám nhanh vào cây trồng. Điều này tránh được hiện tượng rơi rớt thuốc xuống đất, giúp giảm lượng nước thực tế mà vẫn đảm bảo thuốc được trải đều trên bề mặt, mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra khi sâu bệnh phát triển cần phải dập dịch nhanh chóng thì việc sử dụng máy bay phun thuốc lúa là giải pháp tuyệt vời nhờ tốc độ nhanh, chủ động thời gian, có thể phun vào ban đêm.

  • Ứng dụng được cho nhiều cây trồng ở nhiều địa hình khác nhau

Máy bay phun thuốc trừ sâu có thể ứng dụng trên nhiều loại cây trồng khác nhau như lúa, ngô, cà chua, sầu riêng, cao su, cây có múi, mía… và phù hợp với mọi loại địa hình phức tạp.

Hợp tác đầu tư máy bay phun thuốc lúa ở đâu?

Với những ưu điểm như trên, hiện nay việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp là giải pháp hiệu quả cho người nông dân trong thời đại 4.0.

May-bay-phun-thuoc-DJI-AGRAS-T10
Máy bay phun thuốc DJI AGRAS T10

Tại Việt Nam, AgriDrone Việt Nam là công ty về drone nông nghiệp được thành lập từ năm 2012. Đây cũng là đại lý được ủy quyền của DJI – hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới.

Thông qua việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Máy bay không người lái vào đời sống, sản xuất nông nghiệp, AgiDrone Việt Nam mong muốn đem đến cho người dân các sản phẩm hiệu quả thực sự, đem lại những lợi ích thiết thực, giúp cho nền nông nghiệp của Việt Nam ngày càng bay cao bay xa vươn tầm thế giới.

Ngoài ra, AgriDrone Việt Nam còn hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha, luôn luôn sẵn sàng cùng bà con nông dân ứng phó và dập dịch kịp thời, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Để được tư vấn chi tiết về máy bay phun thuốc lúa hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN