Máy bay phun thuốc Lai Châu


Công tác phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng ở Lai Châu hiện nay còn nhiều bất cập do địa hình đồi núi. Sử dụng máy bay phun thuốc không người lái tại Lai Châu là xu hướng tất yếu hiện nay.

Lai Châu là tỉnh có tiềm năng đất đai màu mỡ, nguồn nước thuận tiện, đây là những yếu tố thuận lợi cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp ở địa phương. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng toàn diện, hiện đại và bền vững, tỉnh Lai Châu tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Qua đó, từng bước nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, mang lại diện mạo mới cho các vùng quê.

Hiện nay nhiều địa phương tại Lai Châu đã hình thành và phát triển vùng sản xuất lúa chất lượng cao tập trung với các giống lúa đặc sản. Một số diện tích đất nương trồng lúa kém hiệu quả được bà con chuyển đổi sang trồng chè, tập trung phát triển vùng chè chất lượng cao.

may bay phun thuoc Lai Chau

Những bất cập trong công tác bảo vệ thực vật tại Lai Châu

Các loại cây nông nghiệp luôn đứng trước nguy cơ bị sâu bệnh hại tấn công làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng nông sản khi thu hoạch. Chính vì thế công tác phòng trừ sâu bệnh hại luôn được người nông dân chú trọng.

phun-thuoc-tru-sau
Sử dụng máy phun thuốc trừ sâu công nghiệp dễ tiếp xúc với hóa chất độc hại

Trước đây công tác phun thuốc bảo vệ thực vật tại Lai Châu được bà con thực hiện chủ yếu bằng phương pháp thủ công. Theo chia sẻ của bà con, việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng còn gặp nhiều khó khăn, do địa hình nhiều nơi đồi núi dốc. Ngoài ra việc thiếu nhân công lao động trong nông nghiệp cũng là một vấn đề khiến bà con đau đầu bởi những người trẻ tuổi có xu hướng đi học tập và làm việc tại các thành phố, các khu công nghiệp.

Để giải quyết những vấn đề trên, việc ứng dụng máy bay phun thuốc Lai Châu là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Máy bay phun thuốc tại Lai Châu: giải pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả

Hiểu được những khó khăn mà bà con tại Lai Châu gặp phải, Công ty AgriDrone Việt Nam liên hệ với địa phương giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái đến với bà con.

Công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu mà Công ty AgriDrone Việt Nam sử dụng (máy bay DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30) là thiết bị hiện đại sở hữu nhiều tính năng thông minh. Máy bay phun thuốc có thiết kế có thể gấp gọn nhẹ, bà con có thể dễ dàng vận chuyển bằng xe máy.

DJI-agras-t30

Máy bay phun thuốc có nhiều chế độ bay khác nhau, trong đó có chế độ bay hoàn toàn tự động. Với chế độ này, đầu tiên người vận hành sẽ định vị các góc ruộng bằng tay điều khiển, bằng bản đồ hoặc bằng chính máy bay. Điều này giúp xác định được vị trí phun, diện tích phun cũng như các vị trí cần tránh như nhà cửa, chướng ngại vật… Sau đó người vận hành sẽ cài đặt các thông tin về chuyến bay như xác định đường bay, độ cao, lưu lượng thuốc phun.

Thuốc bảo vệ thực vật sau khi được pha sẽ được đổ vào bình chứa, người vận hành điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và bay theo đường bay đã được thiết lập. Máy bay có khả năng điều chỉnh độ cao để phù hợp phun thuốc cho mọi loại cây trồng. Nhờ hoạt động trên không nên máy bay có thể chinh phục được mọi loại địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi.

Máy bay phun thuốc Lai Châu: Tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm

Máy bay phun thuốc trừ sâu có tốc độ phun cực kỳ nhanh chóng, chỉ 15 phút có thể hoàn thành công việc trên diện tích 1ha. Nhờ ứng dụng công nghệ phun sương cùng hệ thống vòi phun hiện đại, thuốc được phun ra dưới dạng sương mù với kích thước hạt thuốc siêu nhỏ thẩm thấu đều trên lá cây, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh, đồng thời tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước, giảm đáng kể chi phí, đồng thời hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng khi thu hoạch.

Máy bay phun thuốc có công suất phun mạnh mẽ, tương đương với 28 nhân công lao động thủ công. Như vậy sử dụng máy bay phun thuốc tại Lai Châu sẽ giải quyết triệt để vấn đề thiếu nhân công lao động hiện nay. Đặc biệt việc sử dụng máy bay phun thuốc giúp người phun hạn chế tối đa việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Có thể nói máy bay phun thuốc chính là trợ thủ đắc lực cho bà con nông dân bởi những lợi ích, hiệu quả mà nó mang lại. Công ty AgriDrone Việt Nam mong muốn công nghệ này sẽ sớm được nhân rộng tại tỉnh Lai Châu, góp phần phát triển nền nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo được sức khỏe cho bà con.

Chúng tôi tin rằng ứng dụng của các sản phẩm như máy bay nông nghiệp không người lái sẽ mang lại giá trị ngày càng lớn trong tương lai. Để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN