Máy bay phun thuốc Khánh Hòa


Ứng dụng máy bay phun thuốc cho các vườn cây ăn quả tại Khánh Hòa là giải pháp giúp tối ưu chi phí, tiết kiệm nhân công, giảm thời gian phun thuốc, tăng năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, trong những năm gần đây tỉnh Khánh Hòa đã tập trung phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, một số loại cây trồng được chú trọng hiện nay như: sầu riêng, bưởi da xanh, xoài, măng cụt, mía tím… Theo thống kê năm 2020, tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích cây ăn quả đạt trên 17.682ha, trong đó xoài 8.169ha, bưởi 1.379ha và sầu riêng 1.650ha…

Phun thuốc bảo vệ thực vật tại Khánh Hòa bằng máy bay không người lái

Nhằm giúp công việc phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng đạt hiệu quả cao, trong xu hướng công nghệ hóa nông nghiệp, tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công ty AgriDrone Việt Nam để tiến hành giới thiệu và triển khai công nghệ máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái cho các diện tích trồng cây ăn quả và các loại cây trồng khác trên địa bàn tỉnh.

may bay phun thuoc khanh hoa 01

Theo đại diện của công ty AgriDrone – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái, máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa, có khả năng mang theo 10 lít (đối với máy bay DJI Agras T10) đến 30 lít (với DJI Agras T30) dung dịch thuốc bảo vệ thực vật, mỗi ngày có thể phun được từ 30 – 50ha. Tốc độ phun cực nhanh, chỉ 10 – 15 phút/ha. Máy bay hết thuốc sẽ quay trở về vị trí ngừng phun để tiếp tục nạp thuốc.

Máy bay phun thuốc Khánh Hòa đạt độ chính xác cao trong xử lý nên có thể dập dịch bệnh hại theo cụm, ngăn chặn sâu bệnh lây lan. Nhờ công nghệ phun sương và hệ thống vòi phun hiện đại giúp thuốc phun đều và mịn, sử dụng ít nước, tránh lãng phí thuốc, phân, giúp bảo vệ sức khỏe nông dân và môi trường nông thôn, giúp kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản theo đúng yêu cầu của các thị trường khó tính.

Máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa: phun thuốc cho cây ăn quả

Việc phun thuốc cho các loại cây ăn quả gặp nhiều khó khăn do thân cao, tán lá dày và rậm rạp. Nếu bà con sử dụng phương pháp phun xịt thông thường thì thuốc dễ bị trôi xuống đất, bám vào người và quần áo gây hại cho sức khỏe.

DJI-Agras-T30-phun-tren-cay-an-quả
Phun tự động theo lộ trình đã được thiết lập sẵn

Với việc ứng dụng máy bay phun thuốc sâu không người lái của DJI, công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp cho máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy quay và phun qua tán dày theo góc xiên để thuốc có thể bám đều lên các bộ phận của cây, số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, thuốc không bị lãng phí. Người nông dân không phải trực tiếp đi phun, không phải tiếp xúc với hóa chất nên tránh được nguy cơ nhiễm độc.

Theo chia sẻ của ông Tuấn, chủ một vườn xoài ở Khánh Hòa cho biết: “Bình thường khi phun thuốc cho cây xoài, chúng tôi sẽ dùng sào cao để bơm thuốc lên tận ngọn và rất mất thời gian. Nhiều khi thuốc rơi xuống người như mưa, sau khi phun xong cảm thấy rất mệt. Nếu ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc thì vừa đỡ chi phí, tiết kiệm thuốc, hiệu quả cao, đỡ hại sức khỏe.”

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa

Qua triển khai thực tế có thể thấy rõ những ưu điểm vượt trội của máy bay phun thuốc như: Giảm tiêu hao thuốc bảo vệ thực vật, giảm thời gian phun thuốc, giảm chi phí nhân công, giúp người nông dân giảm tiếp xúc với các thuốc bảo vệ thực vật độc hại từ đó bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên nước.

Hiện nay chi phí đầu tư một máy bay vẫn còn cao, để tạo điều kiện cho mọi mà còn được tiếp cận với công nghệ này, công ty AgriDrone Việt Nam sẽ sớm triển khai dịch vụ máy bay phun thuốc tại Khánh Hòa với mức chi phí phun thuốc tiết kiệm hơn nhiều so với phương pháp thủ công hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Khánh Hòa, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN