Máy bay phun thuốc Hòa Bình


Sau thành công của việc triển khai máy bay phun thuốc tại các tỉnh miền Nam và miền Trung, Công ty AgriDrone Việt Nam tiếp tục lên kế hoạch đưa máy bay phun thuốc không người lái đến với bà con tỉnh Hòa Bình.

Với tổng diện tích đất tự nhiên lớn, vị trí địa lý nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, tỉnh Hòa Bình có điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng hiện nay, tỉnh Hòa Bình đã xác định những lợi thế cạnh tranh, tái cơ cấu nông nghiệp hướng đến nền nông nghiệp sạch chất lượng cao, có giá trị gia tăng lớn.

Các loại cây trồng thế mạnh của Hòa Bình

Trong sản xuất trồng trọt, tỉnh Hòa Bình ưu tiên phát triển những cây trồng thế mạnh như: cây ăn quả có múi, rau an toàn, mía ăn tươi. Những năm gần đây tỉnh đã hình thành và mở rộng vùng sản xuất tập trung cây ăn quả có múi ở các địa phương như huyện Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn; vùng trồng mía nguyên liệu ở các huyện Yên Thủy, Tân Lạc, Cao Phong, Đà Bắc, Lạc Sơn; vùng trồng rau sạch, rau hữu cơ ở các huyện Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc…

may bay phun thuoc Hoa Binh 01

Theo thống kê đến nay diện tích cây ăn quả có múi đạt 10,5 nghìn ha, trong đó, diện tích kinh doanh trên 6,6 nghìn ha, sản lượng ước đạt trên 120 nghìn tấn. Toàn tỉnh có 14 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, VietGAP, hữu cơ với tổng diện tích canh tác khoảng 271 ha.

Hòa Bình sử dụng máy bay phun thuốc không người lái

Công tác phun thuốc phòng trừ sâu bệnh có vai trò không thể thiếu trong quá trình canh tác nông nghiệp. Để tăng hiệu quả sản xuất tại các vùng chuyên canh cây trồng, bà con nông dân tỉnh Hòa Bình đã tính đến phương án sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Đại diện của Công ty AgriDrone Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái cho biết, những chiếc máy bay phun thuốc không người lái có khả năng mang trên mình bình chứa 10 – 30 lít dung dịch, cùng với nhiều tính năng thông minh, có thể chinh phục mọi loại địa hình, mọi giống cây phổ biến tại Hòa Bình.

DJI-Agras-T30

Anh Khánh, chủ một vườn cam tại Hòa Bình cho biết, bình thường khi phun phân bón hay thuốc trừ sâu cho cam thì anh sẽ dùng sào cao để bơm lên tận ngọn nên rất mất thời gian. Nhiều khi thuốc trừ sâu rơi xuống người phun như mưa, sau khi phun xong người rất mệt. Nếu ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc không người lái thì vừa đỡ chi phí, tiết kiệm thuốc, hiệu quả cao, người nông dân đỡ hao tổn sức khỏe.

Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, trong đó có sử dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật góp phần khắc phục được tình trạng thiếu lao động ở nông thôn. Qua đó nâng cao hiệu suất, hiệu quả lao động và giá trị kinh tế của lĩnh vực này. Cùng với đó, từng bước thay đổi tư duy của người nông dân trong việc ứng dụng các thành tựu của khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nói chung.

Những lợi ích từ việc sử dụng máy bay phun thuốc tại Hòa Bình

Thực tế đã chứng minh việc dùng máy bay phun thuốc Hòa Bình đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe và môi trường.

Lợi ích về kinh tế: 

Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm đến 90% lượng nước; tiết kiệm 30% lượng thuốc/lần phun; hiệu lực phòng trừ đạt trên 90%; giải quyết việc dập dịch nhanh, tiết kiệm thời gian cho người nông dân; thời gian phun thuốc nhanh từ 10- 15 phút/ha; không gây dập nát thân, lá cây trồng.

Lợi ích về môi trường: 

Sử dụng máy bay phun thuốc với công nghệ phun sương giúp hạt thuốc dễ dàng bám dính vào lá cây, không bị trôi xuống đất, do đó không gây hại đến hệ vi sinh vật trong đất; giảm thiểu tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong đất; giảm thiểu ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước; an toàn với môi trường do tiết kiệm được thuốc và thu gom tập trung được bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Lợi ích về sức khỏe: 

Sử dụng máy bay phun thuốc không người lái giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho người đi phun do giảm trên 90% thời gian và không gian tiếp xúc với thuốc; giảm thiểu nguy cơ ngộ độc do không phải trực tiếp tiếp xúc với thuốc; tiết kiệm được nhân công lao động.

Máy bay phun thuốc tại Hòa Bình – trợ thủ đắc lực cho nhà nông

Với những ưu điểm nổi bật “Hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng, chuyên nghiệp”, công nghệ máy bay không người lái của Công ty AgriDrone Việt Nam có hệ thống phun tự động, chính xác, đồng đều, máy bay bay theo đường bay được lập trình, ghi nhớ điểm phun, tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết. Đặc biệt máy bay có khả năng hoạt động vào ban đêm đáp ứng các loại sâu bệnh hại hoạt động nhiều vào buổi tối và những loại thuốc phải phun lúc trời mát trong mùa nóng. Dịch vụ đáp ứng trên nhiều loại địa hình và nhiều loại cây trồng khác nhau.

Máy bay phun thuốc không người lái được coi là một trợ thủ đắc lực cho người nông dân ở nhiều nước như Trung Quốc, Thái Lan… bởi những lợi ích, hiệu quả mà nó mang lại. Công ty AgriDrone Việt Nam cùng mong muốn phát triển nền nông nghiệp nước nhà, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo được sức khỏe cho bà con, tin rằng ứng dụng của các sản phẩm như máy bay nông nghiệp không người lái sẽ mang lại giá trị ngày càng lớn trong tương lai.

Để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ, bà con vui lòng liên hệ đến số hotline của Công ty AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN