Máy bay phun thuốc Hà Nam


Một số địa phương tại Hà Nam đã sử dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa và rau hoa màu giúp nâng cao hiệu quả, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, hoàn thiện cơ giới hóa các khâu sản xuất trên đồng ruộng.

Hà Nam là một tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển nông nghiệp, trong đó lúa gạo được xác định là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh. Những năm gần đây phương thức sản xuất lúa có nhiều đổi mới, theo hướng tập trung, liên kết trong các khâu sản xuất và tiêu thụ. Chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hà Nam cũng đã tạo động lực cho các hợp tác xã và các hộ nông dân tập trung đất đai, liên kết sản xuất các loại rau của quả sạch và đã cho thấy những kết quả tích cực.

may bay phun thuoc ha nam 01

Hà Nam đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Trong điều kiện sản xuất nông nghiệp ngày nay đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức lớn, bên cạnh đó, yêu cầu của thị trường về chất lượng sản phẩm ngày càng cao, do đó việc hình thành các hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng cần thiết nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả sản xuất.

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp, chính quyền tỉnh Hà Nam đã ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, bao gồm cả các hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tỉnh đã xác định, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong những giải pháp thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao hiệu quả, giá trị sản xuất kinh doanh cho các hợp tác xã thành viên.

Một trong những ứng dụng công nghệ cao nổi bật được bà con quan tâm và mang lại những lợi ích to lớn đó là sử dụng máy bay phun thuốc Hà Nam, công nghệ đã được triển khai tại một số địa phương và cho thấy những hiệu quả tích cực.

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Hà Nam

Đại diện công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái là thiết bị hiện đại đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan… Những dòng máy bay nông nghiệp không người lái hiện đại hàng đầu hiện nay như DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30, được tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn, phun thuốc chính xác. Bình chứa của máy bay có thể chứa được tới 10 – 30 lít dung dịch thuốc bảo vệ thực vật. Thời gian phun thuốc cho mỗi hecta lúa chỉ mất khoảng 10 – 15 phút, mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-phun-thuoc-sa-lua-bon-phan
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 phun thuốc, sạ lúa, bón phân

Không những vậy, khi sử dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa và các loại rau hoa màu, chất lượng và liều lượng thuốc cũng được đảm bảo, hiệu quả dập dịch cao, hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch, sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính.

Về chi phí phun xịt, theo giá hiện nay thì máy bay phun thuốc khoảng 30 – 40 nghìn đồng/sào, rẻ hơn so với chi phí thuê người phun thủ công, đồng thời tiết kiệm được 30% lượng thuốc và 90% lượng nước so với phun thủ công.

Một ưu điểm nữa của máy bay phun thuốc đó là công suất gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công, do vậy ứng dụng máy bay phun thuốc giúp người nông dân đỡ vất vả, giải quyết tình trạng thiếu nhân công ở nhiều địa phương, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc tại Hà Nam

Đại diện của một hợp tác xã tại Hà Nam cho biết, trên cơ sở thử nghiệm máy bay nông nghiệp trên đồng ruộng, tới đây hợp tác xã sẽ tiếp tục thuê máy bay phun thuốc cho lúa. Thành công sẽ là hướng đi mới hỗ trợ cho bà con trong quá trình canh tác sản xuất nông nghiệp.

Những lợi ích to lớn mà máy bay phun thuốc mang lại đã được chứng minh trong thực tế như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Tỉnh Hà Nam đang hướng đến cơ giới hóa toàn bộ các khâu sản xuất nhằm giảm sức lao động và bảo đảm sức khỏe cho người nông dân. Do đó việc nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc không người lái tại Hà Nam là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp, cải thiện đời sống cho người nông dân.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Hà Nam, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều địa phương, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN