Máy bay phun thuốc Đắk Lắk


Với xu thế công nghệ hóa trong sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái tại Đắk Lắk đã cho thấy rất nhiều tiện ích.

Tỉnh Đắk Lắk là tỉnh miền núi, nằm ở trung tâm của vùng Tây Nguyên, đất đai là tiềm năng và thế mạnh của Đắk Lắk với tổng diện tích sản xuất nông nghiệp là 627.031 ha, đất lâm nghiệp 519.721 ha. Theo thống kê toàn tỉnh có trên 40% diện tích đất Bazan màu mỡ rất thích hợp cho việc trồng các loại cây công nghiệp dài ngày và cây ăn quả. Diện tích gieo trồng toàn tỉnh đạt 664.897 ha, trong đó diện tích cây hàng năm 329.557 ha, cây lâu năm 335.340 ha. Các loại cây trồng chủ lực của Đắk Lắk có thể kể đến gồm Cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, cây ăn quả (sầu riêng, bơ, xoài, nhãn, vải…), cây lương thực (lúa, sắn…). Đặc biệt, diện tích trồng cà phê lên đến 208.109 ha, sản lượng 476.424 tấn, lớn nhất cả nước.

may bay phun thuoc Dak Lak 01

AgriDrone Việt Nam đưa máy bay phun thuốc tới Đắk Lắk.

Nhằm hỗ trợ cho bà con trong khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, Công ty AgriDrone Việt Nam đã mang công nghệ máy bay phun thuốc Đắk Lắk. Đây là hoạt động trong dự án triển khai ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân. Máy bay không người lái với nhiều tính năng thông minh vượt trội, hiệu suất cao, giải phóng sức lao động cho con người, bảo vệ sức khỏe người nông dân, tăng năng suất.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras T30

Đại diện của Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị điều khiển từ xa, thay vì phải tốn nhiều nhân công phun thuốc như phương pháp thủ công thì máy bay chỉ cần một người vận hành và điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động, máy bay phun thuốc với tốc độ nhanh chóng, chỉ cần 10 – 15 phút là hoàn thành phun trên diện tích 1ha.

Thực tế triển khai máy bay nông nghiệp cho thấy, thuốc bảo vệ thực vật được phun dưới dạng sương mù có kích thước hạt siêu nhỏ và mịn, giúp thuốc bám đều trên bề mặt lá, giảm 90% nước và 30% thuốc sử dụng, thuốc được phun đều, không bỏ sót cây trồng, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk cho cây cà phê và cây ăn quả

Cà phê và cây ăn quả là các loại cây trồng chủ lực ở Đắk Lắk. Những loại cây này có đặc điểm là thân cao, tán lá dày và rậm rạp nên việc phun xịt bằng phương pháp thủ công gặp nhiều khó khăn. Máy bay phun thuốc của DJI đã được trang bị công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp cho máy bay có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy quay và phun qua tán dày theo góc xiên để thuốc có thể bám đều lên các bộ phận của cây, số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, không bị lãng phí thuốc.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk quản lý vườn cây bằng kỹ thuật số

Với sự trợ giúp của Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh và Lập bản đồ dựa trên điện toán đám mây, người nông dân Đắk Lắk giờ đây hoàn toàn có thể quản lý vườn cây ăn quả, vườn trồng cà phê… bằng kỹ thuật số 3D trên điện thoại di động của mình, dễ dàng bắt đầu với nông nghiệp kỹ thuật số. Bà con có thể dễ dàng nắm bắt được tình trạng của vườn cây, phát hiện sâu bệnh sớm để kịp thời xử lý, ngăn ngừa sâu bệnh lây lan thành dịch.

Ứng dụng của máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk

Máy bay phun thuốc của Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai tại Đắk Lắk có thể ứng dụng rộng rãi đối với mọi loại cây trồng của tỉnh như:

phun-thuoc-tren-cay-an-trai-bang-may-bay-khong-nguoi-lai
phun thuốc trên cây ăn trái bằng máy bay không người lái
  • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn…

  • Cây ăn quả: cây bơ, cam, quýt, bưởi, sầu riêng, thanh long…

  • Cây công nghiệp chế biến: cà phê, cao su, ca cao, hồ tiêu…

  • Rau hoa màu…

Máy bay không người lái có thể hoạt động dễ dàng tại mọi địa hình từ bằng phẳng cho tới đồi núi hay các khu vực mà các phương tiện khác khó tiếp cận.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk bảo vệ sức khỏe nhà nông

Với máy bay phun thuốc Đắk Lắk, người nông dân không còn phải vất vả đeo bình phun thuốc như phương pháp thủ công, không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật, nhờ đó tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại. Sự hỗ trợ của drone trong canh tác cây trồng giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tài nguyên nước và quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe người nông dân tốt hơn.

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Đắk Lắk là hướng đi phù hợp với xu thế trong thời đại công nghệ 4.0, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Đắk Lắk, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN