Máy bay phun thuốc Cần Thơ phòng trừ sâu bệnh trên cây lúa


Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại lúa là công việc không thể thiếu của nhà nông. Sử dụng máy bay phun thuốc sâu ở Cần Thơ giúp người nông dân chủ động diệt trừ sâu bệnh bảo vệ mùa màng, tăng năng suất, tiết kiệm chi phí và giải quyết vấn đề thiếu lao động hiện nay.

Cần Thơ là tỉnh có vị trí địa lý, hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ rất thuận lợi cho việc mở rộng giao lưu với các tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là trung tâm kinh tế, khoa học, đào tạo, công nghệ, thương mại của Đồng bằng sông Cửu Long.

Anh-Xuyen-dang-rai-hat-tren-dong-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep
Máy bay rải hạt

Nông nghiệp vẫn là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Cần Thơ. Cơ cấu cây trồng của tỉnh khá đa dạng, trong đó lúa gạo chiếm diện tích chủ yếu, các loại cây trồng khác như rau, hoa màu, các loại cây ăn trái (xoài, cam, bưởi, sầu riêng, nhãn, thanh long, mãng cầu…)

Thiếu lao động, hiệu quả thấp, người nông dân Cần Thơ rất cần các dịch vụ bảo vệ thực vật chuyên nghiệp và hiệu quả cao để đảm bảo năng suất và sản lượng nông nghiệp của mình. Trước thực trạng đó, tỉnh Cần Thơ khuyến khích người dân sử dụng công nghệ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công…

Lợi ích vượt trội khi dùng máy bay phun thuốc cho cây trồng ở Cần Thơ

Để công việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng của người nông dân được triển khai thuận lợi, Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu MG-1P với rất nhiều tính năng ưu việt và mang đến những lợi ích thiết thực.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái DJI Agras MG-1P là thiết bị hiện đại, với thiết bị này, người vận hành ngồi một chỗ và điều khiển máy bay cất cánh phun thuốc cho cánh đồng.

Anh-Khoa-ben-phai-va-mot-phi-cong-thuoc-Tram-phun-Thua-Thien-Hue
Anh Khoa (bên phải) và một phi công thuộc Trạm phun Thừa Thiên Huế

DJI Agras MG-1P có công suất phun đạt từ 30 – 50 mẫu một ngày, phù hợp với đất canh tác bị chia cắt thành nhiều mảnh nhỏ theo địa hình. Phun thuốc bằng máy bay không người lái giúp giảm được 90% lượng nước, giảm 30% lượng thuốc, giảm chi phí, tăng năng suất lao động, từ đó tăng lợi nhuận cho bà con nông dân, nhanh chóng ngăn ngừa bệnh hại lây lan sau khi phun.

Đặc biệt, các loại sâu thường ra cắn phá vào đêm nên phun thuốc bằng máy bay là một lợi thế lớn. Máy bay phun thuốc có thể hoạt động vào ban đêm giúp bà con chủ động thời gian phun, diệt trừ sâu bệnh hiệu quả, ngăn ngừa dịch hại lan rộng. Lực của cánh quạt có khả năng xuyên thấu, giúp thuốc sâu được phun phủ đều nơi tập trung nhiều sâu, tăng khả năng phòng trị. Thời gian phun thuốc nhanh chóng giúp tránh được các hiện tượng thời tiết bất thường.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc trên cánh đồng lúa

Máy bay phun thuốc sâu có thể ứng dụng được cho mọi loại cây trồng, từ lúa, rau màu, cho tới các loại cây ăn quả có tán lá cao.

Bên cạnh chức năng phun thuốc, nó còn được sử dụng để rải hạt giống, bón phân cho cây trồng, rải thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ rất nhiều khâu trong canh tác nông nghiệp cho người nông dân.

Máy bay phun thuốc sâu ở Cần Thơ giúp khắc phục tình trạng thiếu nhân công

Phun thuốc trừ sâu có thể nói là một công việc rất vất vả và độc hại. Ngay cả khi tiền thuê nhân công tăng lên thì cũng khó tìm thuê được nhiều người phun, nhất là vào những thời điểm công việc đồng áng bận rộn.

Bên cạnh đó, khi dịch hại bùng phát cũng là lúc cần tập trung nhân công để phun thuốc khẩn cấp cho cây trồng. Đặc điểm của sâu bệnh là phát triển nhanh, phải phòng trừ dập dịch nhanh chóng, nếu không sâu bệnh sẽ nhanh chóng lan rộng và tàn phá cây trồng.

dji agras t20

Khi đó, máy bay phun thuốc sâu chính là giải pháp hiệu quả nhất. Thời gian phun thuốc nhanh chóng, công suất phun gấp hơn 20 nhân công lao động, giải quyết tình trạng thiếu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay.

Máy bay phun thuốc sâu ở Cần Thơ an toàn cho sức khỏe con người

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu ở Cần Thơ giúp người nông dân không phải vất vả đèo bình thuốc sâu nặng nhọc, không phải tiếp xúc với thuốc sâu, từ đó tránh được tình trạng phơi nhiễm hóa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe nhà nông. Công việc phun thuốc bảo vệ cây trồng giờ đây trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Với những lợi ích thiết thực như trên, hiện nay máy bay phun thuốc trừ sâu ngày càng trở nên phổ biến và được người nông dân ưa chuộng. Máy bay phun thuốc đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Hi vọng trong thời gian tới, máy bay phun thuốc sâu tại Cần Thơ sẽ được triển khai trên diện rộng, dần thay thế cho cách làm thủ công vì tình hình công lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng thiếu hụt.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của bà con nông dân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN