Máy bay phun thuốc Bạc Liêu áp dụng công nghệ cao


Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, rải phân, rải hạt là công nghệ hiện đại được bà con nông dân tại Bạc Liêu đang tin tưởng lựa chọn để phục vụ cho việc đồng áng.

Nông nghiệp tại Bạc Liêu là một lĩnh vực kinh tế trọng điểm của địa phương, với các sản phẩm có lợi thế và khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới như tôm và các loại hải sản khác; lúa gạo và các loại rau, quả nhiệt đới… Để mang lại hiệu quả cao trên diện tích canh tác nông nghiệp, bảo vệ môi trường nông thôn, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, giải phóng sức lao động cho nông dân thì việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là yêu cầu cần thiết. Agridrone Việt Nam mang công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu đến với Bạc Liêu nhằm nâng cao chất lượng trong quản lý và chăm sóc mùa vụ cho bà con nông dân.

Triển khai máy bay phun thuốc sâu tại Bạc Liêu

Máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu không người lái là thiết bị công nghệ cao với rất nhiều tính năng thông minh vượt trội. Với thiết bị này, người nông dân không phải vất vả đeo bình thuốc lội xuống đồng ruộng để phun thuốc sâu như trước kia nữa mà chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho cánh đồng.

Van-chuyen-may-bay-nong-nghiep-bang-vo-lai
Vận chuyển máy bay nông nghiệp bằng vỏ lãi

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái có độ chính xác cao, có thể dập dịch hại theo cụm, ngăn ngừa dịch bùng phát. Công nghệ phun sương giúp thuốc được phun đều, mịn, thẩm thấu vào lá cây dễ dàng, sử dụng ít nước, tiết kiệm thuốc, thời gian phun nhanh chóng, tiết kiệm sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho nhà nông và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, nhờ công nghệ hiện đại, hiệu suất làm việc cực cao của máy bay, chỉ cần một người vận hành có thể xử lý việc phun thuốc cho cả cánh đồng rộng lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn, điều này giúp giải quyết vấn đề thiếu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp tại nhiều địa phương hiện nay.

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Bạc Liêu có những lợi ích gì?

Qua thực tế triển khai máy bay phun thuốc Bạc Liêu và nhiều địa phương đã cho thấy rất nhiều lợi ích mà nó mang lại. Có thể kể đến như:

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc trên cánh đồng lúa
  • Hiệu suất làm việc cao: một máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P có hiệu suất làm việc tương đương 28 nhân công. Hiệu suất phun thuốc sâu của một máy bay có thể lên đến 50ha/ngày làm việc (đối với máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P) và 80 ha/ngày làm việc (đối với dòng máy bay DJI Agras T20).
  • Tiết kiệm chi phí: máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc. Khi tính toán trên diện tích vừa và lớn thì khoản chi phí tiết kiệm được là rất đáng kể.
  • An toàn cho sức khỏe nhà nông: sử dụng máy bay phun thuốc sâu không người lái điều khiển từ xa giúp người nông dân ít phải tiếp xúc với hóa chất nên tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.
  • Tốc độ dập dịch nhanh chóng, tăng năng suất cây trồng.
  • Tăng chất lượng nông sản, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, đáp ứng được các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường tiêu dùng.
  • Bảo vệ môi trường nông thôn.

 Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Bạc Liêu là xu hướng tất yếu

Với những lợi ích từ mô hình phun thuốc sâu bằng máy bay ở Bạc Liêu, bà con nông dân đã rất hào hứng với công nghệ này. Trước những thách thức mà ngành nông nghiệp đang phải đối mặt, ngày nay nông dân đã sẵn sàng sử dụng những công nghệ mới để tối đa năng suất trong quá trình phun thuốc, bón phân hoặc gieo hạt.

Anh-Khoa-ben-phai-va-mot-phi-cong-thuoc-Tram-phun-Thua-Thien-Hue

Công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu cũng đã được ứng dụng phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN