Máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bắc Giang


Mô hình ứng dụng máy bay không người lái điều khiển từ xa để phun thuốc bảo vệ thực vật, tưới phân bón, gieo hạt đã xuất hiện ở Bắc Giang thời gian gần đây và thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con.

Thực tế, nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn tại Bắc Giang, do vậy trong thời đại 4.0, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào canh tác nông nghiệp, xóa bỏ tập quán sản xuất lạc hậu của người nông dân là việc làm cấp thiết để nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập và giải phóng sức lao động cho người nông dân.

Trình diễn máy bay phun thuốc sâu tại Bắc Giang

Đại diện của Agridrone Việt Nam – đơn vị trình diễn máy bay phun thuốc Bắc Giang cho biết, máy bay phun thuốc trừ sâu đã được ứng dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là thiết bị có rất nhiều tính năng thông minh và tiện ích, giúp công việc phun thuốc bảo vệ thực vật của bà con trở nên dễ dàng và an toàn cho sức khỏe.

Hoat-dong-cua-may-bay-nong-nghiep-de-thu-hut-nhieu-nguoi-xem-va-quan-sat
Hoạt động của máy bay nông nghiệp dễ thu hút nhiều người xem và quan sát

Để sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sau khi pha chế sẽ được chứa trong một chiếc bình trong máy bay, người vận hành chỉ cần đứng một chỗ ở xa để điều khiển bằng thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy bay sẽ tự động tưới phân bón và phun thuốc bảo vệ thực vật theo công nghệ phun sương.

Trước đây công việc phun thuốc của người nông dân được thực hiện bằng phương pháp thủ công rất vất vả, bất tiện, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại. Thì hiện nay, máy bay phun thuốc trừ sâu giúp bà con thực hiện những công việc đó một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, hiệu suất làm việc của máy bay cực kỳ cao, gấp vài chục lần so với nhân công lao động. Nhờ vậy công việc phun thuốc trở nên vô cùng nhanh chóng, thay vì mất cả ngày thì nay nó được hoàn thành chỉ trong ít phút.

Kiem-tra-cac-thong-so-truoc-khi-bay.
Kiểm tra các thông số trước khi bay

Với công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bắc Giang, việc bón phân, phun thuốc tự động hóa hoàn toàn. Bình quân mỗi ngày có thể phun thuốc bảo vệ thực vật cho khoảng vài chục héc ta diện tích cây trồng. Dùng máy bay không người lái sẽ tiết kiệm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nước, nhân công, giảm thiểu độc hại cho con người, bảo vệ môi trường và tăng khả năng phòng trừ sâu bệnh hại, hiệu quả kinh tế cao.

Không chỉ sử dụng để phun thuốc trừ sâu cho cây lúa, máy bay không người lái có thể sử dụng trên các loại cây trồng khác như cây lâm nghiệp, cây có múi và các loại cây ăn quả.

Những lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu

Những lợi ích của máy bay phun thuốc trừ sâu có thể kể đến bao gồm:

  • Về mặt kinh tế: Ứng dụng máy bay phun thuốc giúp tăng năng suất cây trồng, tiết kiệm chi phí nhân công (một máy bay năng suất tương đương 28 người; tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc).
  • Về mặt kỹ thuật: Máy bay phun thuốc hoàn toàn tự động, phun thuốc chính xác giúp diệt trừ sâu bệnh hiệu quả, có chức năng lập trình bay và lưu bản đồ bay để sử dụng cho các lần sau, có thể phun vào ban đêm giúp bà con chủ động thời gian.
  • Về mặt sức khỏe: Sử dụng máy bay phun thuốc giúp giảm thiểu độc hại, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Vận hành dễ dàng, điều khiển từ xa nên bà con không phải vất vả lội ruộng, trèo đồi…
  • Lợi ích cho môi trường: Không hại môi trường do thuốc sâu không ngấm xuống đất; Giảm thiểu ô nhiễm không khí hoặc nguồn nước

Với những lợi ích như trên, mô hình ứng dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu tại Bắc Giang hứa hẹn sẽ được triển khai rộng rãi vào trong sản xuất nông nghiệp, giúp khắc phục được tình trạng thiếu lao động trong sản xuất nông nghiệp, qua đó, nâng cao hiệu suất, hiệu quả lao động và giá trị kinh tế của lĩnh vực này.

Agridrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam với các dòng máy bay phun thuốc hiện đại nhất hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P, máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30… Agridrone có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, đồng thời tối ưu chi phí và mang về lợi nhuận tối đa.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN